Xây dựng nông thôn mới ở Minh Quang

(BTĐKT)-Minh Quang là xã miền núi nằm ở phía Đông Nam của huyện Tam Đảo, cách trung tâm của huyện khoảng 3km. Trên địa bàn xã có đường tỉnh lộ 302 chạy qua thuận tiện cho việc giao lưu buôn bán hàng hoá và đi lại. Tổng diện tích tự nhiên là 4977,86 ha trong đó diện tích đất nông nghiệp: 748,74ha; diện tích đất canh tác: 670 ha; diện tích đất ở: 92,35 ha; diện tích đất rừng khoảng 3000 ha chủ yếu nằm trong diện tích Vườn Quốc gia Tam Đảo là chính, còn lại là một số diện tích đồi hoang 247,11 ha. Tổng dân số của xã là 11.570 nhân khẩu mật độ dân số khoảng 232 người/km2.

Nông dân đất Tổ chung sức xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Xác định rõ vai trò nông dân là “chủ thể” trong xây dựng nông thôn mới, những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ đã tích cực quán triệt, phổ biến, cụ thể hóa nhiều nội dung trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động, vận động hội viên tham gia tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, đóng góp tiền, hiến đất, ngày công xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng nông thôn, đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, nhằm nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích...

Quyết tâm cán đích nông thôn mới năm 2015 của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Ấp

(BTĐKT)-An Ấp là một xã thuần nông của huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Xã có trên 6.600 nhân khẩu, diện tích đất tự nhiên trên 576 ha. Tổng giá trị sản xuất năm 2014 của xã đạt 180,5 tỷ đồng, trong đó nông nghiệp đạt 76 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 41,5%; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản đạt 71,2 tỷ đồng, chiếm 40,1%; dịch vụ, thương mại đạt 33,3 tỷ đồng, chiếm 18,4%. Tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 4,2%.

Bình Thuận quyết tâm xây dựng thành công nông thôn mới

(BTĐKT)-Tỉnh Bình Thuận hiện có 43 xã đạt từ 6 đến 12 tiêu chí về nông thôn mới. Tổng vốn đầu tư thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh đến nay đạt hơn 1.418 tỷ đồng. Với nguồn kinh phí này, các xã tập trung nâng cấp, sửa chữa và bê-tông hóa hệ thống giao thông nông thôn được 284 km và 156 công trình thủy lợi, điện, trường học, y tế, nhà văn hóa, chợ nông thôn… Người dân tự nguyện hiến đất, ứng trước hàng chục tỷ đồng tham gia xây dựng nông thôn mới.

Người nông dân - Nhân tố quyết định sự thành công trong xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Trong toàn bộ sự nghiệp xây dựng nông thôn mới (NTM) hiện nay, nông dân giữ vị trí là “chủ thể”, đây là sự khẳng định đúng đắn, cần thiết, nhằm phát huy nhân tố con người, khơi dậy và phát huy mọi tiềm năng của nông dân trong công cuộc xây dựng nông thôn cả về kinh tế, văn hóa và xã hội đồng thời bảo đảm những quyền lợi chính đáng của họ.

Phước Long – Huyện tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của tỉnh Bạc Liêu

(BTĐKT)-Huyện Phước Long của tỉnh Bạc Liêu được chọn là một trong năm huyện chỉ đạo điểm của Trung ương về xây dựng nông thôn mới (NTM). Sau 4 năm triển khai thực hiện, diện mạo của làng quê ở đây đã thay đổi rõ rệt. Sự đổi thay đó hiện diện ở khắp mọi nơi từ cánh đồng, dòng sông, con rạch, cây cầu, sân nhà, chợ búa, công sở cho đến đời sống sinh hoạt của mỗi người dân.

Những kết quả trong xây dựng nông thôn mới ở thành phố Kon Tum

(BTĐKT)-Xác định Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ quan trọng, ngày 19/8/2011 Thành ủy đã ban hành Nghị quyết số 01-NQ/TU về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố giai đoạn giai đoạn 2010-2015. Thực hiện Nghị quyết của Thành ủy, UBND thành phố Kon Tum đã sớm xây dựng Đề án tổng thể xây dựng NTM và ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở các xã triển khai thực hiện chương trình NTM.

