Xây dựng nông thôn mới trên vùng đất khó (P1)

Sau gần hai năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo nhiều vùng nông thôn trong cả nước đã có những đổi thay, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, bên cạnh những địa phương có thành tích tốt, vẫn còn những địa phương gặp nhiều khó khăn, nhất là miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Tổng kết chương trình nông thôn mới xã Hải Đường năm 2009-2011

Mới đây, tại huyện Hải Hậu, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình xây dựng thí điểm mô hình nông thôn mới (NTM) xã Hải Đường (Hải Hậu, Nam Định) năm 2009-2011.

Đất Chín Rồng đổi thay

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng trọng điểm nông nghiệp của cả nước, nên hầu hết các tỉnh, thành ở khu vực này đều đề ra mục tiêu, phấn đấu đến năm 2015 có tối thiểu 20% số xã đạt chuẩn NTM.

Chủ tịch nước kiểm tra việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Hà Giang

Ngày 11-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác đã làm việc với cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Hà Giang về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2011 và triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Bê tông hóa giao thông nông thôn ở Minh Thanh: Khơi dậy sức dân

Từ đầu năm đến nay, những tuyến đường thôn thuộc xã Minh Thanh (Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) đang từng bước được đổ bê tông sạch đẹp, thay dần con đường đất trươn trượt, lầy lội và bụi bặm trước kia. Có được sự đổi thay này là do xã đã vận động, khơi dậy được sức dân tham gia, đóng góp làm đường bê tông, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Song Phượng: 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Được phê duyệt Đề án xây dựng nông thôn mới (XDNTM) từ tháng 7/2010, sau hơn 1 năm thực hiện, xã Song Phượng (Đan Phượng - Hà Nội) đã đạt 15/19 tiêu chí với tổng kinh phí thực hiện 94/299 tỷ đồng.

Hiệu quả từ việc người dân vào cuộc

Là một xã nằm ở "cửa ngõ" của tỉnh Tuyên Quang, xã Sơn Nam (huyện Sơn Dương) đã quyết tâm đi đầu trong xây dựng nông thôn mới để làm đẹp cho "mặt tiền" của tỉnh, cũng như cải thiện đời sống cho người dân nơi đây.

Xã San Thàng: Huy động sức dân xây dựng nông thôn mới

Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) của xã San Thàng, tỉnh Lai Châu được triển khai đồng bộ, nhờ thực hiện “dân biết, dân bàn, dân làm, dân hưởng thụ” đã phát huy tính chủ động, sáng tạo của người dân.

Thuận Thành: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới

Ngày 30-12, UBND huyện Thuận Thành triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2012 và đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới (NTM).

Khang Ninh từng bước xây dựng nông thôn mới

Là một trong những địa phương được chọn làm xã điểm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, chính quyền và nhân dân Khang Ninh đang nỗ lực cố gắng hoàn thành những chỉ tiêu nằm trong 19 tiêu chí của chương trình.

Huyện Đông Hải: Phát huy sức mạnh của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tích cực thực hiện. Bước đầu, công tác XDNTM trên địa bàn huyện đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh đó, Đông Hải vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện các tiêu chí.

Xây dựng nông thôn mới: Nâng cao nhận thức người dân

“Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 -2015” đang được thực hiện thí điểm tại nhiều xã trong tỉnh Sơn La. Huyện Mai Sơn đã chọn 6 xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn này là: Mường Chanh, Chiềng Ban, Mường Bon, Cò Nòi, Chiềng Sung và Nà Bó. Đồng thời chọn xã Chiềng Ban làm điểm thực hiện Chương trình.

Xây dựng nông thôn mới ở Thái Bình Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân

Trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) ở 8 xã điểm và các xã trong toàn tỉnh Thái Bình. Việc xác định tư tưởng và đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về xây dựng NTM rất quan trọng.

Tuổi trẻ Đông Triều: Nhiều hoạt động thiết thực xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh Đoàn và Nghị quyết số 03/NQ-HU ngày 21-12-2010 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đông Triều về xây dựng nông thôn mới (NTM) đến năm 2020, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã lập chuyên đề tuổi trẻ huyện tham gia xây dựng NTM. Đến nay, Đoàn Thanh niên từ cấp huyện tới cơ sở đã có nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, hiệu quả góp sức vào chương trình xây dựng NTM.

Hồng Phong: Nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Ngay từ khi thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Hồng Phong (Đông Triều tỉnh Quảng Ninh) đã xác định, đây là nhiệm vụ trọng yếu của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội là cuộc vận động toàn diện trên mọi lĩnh vực. Chính vì vậy trong thời gian qua Đảng bộ và nhân dân xã Hồng Phong đã đoàn kết, thống nhất, tập trung sức người, sức của, nỗ lực phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới.

Cà Mau: Gặp nhiều khó khăn trong quy hoạch xây dựng nông thôn mới.

Trong các bước triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới thì công tác quy hoạch có vai trò “tiên phong”, tạo tiền đề cho đầu tư xây dựng theo từng phân khu, từng vùng và tạo bộ mặt mới toàn diện cho vùng nông thôn. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Cà Mau hiện công tác quy hoạch vẫn còn chậm và gặp nhiều khó khăn.

Page 47 of 48First   Previous   39  40  41  42  43  44  45  46  [47]  48  Next   Last