Đoàn Công tác Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương: Thăm và làm việc tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Thanh Hóa

(BTĐKT) - Thực hiện Quyết định số 134/QĐ-BTĐKT ngày 28 tháng 8 năm 2015, trong 04 ngày (03-06/09/2015), đoàn công tác của Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã tới thăm và làm việc tại 2 tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa về việc nghiên cứu, khảo sát và trao đổi kinh nghiệm, tổ chức phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và thực hiện chính sách khen thưởng.

Xã Thạch Bằng: Lấy “dân làm gốc” để xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT) - Xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cuối năm 2014. Đạt được thành tích vượt bậc đối với 1 xã nghèo như Thạch Bằng như vậy là sự đồng lòng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị đến người dân.

Xã Thạch Long: Vượt kế hoạch cán đích nông thôn mới

(BTĐKT) - Sau 4 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, các đoàn thể và nhân dân, xã Thạch Long (Thạch Hà – Hà Tĩnh) đã hoàn thành 19 tiêu chí năm 2014 và xây dựng 01 khu dân cư kiểu mẫu, về đích trước 1 năm so với kế hoạch.

Điển hình về người thanh niên có chí làm giàu

(BTĐKT)-Dám nghĩ, dám làm, kiên nhẫn, chịu khó là những phẩm chất giúp chàng trai 24 tuổi đời Nguyễn Văn Tâm, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi có thu nhập 1,2 tỷ đồng mỗi năm qua việc xây dựng thành công mô hình chăn nuôi bò, chăn nuôi heo và đào ao thả cá khép kín.

Tân Phong phấn đấu về đích theo đúng kế hoạch

(BTĐKT)-Mặc dù không phải là xã làm điểm trong phong trào xây dựng nông thôn mới của tỉnh Thái Bình nhưng sau 4 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), với nỗ lực và quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, diện mạo làng quê Tân Phong đã đổi thay tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.

Phong Điền: Quyết tâm xây dựng Nông thôn mới hướng tới đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

(BTĐKT)-Phong Điền (Cần Thơ) chọn xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là chủ đề của năm. Vì vậy, cả hệ thống chính trị cùng chung tay cho công cuộc này với mục tiêu không chỉ hoàn thành 20 tiêu chí nông thôn mới mà đời sống người dân phải thực sự đổi thay…

Tân Hà, Lâm Đồng: Làm giàu từ hai bàn tay trắng

(BTĐKT)-Là vùng đất mới khai hoang, tầng dầy canh tác lớn, độ phì cao, điều kiện khí hậu thuận lợi, sản xuất nông nghiệp thực sự là thế mạnh, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện.

Lào Cai: Tà Chải về đích sớm

(BTĐKT)-Tà Chải là xã đầu tiên của huyện Bắc Hà và là 1 trong 9 xã của tỉnh Lào Cai được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Sau 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã đã đạt 19/19 tiêu chí, về đích sớm một năm so với dự kiến.

Tái cơ cấu nông nghiệp nhằm thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới

BTĐKT)-Trong những năm qua, việc thực hiện mục tiêu phát triển nông nghiệp nông thôn theo hướng toàn diện, hiện đại và bền vững, vấn đề tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Bình Dương rất được chú trọng.

Triển khai xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020

(BTĐKT)-Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đánh giá kết quả thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ những tháng cuối năm 2015, diễn ra tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình, yêu cầu: “Giai đoạn 2016 - 2020 phải phấn đấu có 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có ít nhất 1 huyện đạt chuẩn nông thôn mới".

Giá trị vững bền trong xây dựng nông thôn mới ở Hà Tĩnh

(BTĐKT)-Nhắc đến thôn Nam Trà (Hương Trà, Hương Khê) với nhiều người giờ không còn lạ lẫm. Nam Trà được biết đến là khu dân cư kiểu mẫu, điểm đến tham quan, học tập của rất nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh.

Bắc Kạn: Tiêu chí giao thông là trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT) - Phát triển giao thông nông thôn là tiêu chí thứ 2 trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới được coi là khó thực hiện nhất đối với tỉnh miền núi như Bắc Kạn.

Khánh Hòa: Tập trung đầu tư cho nhóm xã về đích cuối năm

(BTĐKT) - Các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2015 đang được tỉnh Khánh Hòa tăng cường đầu tư để đạt chuẩn vào cuối năm. Tổng nguồn vốn ngân sách tỉnh phân bổ cho 12 xã thực hiện NTM trong năm 2015 hơn 74 tỷ đồng.

Mỹ Tho: Phấn đấu nhiều xã cán đích nông thôn mới năm 2015

(BTĐKT) - Năm 2014, tỉnh Mỹ Tho đã có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Từ nay đến cuối năm 2015, tỉnh phấn đấu có ít nhất 6 xã về đích NTM.

Sơn La: Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi để xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Trong những năm qua, phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng do các cấp Hội Nông dân tỉnh Sơn La phát động được cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng và đạt nhiều kết quả.

Diện mạo nông thôn mới ở Tây Ninh

(BTĐKT)-Theo Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Tây Ninh, sau hơn 4 năm thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, đời sống nhân dân đã được nâng lên rõ rệt, diện mạo các vùng quê có nhiều khởi sắc.

Page 10 of 51First   Previous   5  6  7  8  9  [10]  11  12  13  14  Next   Last