Gương sáng làm kinh tế giỏi, xây dựng nông thôn mới

BTĐKT - Nhờ biết chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, sản xuất với quy mô tập trung, ông Nguyễn Văn Vàng (sinh năm 1960), thôn Trên, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội đã trở thành một tấm gương điển hình trong phong trào phát triển kinh tế, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình chung tay xây dựng nông thôn mới

BTĐKT - Cùng với chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ lợi ích của người lao động, các cấp công đoàn tỉnh Hòa Bình còn tích cực phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn liền với phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, góp phần thay đổi diện mạo, cuộc sống ở vùng nông thôn tỉnh.

Quảng Ninh: Tái cơ nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

BTĐKT - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 đã xác định “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới, phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá tập trung với công nghệ cao”. Đây bước đi quan trọng để đưa khu vực nông thôn của tỉnh sớm thoát khỏi tình trạng kém phát triển, nâng cao thu nhập cho nông dân.

Nữ Bí thư chi đoàn giỏi làm kinh tế

BTĐKT- Từ kinh nghiệm của bản thân, Đặng Thị Ngọc Ánh, Bí thư Chi đoàn Thôn Nghi Lộc, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội đã giúp đỡ hơn 30 đoàn viên thanh niên trong thôn tự tin khởi nghiệp. Những trang trại rau củ, trang trại chăn nuôi, mô hình vườn – ao – chuồng của các đoàn viên, thanh niên thôn Nghi Lộc đã đóng góp không nhỏ vào kết quả kinh tế - xã hội của xã Sơn Công nói riêng, huyện Ứng Hòa nói chung.

Điểu Tam – Người M’nông vui mừng chung tay xây dựng Nông thôn mới

Anh Điểu Tam là người M’nông sinh ra, lớn lên và gắn bó lâu đời với mảnh đất nơi đây và chứng kiến sự đổi mới từng ngày của Bon Đăk R’Moan, nói riêng và tỉnh Đăk Nông nói chung. Bon Đăk R’Moan là một Bon kinh tế phát triển còn chậm so với mặt bằng chung của toàn thị xã Gia Nghĩa, đời sống bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn; nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng thiết yếu như điện, đường, trường, trạm còn triển khai chậm, thiếu đồng bộ, chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân nhất là đường sá, giao thông; mỗi khi mùa mưa đến đi lại rất vất vả nên cần được quan tâm đầu tư. Vì vậy, khi được UBND tỉnh Đắk Nông chọn Bon Đăk R’Moan làm Bon điểm của tỉnh không những cá nhân anh rất háo hức và vui mừng mà bà con trong Bon còn rất phấn khởi, nhiệt tình hưởng ứng, 100% gia đình đăng ký tham gia xây dựng nông thôn mới.

Vĩnh Hải quyết tâm cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2018.

Xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận có 6.891 nhân khẩu sinh sống tập trung ở 5 thôn, với 10,17% đồng bào dân tộc Raglai ở hai thôn Cầu Gãy, Đá Hang. Tính đến cuối năm 2017, qua thẩm định của UBND huyện Ninh Hải, xã đã đạt 15/19 tiêu chí nông thôn mới; năm 2018, xã Vĩnh Hải phấn đấu giữ vững các tiêu chí đã đạt được và hoàn thành 04 tiêu chí chưa đạt (tiêu chí 5, 6, 10, 15), đến cuối năm 2018, đề nghị Ủy ban nhân tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Thọ phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) được Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị tỉnh Phú Thọ đặc biệt quan tâm, nhờ đó năm 2017 toàn tỉnh có 44 xã đạt NTM. Bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động người dân phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tại địa phương.

Bức tranh nông thôn mới ở Thanh Thủy

Thanh Thủy là huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Phú Thọ, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 65km về phía Tây, cách Việt Trì trung tâm tỉnh Phú Thọ 50km. Với vị trí địa lý là cửa ngõ nối liền các tỉnh phía Tây Bắc với thủ đô Hà Nội, Thanh Thủy là bộ phận không thể tách rời trong sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh Phú Thọ, là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa của tỉnh Phú Thọ với Hà Nội, Hòa Bình và các tỉnh phía Tây Bắc của Tổ quốc.

Kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới ở xã San Thàng (Lai Châu)

BTĐKT - Trong những năm qua, tuy phải đương đầu với không ít khó khăn thách thức, Đảng bộ, chính quyền và nhân xã San Thàng, TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu đã phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, chung sức, chung lòng, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn xã. San Thàng vinh dự trở thành địa phương đầu tiên của tỉnh Lai Châu cán đích xây dựng nông thôn mới năm 2014, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và Cờ thi đua. Năm 2015 xã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới".