Phát triển kinh tế từ mô hình trồng bí đỏ

(BTĐKT)-Vài năm trở lại đây ở xã Sào Báy, huyện Kim Bôi (Hòa Bình), việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi được phát triển mạnh mẽ. Nhiều hộ gia đình đã tích cực tìm kiếm những mô hình mới đưa vào sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình trồng dưa bở, trồng bí đỏ…

Hà Nam: Kinh nghiệm hay trong xây dựng nông thôn mới từ việc dồn điền đổi thửa

(BTĐKT)-Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam có nhiều chuyển biến tích cực. Tỉnh đã triển khai nhiều đề án trọng điểm về trồng chọt và chăn nuôi; trong đó xác định việc dồn đổi ruộng đất là một "mắt xích" quan trọng để tạo điều kiện sản xuất tốt hơn cho người dân, từ đó chuyển dịch cơ cấu cây trồng hợp lý, nâng cao năng suất lao động và cải thiện đời sống cho người dân nông thôn.

Nghệ An: Xã Thanh Lĩnh đạt chuẩn nông thôn mới từ sự quyết tâm, nỗ lực của nhân dân và chính quyền

(BTĐKT)-Thực tế, bắt tay vào xây dựng Nông thôn mới, xã Thanh Lĩnh có thuận lợi là đã đạt được 10/19 tiêu chí năm 2010. Điều đó càng giúp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà nêu quyết tâm cao nhất, coi xây dựng Nông thôn mới là thời cơ, vận hội để bứt phá đi lên

Những tín hiệu đáng mừng trong xây dựng nông thôn mới ở Hòa Bình

(BTĐKT)-Mặc dù là tỉnh nghèo với 49 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn, địa hình không thuận lợi, nhưng những năm qua, phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã được triển khai sâu rộng, hiệu quả.

Vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ

(BTĐKT)-Huyện Cẩm Khê nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Phú Thọ, là một trong 13 đơn vị hành chính của tỉnh Phú Thọ. Huyện có 30 xã, 1 thị trấn (Thị trấn Sông Thao), với tổng dân số 128.879 người; tổng diện tích tự nhiên là 23.425 ha.

Tuổi trẻ An Giang chung tay xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT) Sau 3 năm triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM), với phương châm "Mỗi thanh niên một phần việc, mỗi cơ sở Đoàn một công trình thiết thực chung tay xây dựng NTM” tuổi trẻ An Giang góp phần đưa diện mạo nông thôn ngày một khởi sắc, đời sống nhân dân càng thêm sung túc.

Nông dân Ninh Bình trồng nấm mang lại hiệu quả kinh tế cao

(BTĐKT) Ninh Bình có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nghề trồng nấm bởi nguồn lao động dồi dào, môi trường khí hậu thích hợp cho phần lớn các loại nấm và hàng năm tỉnh ta có khoảng 80.000 ha đất trồng lúa nước tương đương có khoảng 450.000 tấn rơm rạ có thể đưa vào làm nguyên liệu trồng nấm.

Quảng Trị: Đổi thửa dồn điền hướng mới trong sản xuất nông nghiệp

(BTĐKT) – Xã Triệu Đông (Triệu Phong, Quảng Trị) luôn nhận thức việc Đổi thửa dồn điền (ĐTDĐ) tuy không phải là tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới (NTM) nhưng có tác động trực tiếp đến các tiêu chí xây dựng NTM.

Hà Giang: Phấn đấu về đích sớm nông thôn mới

(BTĐKT) – Năm 2015, Hà Giang đặt mục tiêu có thêm ít nhất 9 xã hoàn thành xây dựng Nông thôn mới (XDNTM); phấn đấu đạt bình quân 8 tiêu chí/xã; giảm từ 7-10 xã đạt dưới 5 tiêu chí.

Page 10 of 48First   Previous   5  6  7  8  9  [10]  11  12  13  14  Next   Last