Hội nghị tuyên truyền thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng xã nông thôn mới tại xã Long Đức

Với mục đích nhằm tiếp tục tuyên truyền cho mọi người dân cùng chung tay với chính quyền địa phương thực hiện đạt các tiêu chí về xây dựng xã nông thôn mới, ngày 28/12/2011, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Long Đức tổ chức Hội nghị tuyên truyền thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng xã nông thôn mới cho trên 200 bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Xã Quang Hưng: Quy hoạch đồng ruộng để xây dựng nông thôn mới

Muốn xây dựng nông thôn mới (NTM) trước hết phải từ đồng ruộng - đó là quan điểm của Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Quang Hưng (Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên). Bởi lẽ, như ông Bùi Xuân Thảo, Bí thư Đảng ủy – Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã cho biết thì “tuy xã có ngành nghề phụ, hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển song đời sống của phần lớn người dân trong xã vẫn phụ thuộc vào đồng ruộng. Để mỗi nông dân nhận thức rõ ràng hơn về NTM, chúng tôi muốn họ thấy được sự thay đổi ngay trên mảnh ruộng của mình bằng cách quy hoạch lại toàn bộ hệ thống đường giao thông, kênh mương nội đồng và chia lại ruộng cho nông dân theo hướng ít thửa hơn nữa”.

Lai Thành: Bước đầu xây dựng nông thôn mới

Lai Thành nằm phía Tây Nam huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình có tổng diện tích tự nhiên 1.045,5 ha với số dân 12.600 người. Những năm qua, cùng với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân, KT- XH của xã Lai Thành đã có những bước phát triển vượt bậc.

Xây dựng NTM năm 2012: Hoàn thành cơ bản khâu quy hoạch

Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa đề ra một số chỉ tiêu đối với xây dựng NTM trong năm 2012. Cụ thể, hoàn thành về cơ bản quy hoạch xây dựng NTM cho các xã, phấn đấu đạt trên 90% số xã có quy hoạch chung được phê duyệt.

Xây dựng nông thôn mới ở TPHCM - Đi đúng hướng

Ngày 22-12, TPHCM tổng kết 3 năm triển khai chương trình xây dựng thí điểm nông thôn mới (NTM) xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, một trong 11 xã điểm của Trung ương về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) với mô hình xã ven đô.

Tuổi trẻ Bắc Hà xung kích xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới", tuổi trẻ Bắc Hà luôn xác định vai trò, nhiệm vụ trong việc tham gia chương trình nhằm góp phần từng bước làm thay đổi diện mạo nông thôn mới.

Tinh hoa nghề khắc gỗ làng Bảo Hà

Xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) là địa phương giàu truyền thống cách mạng và văn hóa. Nơi đây còn được ghi nhận như là “cái nôi” của nghề khắc gỗ truyền thống.

Agribank Hoà Bình - cầu nối đưa chính sách phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn vào cuộc sống

Sau 20 năm tái lập tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã không ngừng phấn đấu vươn lên, vượt qua những khó khăn của giai đoạn đầu chuyển đổi cơ chế quản lý, tạo ra những chuyển biến tích cực trên các mặt. Đời sống KT-VH-XH, QP-AN của tỉnh đã có những bước tiến bộ rõ nét.

Bắc Ninh đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng tập trung

Xác định quy hoạch vùng sản xuất tập trung là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để hình thành nền nông nghiệp hàng hóa, những năm qua, ngành Nông nghiệp tỉnh Bắc Ninh đã đẩy mạnh quy hoạch vùng sản xuất kết hợp ứng dụng khoa học kỹ thuật, đưa những giống cây trồng vật nuôi mới vào sản xuất... góp phần nâng cao năng suất, sản lượng và giá trị kinh tế.

Hà Nội: Đồng thuận, nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chủ trương xây dựng NTM, Hà Nội đã lựa chọn 19 xã điểm, trong đó có 1 xã làm thí điểm của Trung ương ở Thụy Hương (huyện Chương Mỹ); 3 xã làm điểm của TP là Song Phượng (huyện Đan Phượng), Mai Đình (huyện Sóc Sơn), Đại Áng (huyện Thanh Trì) và 15 xã điểm của huyện, thị xã. Qua hai năm tập trung, quyết liệt thực hiện, phong trào xây dựng NTM ở Hà Nội đã có sự chuyển biến tích cực thu được những thắng lợi rất khả quan.

Luồng gió mới thay đổi nông thôn

Ngày 19.12, Ban Chỉ đạo Chương trình 02-C.Tr/T.U Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị “Tổng kết quá trình chỉ đạo tổ chức thực hiện Chương trình xây dựng thí điểm mô hình nông thôn mới giai đoạn 2009 - 2011 tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ” và bàn phương hướng, kế hoạch xây dựng 19 xã điểm trên địa bàn toàn TP.

Xây dựng nông thôn mới đồng đều trên cả 3 vùng

Hà Nội vừa tiến hành sơ kết thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại 19 xã điểm.

Bình Định: 104 xã hoàn thành khảo sát, đánh giá thực trạng nông thôn mới

Qua hơn 1 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, toàn tỉnh Bình Định đã có 104/129 xã khu vực nông thôn hoàn thành việc khảo sát, đánh giá thực trạng theo 19 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

UBND xã chịu trách nhiệm lập quy hoạch nông thôn mới

(BTĐKT)-Từ ngày 15-12, thông tư liên tịch quy định lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới chính thức có hiệu lực.

Hỗ trợ trên 1.000 tỷ đồng xây dựng NTM

Mới đây, Sở NNPTNT Hà Nội đã tổ chức hội thảo sơ kết Chương trình xây dựng NTM tại 19 xã điểm đến hết năm 2011.

Nghĩa Thịnh triển khai xây dựng nông thôn mới

Triển khai kế hoạch xây dựng NTM, Nghĩa Thịnh tập trung chỉ đạo, huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển quê hương vì cuộc sống văn minh, hiện đại cho người nông dân

Page 48 of 51First   Previous   42  43  44  45  46  47  [48]  49  50  51  Next   Last