Trấn Yên – Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh Yên Bái

Trấn Yên là huyện nằm ở phía đông nam của tỉnh Yên Bái. Đây là địa phương đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của tỉnh. Đến nay, Trấn Yên đã có 6 xã được công nhận đạt chuẩn NTM là: Báo Đáp, Việt Thành, Tân Đồng, Đào Thịnh, Bảo Hưng và Nga Quán; 6 xã đạt từ 10 - 15 tiêu chí; 9 xã đạt từ 7 - 9 tiêu chí. Trấn Yên đang quyết tâm phấn đấu trở thành huyện NTM đầu tiên của tỉnh Yên Bái vào năm 2020.

Hương Cần xây dựng nông thôn mới

Xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ là một xã miền núi với diện tích tự nhiên là 4046,37 ha, dân số 7.500 người, 1.751 hộ, có 16 khu hành chính. Đồng bào sinh sống tại địa phương chủ yếu dân tộc Mường (chiếm 69%), ngoài ra còn có người Kinh, Dao, Tày, Cao Lan.

Bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017 - 2020

Chính phủ vừa ban hành Quyết định 712/QĐ-TTg phê duyệt Đề án thí điểm hoàn thiện và nhân rộng mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM) tại các xã khó khăn, biên giới, hải đảo theo hướng xã hội hóa, giai đoạn 2017 - 2020. Trên cơ sở đó, hoàn thiện chính sách về huy động nguồn lực xã hội hóa, cơ chế quản lý và vận hành mô hình sau đầu tư, đề xuất các giải pháp công nghệ phù hợp, hướng đến thực hiện có hiệu quả và bền vững tiêu chí môi trường nói riêng, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020 nói chung.

Quảng Nam: Thực hiện tiêu chí số 13 chưa thực sự mạnh mẽ

Trong xây dựng nông thôn mới (NTM), tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất, nói rõ là phát triển kinh tế hợp tác được xác định là một nội dung hết sức quan trọng. Bởi đây là mô hình hỗ trợ đắc lực cho người dân phát triển sản xuất hiệu quả và bền vững nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Ở Quảng Nam, những năm qua các ngành, các cấp đã nỗ lực thực hiện khâu này, dù bước đầu đã có được kết quả khả quan, tuy nhiên thực tế cho thấy vẫn còn không ít hạn chế…

Hội nghị toàn quốc Văn phòng điều phối nông thôn mới các cấp năm 2017

Vừa qua tại Hà Tĩnh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối nông thôn mới (VPĐP NTM) các cấp năm 2017. Hội nghị lần này tập trung hơn 450 đại biểu từ VPĐP NTM các tỉnh và một số huyện trên cả nước. Đây là hoạt động thường niên nhằm đánh giá lại hoạt động của hệ thống VPĐP NTM các cấp năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017.

Khởi nghiệp bằng mô hình VAC

Mạnh dạn đầu tư mô hình kinh tế tổng hợp VAC tại quê nhà, anh Nguyễn Văn Hảo (SN 1991), ở thôn Tân Mùi, xã Tam Dị, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã trở thành điển hình về phát triển kinh tế với mức thu nhập 500 - 600 triệu đồng/năm.

Để xây dựng nông thôn mới thực sự… mới

Chương trình xây dựng nông thôn mới đã đi được chặng đường 5 năm. Diện mạo nhiều vùng nông thôn đã đổi thay với hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu được đầu tư, nâng cấp; khơi dậy và phát huy được nhiều nguồn lực trong xã hội…

Ninh Lai hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Ninh Lai là xã thuần nông thuộc huyện Sơn Dương, với 72% dân số là đồng bào dân tộc Sán Dìu và Dao, gồm trên 2.061 hộ, 8.393 nhân khẩu, bà con nhân dân sinh sống chủ yếu bằng lao động nông nghiệp.

Xây dựng nông thôn mới ở các xã miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Ninh Bình

Qua hơn 6 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn tỉnh Ninh Bình đã có nhiều khởi sắc, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng kiên cố, đời sống của người dân từng bước được nâng cao. Tuy nhiên, tại các xã miền núi đặc biệt khó khăn, việc xây dựng nông thôn mới vẫn còn là bài toán khó vì mức hoàn thành các tiêu chí còn thấp so với mức bình quân chung của cả tỉnh. Do vậy, trong thời gian tới cần có những giải pháp thích hợp để thúc đẩy việc thực hiện Chương trình xây dựng NTM tại các địa phương này.

Lào Cai chung sức xây dựng Nông thôn mới

Vừa qua, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2016, triển khai kế hoạch năm 2017.

Đưa Khoa học công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT) - Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình khoa học và công nghệ (KHCN) phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 trên cơ sở sửa đổi, bổ sung Quyết định số 27/QĐ-TTg ngày 05/01/2012 của Thủ tướng Chính phủ.

Diện mạo nông thôn mới ở Thượng Nông khởi sắc

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) thời gian qua đã thực sự đi vào cuộc sống người dân, tạo nên bước đổi thay ấn tượng trên khắp các xã nông thôn của huyện Tam Nông. Diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, thu nhập và đời sống nhân dân từng bước được cải thiện… Điển hình trong đó là xã Thượng Nông.

Người phụ nữ tâm huyết với phong trào xây dựng nông thôn mới

Là một ấp với hơn 60% hộ nghèo, đường giao thông chủ yếu là lộ đất đen, tỷ lệ hộ có điện thắp sáng thấp, tỷ lệ phụ nữ tham gia công tác Hội chỉ đếm trên đầu ngón tay..., tuy khó khăn là thế, nhưng bằng tinh thần trách nhiệm cao, chị Huỳnh Thị Điệp, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Tường Thắng A (xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) đã không ngại khó khăn, tích cực góp phần cùng chính quyền địa phương đưa ấp Tường Thắng ngày một thay đổi.

Xây dựng nông thôn mới ở vùng biên

Cũng như nhiều địa phương khác của huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, xã biên giới Pố Lồ có địa hình phức tạp, bị chia cắt mạnh, hệ thống hạ tầng cơ sở phục vụ phát triển kinh tế - xã hội chưa hoàn thiện nên đời sống của người dân còn nhiều khó khăn.

Xây dựng nông thôn mới làm tiền đề cho phát triển “tam nông”

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chiến lược, đang đặt ra nhiều vấn đề cần tập trung nỗ lực của Nhà nước và nhân dân để giải quyết những vấn đề cấp bách, đồng thời tạo ra tiền đề cho những giai đoạn tiếp theo. Phú Thọ cũng như các địa phương khác trong cả nước đang kỳ vọng công cuộc xây dựng NTM nhằm kiến thiết nông thôn, để cuộc sống của người dân nông thôn và bộ mặt nông thôn ngày càng giàu đẹp hơn. Từ đây, hứa hẹn tạo sức bật mạnh mẽ, làm tiền đề cho phát triển “tam nông” bền vững theo tinh thần Nghị quyết số 26-NQ/TƯ ngày 5-8-2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Nha Trang: Hai xã Phước Đồng và Vĩnh Phương xây dựng nông thôn mới cần tập trung thực hiện tiêu chí môi trường

Năm 2016, 2 xã Phước Đồng và Vĩnh Phương đều hướng đến mục tiêu hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Là những địa phương vùng ven của TP. Nha Trang, việc hoàn thành các tiêu chí về kinh tế không phải là vấn đề quá lớn, tuy nhiên, các tiêu chí về xã hội, trong đó có môi trường là nhiệm vụ không dễ hoàn thành.

Page 4 of 49First   Previous   1  2  3  [4]  5  6  7  8  9  10  Next   Last