Chủ tịch Hội Phụ nữ nhiệt huyết xây dựng nông thôn mới

BTĐKT – Công tác tại Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình từ năm 2002, từ một cán bộ hội cho đến khi làm công tác quản lý, đến nay chị Võ Thị Thanh Thủy (sinh năm 1978), Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lệ Thuỷ đã 15 năm gắn bó và có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào thi đua và công tác Hội Phụ nữ. Đặc biệt, chị là một trong những hạt nhân quan trọng góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) ở địa phương nhanh chóng “cán đích”.

Xã Nhơn Lộc “tăng tốc” để đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu

BTĐKT - Năm 2014 xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới đạt 19/19 tiêu chí. Phát huy những thành quả đã đạt được, bên cạnh việc duy trì các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được, từ năm 2015 đến nay xã Nhơn Lộc tiếp tục từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân và thay đổi bộ mặt nông thôn của xã theo hướng đô thị hóa. Phấn đấu xây dựng xã Nhơn Lộc sớm trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh.

Xã Tượng Sơn (Hà Tĩnh) dần cán đích nông thôn mới kiểu mẫu

BTĐKT – Mặc dù đã được công nhân là xã đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2015 nhưng xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang tiếp tục chủ động triển khai thực hiện quyết liệt việc nâng cấp các tiêu chí một cách đồng bộ; phấn đấu sớm trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Phụ nữ Bắc Kạn với phong trào thi đua “Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới” và “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”

Để phong trào thi đua “Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới” đạt hiệu quả, tạo sức lan tỏa, ngay từ đầu năm 2017 Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Kạn tỉnh đã chỉ đạo mỗi cơ sở Hội chủ động đăng ký với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện ít nhất một hoạt động thiết thực, phù hợp để tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giúp ít nhất 2 hộ gia đình đạt các tiêu chí 5 không 3 sạch. Kết quả các cấp Hội đã thực hiện đạt 357 công trình phần việc; đăng ký giúp 455 hộ đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động.

Phúc Khoa cán đích nông thôn mới từ phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”

BTĐKT - Được chọn làm xã điểm của tỉnh để chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM), với xuất phát điểm ban đầu đạt 6/19 tiêu chí, đến nay, xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM, trở thành 1 trong 2 xã đầu tiên của huyện cán đích NTM.

Vai trò của Hội nông dân trong xây dựng nông thôn mới ở Thiện Nghiệp

Là 1 xã vùng ven của thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, khi chưa xây dựng nông thôn mới (NTM), Thiện Nghiệp là một xã thuần nông, đường sá đi lại nhỏ hẹp, mỗi cơn gió thổi qua cát bay mù mịt. Cả xã có 7.400 ha đất canh tác và đa phần không chủ động nước, vì vậy cây trồng chủ lực là cây màu ngắn ngày, dưa lấy hạt nhờ vào nước trời. Điều là một trong vài loại cây phủ xanh đất trống đồi trọc của xã. Riêng thôn Thiện Trung và Thiện Hòa nằm trong vùng trũng canh tác được 30 ha lúa, 3 vụ/năm. Đây cũng là nơi quanh năm có màu xanh nhờ vào nguồn nước nhỉ từ trong động cát chảy ra. Tuy nhiên vào mùa mưa, 2 thôn này như túi đựng nước khổng lồ, nước tràn ngập khắp cánh đồng, gây thiệt hại mùa màng bởi nước chậm thoát. Khi được chọn là một trong 21 xã được chọn làm điểm để xây dựng nông thôn mới của tỉnh, Thiện Nghiệp đã gặp không ít khó khăn, tuy nhiên trong những năm qua, tranh thủ sự hỗ trợ của tỉnh, thành phố, Thiện Nghiệp với sự cố gắng của nhân dân và cán bộ đến nay xã đã đạt 19/19 tiêu chí theo bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Xây dựng nông thôn mới ở Phước Ninh

Xã Phước Ninh nằm về hướng Đông Bắc của huyện Dương Minh Châu của tỉnh Tây Ninh. Diện tích đất tự nhiên của xã là 4.461,45 ha. Dân số trong toàn xã có 8.262 nhân khẩu, với 2.099 hộ, cơ cấu hành chính chia thành 06 ấp với 60 tổ tự quản, đời sống nhân dân sống chủ yếu bằng sản xuất nông nghiệp và buôn bán nhỏ lẻ, lao động trong độ tuổi đang làm việc là 5.294 người. Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã tiếp tục phát triển, quốc phòng - an ninh được giữ vững, nhân dân yên tâm lao động sản xuất.

Page 2 of 49First   Previous   1  [2]  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last