Hội nghị toàn quốc Văn phòng điều phối nông thôn mới các cấp năm 2017

Vừa qua tại Hà Tĩnh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối nông thôn mới (VPĐP NTM) các cấp năm 2017. Hội nghị lần này tập trung hơn 450 đại biểu từ VPĐP NTM các tỉnh và một số huyện trên cả nước. Đây là hoạt động thường niên nhằm đánh giá lại hoạt động của hệ thống VPĐP NTM các cấp năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017.

Khởi nghiệp bằng mô hình VAC

Mạnh dạn đầu tư mô hình kinh tế tổng hợp VAC tại quê nhà, anh Nguyễn Văn Hảo (SN 1991), ở thôn Tân Mùi, xã Tam Dị, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã trở thành điển hình về phát triển kinh tế với mức thu nhập 500 - 600 triệu đồng/năm.

Để xây dựng nông thôn mới thực sự… mới

Chương trình xây dựng nông thôn mới đã đi được chặng đường 5 năm. Diện mạo nhiều vùng nông thôn đã đổi thay với hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu được đầu tư, nâng cấp; khơi dậy và phát huy được nhiều nguồn lực trong xã hội…

Ninh Lai hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Ninh Lai là xã thuần nông thuộc huyện Sơn Dương, với 72% dân số là đồng bào dân tộc Sán Dìu và Dao, gồm trên 2.061 hộ, 8.393 nhân khẩu, bà con nhân dân sinh sống chủ yếu bằng lao động nông nghiệp.

Xây dựng nông thôn mới ở các xã miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Ninh Bình

Qua hơn 6 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn tỉnh Ninh Bình đã có nhiều khởi sắc, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng kiên cố, đời sống của người dân từng bước được nâng cao. Tuy nhiên, tại các xã miền núi đặc biệt khó khăn, việc xây dựng nông thôn mới vẫn còn là bài toán khó vì mức hoàn thành các tiêu chí còn thấp so với mức bình quân chung của cả tỉnh. Do vậy, trong thời gian tới cần có những giải pháp thích hợp để thúc đẩy việc thực hiện Chương trình xây dựng NTM tại các địa phương này.

Lào Cai chung sức xây dựng Nông thôn mới

Vừa qua, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2016, triển khai kế hoạch năm 2017.

Đưa Khoa học công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT) - Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình khoa học và công nghệ (KHCN) phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 trên cơ sở sửa đổi, bổ sung Quyết định số 27/QĐ-TTg ngày 05/01/2012 của Thủ tướng Chính phủ.

Diện mạo nông thôn mới ở Thượng Nông khởi sắc

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) thời gian qua đã thực sự đi vào cuộc sống người dân, tạo nên bước đổi thay ấn tượng trên khắp các xã nông thôn của huyện Tam Nông. Diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, thu nhập và đời sống nhân dân từng bước được cải thiện… Điển hình trong đó là xã Thượng Nông.

Người phụ nữ tâm huyết với phong trào xây dựng nông thôn mới

Là một ấp với hơn 60% hộ nghèo, đường giao thông chủ yếu là lộ đất đen, tỷ lệ hộ có điện thắp sáng thấp, tỷ lệ phụ nữ tham gia công tác Hội chỉ đếm trên đầu ngón tay..., tuy khó khăn là thế, nhưng bằng tinh thần trách nhiệm cao, chị Huỳnh Thị Điệp, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Tường Thắng A (xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) đã không ngại khó khăn, tích cực góp phần cùng chính quyền địa phương đưa ấp Tường Thắng ngày một thay đổi.

Xây dựng nông thôn mới ở vùng biên

Cũng như nhiều địa phương khác của huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, xã biên giới Pố Lồ có địa hình phức tạp, bị chia cắt mạnh, hệ thống hạ tầng cơ sở phục vụ phát triển kinh tế - xã hội chưa hoàn thiện nên đời sống của người dân còn nhiều khó khăn.

Xây dựng nông thôn mới làm tiền đề cho phát triển “tam nông”

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chiến lược, đang đặt ra nhiều vấn đề cần tập trung nỗ lực của Nhà nước và nhân dân để giải quyết những vấn đề cấp bách, đồng thời tạo ra tiền đề cho những giai đoạn tiếp theo. Phú Thọ cũng như các địa phương khác trong cả nước đang kỳ vọng công cuộc xây dựng NTM nhằm kiến thiết nông thôn, để cuộc sống của người dân nông thôn và bộ mặt nông thôn ngày càng giàu đẹp hơn. Từ đây, hứa hẹn tạo sức bật mạnh mẽ, làm tiền đề cho phát triển “tam nông” bền vững theo tinh thần Nghị quyết số 26-NQ/TƯ ngày 5-8-2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Nha Trang: Hai xã Phước Đồng và Vĩnh Phương xây dựng nông thôn mới cần tập trung thực hiện tiêu chí môi trường

Năm 2016, 2 xã Phước Đồng và Vĩnh Phương đều hướng đến mục tiêu hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Là những địa phương vùng ven của TP. Nha Trang, việc hoàn thành các tiêu chí về kinh tế không phải là vấn đề quá lớn, tuy nhiên, các tiêu chí về xã hội, trong đó có môi trường là nhiệm vụ không dễ hoàn thành.

Hòa Vang: Huyện duy nhất của Đà Nẵng đạt chuẩn nông thôn mới

Qua 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, diện mạo huyện Hoà Vang đã có nhiều thay đổi, khởi sắc. 10/11 xã đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Nỗ lực xây dựng giao thông nông thôn mới ở Ninh Bình

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, sau 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giao thông nông thôn của tỉnh Ninh Bình đã có bước chuyển rõ nét. Toàn tỉnh đã có hàng nghìn km đường giao thông nông thôn được bê tông hóa đảm bảo theo chuẩn quy định nông thôn mới, đáp ứng nhu cầu dân sinh và sản xuất.

Khơi dậy sức dân, bài học xây dựng nông thôn mới ở Nhơn Trạch, Đồng Nai

Nhơn Trạch là một huyện nằm ở phía Tây nam tỉnh Đồng Nai, cùng với phong trào xây dựng nông thôn mới của cả nước, trong giai đoạn 2011-2015, Nhơn Trạch đã huy động gần 11 ngàn tỷ đồng xây dựng nông thôn mới, trong đó vốn xã hội hóa chiếm tỷ lệ trên 77%. Ngay từ khi mới bắt đầu triển khai chương trình, huyện đã tập trung công tác tuyên truyền, vận động để huy động được sức mạnh của toàn dân tham gia phong trào.

Những điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lai Châu

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là chương trình thiết thực, có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Cái đích của việc thực hiện Chương trình là xây dựng khu vực nông thôn có làng xã văn minh, sạch đẹp, có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại, cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ, đô thị theo quy hoạch, xã hội nông thôn ổn định, giàu bản sắc văn hoá dân tộc, dân trí được nâng cao, môi trường sinh thái được bảo vệ, hệ thống chính trị ở nông thôn dưới sự lãnh đạo của Đảng từng bước được tăng cường.

Page 3 of 48First   Previous   1  2  [3]  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last