BÍ THƯ ĐẢNG ỦY ĐƯA XÃ NGHÈO SỚM CÁN ĐÍCH NÔNG THÔN MỚI TIẾN TỚI THÔN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU

Một xã miền núi nghèo thuộc diện chương trình 30a như Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cán đích nông thôn mới là một kỳ tích, có được kết quả đó phải kể đến Bí thư đảng ủy xã Lê Xuân Đấu. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ông đã cùng tập thể cán bộ xây dựng chủ trương đúng đắn cộng với quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã đồng tâm hiệp lực, đoàn kết một lòng thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã.

PHONG TRÀO THI ĐUA “CẢ NƯỚC CHUNG SỨC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI” ĐẾN VỚI NÔNG DÂN NƠI ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Kể từ khi có chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng, Nhà nước cùng với cuộc vận động “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” của xã Mường Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đã tác động mạnh mẽ đến anh Khuất Văn Tuấn.

THANH LONG RUỘT ĐỎ - HÀNH TRÌNH TỪ NAM RA BẮC

Anh Đỗ Đại Tuân thôn An Xuân, xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang là một trong những điển hình tiên tiến trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới với bầu nhiệt huyết, sự năng động, sáng tạo, trách nhiệm cùng với cộng động vượt khó, vươn lên.

“VUA GÀ” DÁM NGHĨ DÁM LÀM VƯƠN LÊN LÀM GIÀU

Anh Chìu Quý Nguyên ở thôn Đồng Dằm, xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, là người dân tộc Dao tiêu biểu dám nghĩ dám làm trong phát triển kinh tế lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương của mình.

SỰ ĐỔI THAY Ở XÃ CÁT TÀI TỪ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Xã Cát Tài là xã miền núi nằm ở phía Đông Bắc huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định được UBND tỉnh quy hoạch hoàn thành xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015 và là một trong 03 xã điểm về xây dựng nông thôn mới của huyện Phù Cát; với những nỗ lực của nhân dân và cán bộ xã, đến cuối năm 2015 được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn về xây dựng nông thôn mới.

ĐỒN BIÊN PHÒNG CỬA KHẨU HỒNG VÂN – THẮM ĐƯỢM NGHĨA TÌNH QUÂN DÂN TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân được giao quản lý và bảo vệ đoạn đường biên giới Quốc gia tiếp giáp với tỉnh Sa La Van nước bạn Lào dài 16,5km với 11 cột mốc (từ cột mốc số 639 đến số 649) thuộc địa bàn các xã Hồng Trung, Hồng Vân và Hồng Thủy thuộc huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế với trên 2.400 hộ với gần 10.000 nhân khẩu, có 6 dân tộc anh em sinh sống, trong đó đồng bào Pa Cô chiếm trên 90%.

Doanh nhân Võ Công Thọ chung tay xây dựng nông thôn mới

BTĐKT – Là một doanh nhân thành đạt, có tiếng trong lĩnh vực mua bán hạt điều ở tỉnh Bình Thuận, ông Võ Công Thọ (sinh năm 1969), Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Phú Thọ, ở thôn 2, xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận là một tấm gương điển hình tiên tiến, có nhiều đóng góp vào phát triển phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Huyện Lý Nhân tập trung nâng cao đời sống của người dân nông thôn

BTĐKT - Là huyện trọng điểm phát triển nông nghiệp của tỉnh Hà Nam, trong quá trình xây dựng NTM, huyện Lý Nhân đã tập trung phát triển kinh tế nông nghiệp mũi nhọn theo hướng thu hút các doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao, cung cấp các sản phẩm sạch. Theo kế hoạch, huyện Lý Nhân sẽ cán đích NTM vào năm 2019.

Bộ mặt nông thôn mới trên quê hương Bến Lường

TĐKT - Thôn Bến Lường nằm ở phía nam của xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, bao gồm 260 hộ gia đình với 1126 khẩu, có 5 dân tộc (Kinh, Tày, Nùng, Mường, Hoa) chung sống đoàn kết bên nhau. 95% hộ dân ở đây sinh sống bằng nghề nông nghiệp.

“Sao thần nông” Nguyễn Văn Luật

BTĐKT – Từ một người nông dân quanh năm chỉ biết làm ruộng, thu nhập bấp bênh, rồi đến đi làm công nhân với đồng lương ít ỏi, anh Nguyễn Văn Luật (sinh năm 1976), xã Hải Đông - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định đã mạnh dạn vươn lên, trở thành một trong những tỷ phú, sở hữu trong tay một khối lượng vốn, đất đai và tài sản lớn trị giá hàng chục tỷ đồng. Năm 2016, anh được tặng danh hiệu Sao thần nông.

Đổi đời từ trồng rau sạch công nghệ cao

BTĐKT – Từng đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan hàng chục năm trời, vợ chồng anh Nguyễn Đăng Quý và chị Đặng Thị Cuối ở xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội bị cây rau sạch “hút hồn”. Khi trở về quê hương, anh chị đã xây dựng một hệ thống trồng rau sạch thu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Biến vùng đất hoang thành “đất vàng”

BTĐKT – Với niềm mê sản xuất nông nghiệp, chị Nguyễn Thanh Thủy ở ấp Suốt Tre, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã biến những vùng đất hoang trở thành đất vàng cho tiền tỷ.

Chàng thanh niên nông thôn làm giàu từ nuôi trùn quế

BTĐKT- Với quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương, chàng trai Nguyễn Văn Mạc (xã Tiền Phong, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) đã tìm ra cho mình con đường đi riêng – làm giàu từ nuôi trùn quế.

“Vua” dược liệu ở Quyết Tiến

BTĐKT –Đến xã Quyết Tiến, huyện Quảng Bạ, nơi cửa ngõ của cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) hỏi anh Vàng Thìn Nghì ai cũng biết. Nhìn ra cánh đồng đương quy xanh tốt sắp đến ngày thu hoạch, người dân ở đây bảo, anh Vàng Thìn Nghì là chủ nhân của cánh đồng ấy.

Người lãnh đạo tâm huyết với xây dựng nông thôn mới ở xã Phú Nhuận

BTĐKT – Về xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) hôm nay, ai cũng phấn khởi bởi được chứng kiến sự thay da, đổi thịt của mảnh đất và con người nơi đây. Hệ thống cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm được xây dựng khang trang, sạch đẹp... Đời sống của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, 90,6% cư dân đều có việc làm, thu nhập bình quân đầu người đạt 28,33 triệu đồng/người/năm... Những kết quả đó có sự đóng góp tích cực của đồng chí Chủ tịch xã Trần Xuân Long, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu cho nhân dân noi theo.

Phụ nữ xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum chung sức xây dựng nông thôn mới

BTĐKT - Năm 2015, xã Đoàn Kết (TP Kon Tum) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Thành công đó có phần đóng góp không nhỏ của hơn 641 hội viên phụ nữ Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đoàn Kết. Họ là nòng cốt thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, góp phần xây dựng nông thôn mới (NTM) ở địa phương.

Page 2 of 51First   Previous   1  [2]  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last