Phụ nữ xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum chung sức xây dựng nông thôn mới

BTĐKT - Năm 2015, xã Đoàn Kết (TP Kon Tum) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Thành công đó có phần đóng góp không nhỏ của hơn 641 hội viên phụ nữ Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đoàn Kết. Họ là nòng cốt thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, góp phần xây dựng nông thôn mới (NTM) ở địa phương.

Trồng cam theo chuẩn VietGAP – nâng cao thu nhập, hướng đến nền nông nghiệp bền vững

BTĐKT– Với hơn 20,1 ha trồng cam theo tiêu chuẩn VietGap được ngành nông nghiệp công nhận, đến nay nhiều hộ dân ở xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Công đoàn ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương gương mẫu trong xây dựng nông thôn mới

TĐKT - Thực hiện lời kêu gọi “Thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua, đoàn viên công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) tỉnh Hải Dương ra sức thi đua, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn, trong đó tiêu biểu là phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM).

Công đoàn huyện Lạc Thuỷ chung tay xây dựng nông thôn mới

BTĐKT – Xác định Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới có ý nghĩa quan trọng và lâu dài, cần sự chung sức và quyết tâm của cả cộng đồng. Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã phát động sâu rộng trong lực lượng công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thực hiện nhiều việc làm thiết thực, góp phần mang lại bộ mặt mới cho nông thôn huyện.

Những nông dân điển hình trong xây dựng nông thôn mới

BTĐKT – Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhiều tấm gương nông dân điển hình không chỉ tích cực hiến đất, đóng góp tiền của, ngày công lao động mà họ còn mạnh dạn thay đổi tư duy, tiếp cận với những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại, ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp, vươn lên làm giàu chính đáng. Họ chính là những "hạt giống đẹp" gieo mầm cho nông thôn mới nước ta xanh tươi, bền vững
Làm giàu từ chăn nuôi lợn

Gương sáng làm kinh tế giỏi, xây dựng nông thôn mới

BTĐKT - Nhờ biết chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, sản xuất với quy mô tập trung, ông Nguyễn Văn Vàng (sinh năm 1960), thôn Trên, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội đã trở thành một tấm gương điển hình trong phong trào phát triển kinh tế, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình chung tay xây dựng nông thôn mới

BTĐKT - Cùng với chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ lợi ích của người lao động, các cấp công đoàn tỉnh Hòa Bình còn tích cực phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn liền với phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, góp phần thay đổi diện mạo, cuộc sống ở vùng nông thôn tỉnh.

Quảng Ninh: Tái cơ nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

BTĐKT - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 đã xác định “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới, phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá tập trung với công nghệ cao”. Đây bước đi quan trọng để đưa khu vực nông thôn của tỉnh sớm thoát khỏi tình trạng kém phát triển, nâng cao thu nhập cho nông dân.

Nữ Bí thư chi đoàn giỏi làm kinh tế

BTĐKT- Từ kinh nghiệm của bản thân, Đặng Thị Ngọc Ánh, Bí thư Chi đoàn Thôn Nghi Lộc, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội đã giúp đỡ hơn 30 đoàn viên thanh niên trong thôn tự tin khởi nghiệp. Những trang trại rau củ, trang trại chăn nuôi, mô hình vườn – ao – chuồng của các đoàn viên, thanh niên thôn Nghi Lộc đã đóng góp không nhỏ vào kết quả kinh tế - xã hội của xã Sơn Công nói riêng, huyện Ứng Hòa nói chung.

Điểu Tam – Người M’nông vui mừng chung tay xây dựng Nông thôn mới

Anh Điểu Tam là người M’nông sinh ra, lớn lên và gắn bó lâu đời với mảnh đất nơi đây và chứng kiến sự đổi mới từng ngày của Bon Đăk R’Moan, nói riêng và tỉnh Đăk Nông nói chung. Bon Đăk R’Moan là một Bon kinh tế phát triển còn chậm so với mặt bằng chung của toàn thị xã Gia Nghĩa, đời sống bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn; nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng thiết yếu như điện, đường, trường, trạm còn triển khai chậm, thiếu đồng bộ, chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân nhất là đường sá, giao thông; mỗi khi mùa mưa đến đi lại rất vất vả nên cần được quan tâm đầu tư. Vì vậy, khi được UBND tỉnh Đắk Nông chọn Bon Đăk R’Moan làm Bon điểm của tỉnh không những cá nhân anh rất háo hức và vui mừng mà bà con trong Bon còn rất phấn khởi, nhiệt tình hưởng ứng, 100% gia đình đăng ký tham gia xây dựng nông thôn mới.

Vĩnh Hải quyết tâm cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2018.

Xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận có 6.891 nhân khẩu sinh sống tập trung ở 5 thôn, với 10,17% đồng bào dân tộc Raglai ở hai thôn Cầu Gãy, Đá Hang. Tính đến cuối năm 2017, qua thẩm định của UBND huyện Ninh Hải, xã đã đạt 15/19 tiêu chí nông thôn mới; năm 2018, xã Vĩnh Hải phấn đấu giữ vững các tiêu chí đã đạt được và hoàn thành 04 tiêu chí chưa đạt (tiêu chí 5, 6, 10, 15), đến cuối năm 2018, đề nghị Ủy ban nhân tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Thọ phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) được Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị tỉnh Phú Thọ đặc biệt quan tâm, nhờ đó năm 2017 toàn tỉnh có 44 xã đạt NTM. Bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động người dân phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tại địa phương.

Bức tranh nông thôn mới ở Thanh Thủy

Thanh Thủy là huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Phú Thọ, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 65km về phía Tây, cách Việt Trì trung tâm tỉnh Phú Thọ 50km. Với vị trí địa lý là cửa ngõ nối liền các tỉnh phía Tây Bắc với thủ đô Hà Nội, Thanh Thủy là bộ phận không thể tách rời trong sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh Phú Thọ, là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa của tỉnh Phú Thọ với Hà Nội, Hòa Bình và các tỉnh phía Tây Bắc của Tổ quốc.

Kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới ở xã San Thàng (Lai Châu)

BTĐKT - Trong những năm qua, tuy phải đương đầu với không ít khó khăn thách thức, Đảng bộ, chính quyền và nhân xã San Thàng, TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu đã phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, chung sức, chung lòng, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn xã. San Thàng vinh dự trở thành địa phương đầu tiên của tỉnh Lai Châu cán đích xây dựng nông thôn mới năm 2014, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và Cờ thi đua. Năm 2015 xã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới".

Chủ tịch Hội Phụ nữ nhiệt huyết xây dựng nông thôn mới

BTĐKT – Công tác tại Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình từ năm 2002, từ một cán bộ hội cho đến khi làm công tác quản lý, đến nay chị Võ Thị Thanh Thủy (sinh năm 1978), Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lệ Thuỷ đã 15 năm gắn bó và có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào thi đua và công tác Hội Phụ nữ. Đặc biệt, chị là một trong những hạt nhân quan trọng góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) ở địa phương nhanh chóng “cán đích”.

Xã Nhơn Lộc “tăng tốc” để đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu

BTĐKT - Năm 2014 xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới đạt 19/19 tiêu chí. Phát huy những thành quả đã đạt được, bên cạnh việc duy trì các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được, từ năm 2015 đến nay xã Nhơn Lộc tiếp tục từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân và thay đổi bộ mặt nông thôn của xã theo hướng đô thị hóa. Phấn đấu xây dựng xã Nhơn Lộc sớm trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh.

Page 3 of 51First   Previous   1  2  [3]  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last