An Giang - Xã Vĩnh Phú: Thay đổi mọi mặt từ chương trình xây dựng nông thôn mới

“Việc được tỉnh chọn làm xã điểm chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là một bước ngoặt trong quá trình phát triển của Vĩnh Phú, tạo tiền đề cho sự tăng trưởng nhanh về mọi mặt, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn của xã…”, ông Nguyễn Thiện Bảo, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phú (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), nói về ý nghĩa của chương trình xây dựng nông thôn mới mà xã đang triển khai.

Hội Nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới

Công tác tuyên truyền, vận động nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới trong năm 2011 đã phát huy hiệu quả. Năm 2012, các cấp Hội Nông dân tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền (nhất là tại 54 xã được chọn làm điểm) để ngày càng nâng cao vai trò, vị thế của Hội Nông dân trong việc thực hiện “nông nghiệp – nông dân – nông thôn”.

Xây dựng nông thôn mới trên vùng đất khó (P2)

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), các địa phương đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm, đồng thời nảy sinh nhiều khó khăn, vướng mắc, nhất là trong khâu huy động nguồn lực và có một số tiêu chí được xem là "quá sức" đối với nhiều xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, đòi hỏi cần có những điều chỉnh phù hợp.

Xây dựng nông thôn mới: Làm giàu cho quê hương

Sau gần 15 năm từ khi tái lập tỉnh Cà Mau (1/1/1997), TP Cà Mau không ngừng phát huy vai trò của đô thị trung tâm tỉnh lỵ. Từ thành phố loại 3 trực thuộc tỉnh, 10 năm sau, TP Cà Mau đạt đô thị loại II. Sau đó, Đề án xây dựng nông thôn mới ra đời tạo tiền đề thuận lợi hơn để Đảng bộ và quân, dân TP Cà Mau phấn đấu, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Hiệu quả từ chương trình xây dựng nông thôn mới ở Khắc Niệm

Sau gần một năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh đã hoàn thành 14/19 tiêu chí theo quy định của Bộ Nông nghiệp & PTNT; 5 tiêu chí còn lại đang tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo hoàn thiện theo đúng kế hoạch đề ra.

Xây dựng nông thôn mới trên vùng đất khó (P1)

Sau gần hai năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo nhiều vùng nông thôn trong cả nước đã có những đổi thay, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, bên cạnh những địa phương có thành tích tốt, vẫn còn những địa phương gặp nhiều khó khăn, nhất là miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Tổng kết chương trình nông thôn mới xã Hải Đường năm 2009-2011

Mới đây, tại huyện Hải Hậu, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình xây dựng thí điểm mô hình nông thôn mới (NTM) xã Hải Đường (Hải Hậu, Nam Định) năm 2009-2011.

Đất Chín Rồng đổi thay

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng trọng điểm nông nghiệp của cả nước, nên hầu hết các tỉnh, thành ở khu vực này đều đề ra mục tiêu, phấn đấu đến năm 2015 có tối thiểu 20% số xã đạt chuẩn NTM.

Chủ tịch nước kiểm tra việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Hà Giang

Ngày 11-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác đã làm việc với cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Hà Giang về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2011 và triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Bê tông hóa giao thông nông thôn ở Minh Thanh: Khơi dậy sức dân

Từ đầu năm đến nay, những tuyến đường thôn thuộc xã Minh Thanh (Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) đang từng bước được đổ bê tông sạch đẹp, thay dần con đường đất trươn trượt, lầy lội và bụi bặm trước kia. Có được sự đổi thay này là do xã đã vận động, khơi dậy được sức dân tham gia, đóng góp làm đường bê tông, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Song Phượng: 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Được phê duyệt Đề án xây dựng nông thôn mới (XDNTM) từ tháng 7/2010, sau hơn 1 năm thực hiện, xã Song Phượng (Đan Phượng - Hà Nội) đã đạt 15/19 tiêu chí với tổng kinh phí thực hiện 94/299 tỷ đồng.

Hiệu quả từ việc người dân vào cuộc

Là một xã nằm ở "cửa ngõ" của tỉnh Tuyên Quang, xã Sơn Nam (huyện Sơn Dương) đã quyết tâm đi đầu trong xây dựng nông thôn mới để làm đẹp cho "mặt tiền" của tỉnh, cũng như cải thiện đời sống cho người dân nơi đây.

Xã San Thàng: Huy động sức dân xây dựng nông thôn mới

Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) của xã San Thàng, tỉnh Lai Châu được triển khai đồng bộ, nhờ thực hiện “dân biết, dân bàn, dân làm, dân hưởng thụ” đã phát huy tính chủ động, sáng tạo của người dân.

Thuận Thành: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới

Ngày 30-12, UBND huyện Thuận Thành triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2012 và đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới (NTM).

Khang Ninh từng bước xây dựng nông thôn mới

Là một trong những địa phương được chọn làm xã điểm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, chính quyền và nhân dân Khang Ninh đang nỗ lực cố gắng hoàn thành những chỉ tiêu nằm trong 19 tiêu chí của chương trình.

Huyện Đông Hải: Phát huy sức mạnh của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tích cực thực hiện. Bước đầu, công tác XDNTM trên địa bàn huyện đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh đó, Đông Hải vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện các tiêu chí.

Page 48 of 49First   Previous   40  41  42  43  44  45  46  47  [48]  49  Next   Last