UBND xã chịu trách nhiệm lập quy hoạch nông thôn mới

(BTĐKT)-Từ ngày 15-12, thông tư liên tịch quy định lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới chính thức có hiệu lực.

Hỗ trợ trên 1.000 tỷ đồng xây dựng NTM

Mới đây, Sở NNPTNT Hà Nội đã tổ chức hội thảo sơ kết Chương trình xây dựng NTM tại 19 xã điểm đến hết năm 2011.

Nghĩa Thịnh triển khai xây dựng nông thôn mới

Triển khai kế hoạch xây dựng NTM, Nghĩa Thịnh tập trung chỉ đạo, huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển quê hương vì cuộc sống văn minh, hiện đại cho người nông dân

Sẽ điều chỉnh 7 tiêu chí Nông thôn mới

Sẽ điều chỉnh 7/19 tiêu chí về nông thôn mới cho phù hợp với thực tế ở các địa phương, đặc biệt là những vùng đồng bằng sông Cửu Long, vùng vúi và Tây Nguyên.

Khắc phục tồn tại để xây dựng nông thôn mới giai đoạn mới

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa báo cáo Hội đồng Dân tộc của Quốc hội về kết quả xây dựng thí điểm mô hình nông thôn mới (NTM) trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH. Từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, áp dụng cho giai đoạn xây dựng NTM 2010-2020.

Hà Nội: Mỗi năm đầu tư 7.000 - 8.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn

Ngày 11-12, Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng thí điểm mô hình nông thôn mới (NTM) Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết chương trình xây dựng NTM năm 2011 và triển khai kế hoạch năm 2012.

Xây dựng Nông thôn mới: Tương lai no ấm với người dân Lạc Nông

Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã thực sự đi vào cuộc sống, vào từng hộ gia đình, từng người dân trên khắp các bản, làng của tỉnh Hà Giang. Điều đó được minh chứng rõ nét khi đến với các thôn Phia Vèn, Bản Noong, Bản Khén của xã Lạc Nông (Bắc Mê).

Nhiều mô hình hay trong vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới

Nhiều mô hình trị giá hàng tỷ đồng vận động từ sức dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn đã được nhiều đại biểu quan tâm chia sẻ tại Hội nghị báo cáo nhân rộng điển hình tiên tiến về vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới năm 2011, do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tổ chức ngày 13/12 tại huyện Cao Lãnh.

Gia Lai: Thành tựu sau 3 năm xây dựng nông thôn mới

Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết của Đảng và Chương trình hành động của Tỉnh ủy về “tam nông”, nhận thức, trách nhiệm, sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh Gia Lai đối với chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về “tam nông” và Chương trình xây dựng nông thôn mới được nâng lên rõ rệt.

Duy trì hợp tác xã nông nghiệp: Cốt lõi phát triển kinh tế nông thôn

Hình thức kinh tế tập thể (KTTT) ở Hà Nội đang từng bước phát triển và xác lập được vai trò trong nền kinh tế. Đây là xu thế tất yếu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là trên lĩnh vực nông nghiệp... Khu vực KTTT đã góp phần tích cực vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của xã viên.

An Giang - Xã Vĩnh Phú: Thay đổi mọi mặt từ chương trình xây dựng nông thôn mới

“Việc được tỉnh chọn làm xã điểm chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là một bước ngoặt trong quá trình phát triển của Vĩnh Phú, tạo tiền đề cho sự tăng trưởng nhanh về mọi mặt, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn của xã…”, ông Nguyễn Thiện Bảo, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phú (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), nói về ý nghĩa của chương trình xây dựng nông thôn mới mà xã đang triển khai.

Hội Nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới

Công tác tuyên truyền, vận động nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới trong năm 2011 đã phát huy hiệu quả. Năm 2012, các cấp Hội Nông dân tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền (nhất là tại 54 xã được chọn làm điểm) để ngày càng nâng cao vai trò, vị thế của Hội Nông dân trong việc thực hiện “nông nghiệp – nông dân – nông thôn”.

Xây dựng nông thôn mới trên vùng đất khó (P2)

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), các địa phương đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm, đồng thời nảy sinh nhiều khó khăn, vướng mắc, nhất là trong khâu huy động nguồn lực và có một số tiêu chí được xem là "quá sức" đối với nhiều xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, đòi hỏi cần có những điều chỉnh phù hợp.

Xây dựng nông thôn mới: Làm giàu cho quê hương

Sau gần 15 năm từ khi tái lập tỉnh Cà Mau (1/1/1997), TP Cà Mau không ngừng phát huy vai trò của đô thị trung tâm tỉnh lỵ. Từ thành phố loại 3 trực thuộc tỉnh, 10 năm sau, TP Cà Mau đạt đô thị loại II. Sau đó, Đề án xây dựng nông thôn mới ra đời tạo tiền đề thuận lợi hơn để Đảng bộ và quân, dân TP Cà Mau phấn đấu, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Hiệu quả từ chương trình xây dựng nông thôn mới ở Khắc Niệm

Sau gần một năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh đã hoàn thành 14/19 tiêu chí theo quy định của Bộ Nông nghiệp & PTNT; 5 tiêu chí còn lại đang tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo hoàn thiện theo đúng kế hoạch đề ra.

Xây dựng nông thôn mới trên vùng đất khó (P1)

Sau gần hai năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo nhiều vùng nông thôn trong cả nước đã có những đổi thay, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, bên cạnh những địa phương có thành tích tốt, vẫn còn những địa phương gặp nhiều khó khăn, nhất là miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Page 46 of 48First   Previous   39  40  41  42  43  44  45  [46]  47  48  Next   Last