Đồng Nai có thêm 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới

(BTĐKT) Tại cuộc họp ngày 22/6/2015, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Đồng Nai đã họp Hội đồng thẩm định các xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Gắn phát triển du lịch với phát triển làng nghề, một hướng đi đúng trong xây dựng Nông thôn mới cần được đầu tư.

(BTĐKT) Xây dựng nông thôn mới đang đặt ra nhiều thách thức. Tạo sinh kế bền vững cho người dân gắn bó với hoạt động sản xuất nông nghiệp, gắn kết nông thôn – thành thị qua hoạt động du lịch là một hướng đi hiệu quả và bền vững, nhiều nước đã thực hiện thành công.

Bắc Giang: Xây dựng nông thôn mới vững chắc, toàn diện

(BTĐKT)- BCĐ Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (XDNTM) tỉnh Bắc Giang tổ chức tổng kết giai đoạn 2011-2015, bàn phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020.

Xây dựng Nông thôn mới ở Hải Phòng: Đẹp từ nhà ra đồng

(BTĐKT)-Năm 2015 được Hải Phòng xác định là năm tập trung nguồn lực xây dựng hệ thống giao thông nông thôn với mục tiêu “đẹp từ nhà ra đồng”.

Đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững

(BTĐKT) Gia đình Gia đình ông Vũ Ngọc Nhân sinh năm 1949, xóm Đá Gân, xã Đồng Liên, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên hiện có 05 khẩu với 02 lao động chính. Tổng diện tích đất của gia đình là 30.000m2., trong đó có 300 m2 đất ở., 29.700m2 đất sản xuất. Mô hình sản xuất kinh doanh của gia đình là: Trồng cây ăn quả và sản xuất cây giống.

Khánh Hòa: Diện mạo nông thôn mới khởi sắc

(BTĐKT)-Những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Trung ương, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) ở tỉnh Khánh Hòa đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, diện mạo nông nghiệp, nông thôn của tỉnh đã có nhiều khởi sắc.

Bình Dương: Xã điển hình trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh Quảng Ngãi

(BTĐKT)-Là một xã thuần nông với hơn 70% dân số sống bằng nông nghiệp, xã Bình Dương không chỉ là địa phương tiêu biểu về phát triển nông nghiệp, xã chuẩn văn hóa, mà còn là xã điển hình trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh Quảng Ngãi.

Lâm Thao: Huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Phú Thọ

(BTDKT)-Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, huyện Lâm Thao đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò làm chủ của người dân, tranh thủ sự giúp đỡ kịp thời của Trung ương, của tỉnh đã tạo sự thay đổi tích cực trên vùng quê giàu truyền thống văn hóa.

Yên Lạc: Xây dựng nông thôn mới phát triển bền vững

(BTĐKT)-Ngay từ những ngày đầu tiên bắt tay vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc bằng những cách làm rất riêng, khoa học đã từng bước chuyển mình, phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của Vĩnh Phúc trong năm 2015

Yên Sơn: Vai trò của công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Yên Sơn là huyện cửa ngõ của thành phố Tuyên Quang với nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế. Trong những năm qua, đảng bộ, chính quyền và người dân huyện Yên Sơn đã đoàn kết xây dựng huyện ngày càng phát triển. Trung tâm huyện lỵ mới Yên Sơn tại Km13 xã Thắng Quân đang dần hình thành với những cơ quan đầu não được đầu tư xây dựng khang trang, trung tâm buôn bán dần đông đúc, các vành đai xương cá quanh trung tâm mới đang được mở rộng.

Bức tranh nông thôn mới tươi sáng ở Việt Lâm

(BTĐKT)-Xã Việt Lâm thuộc huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang là một trong 12 xã được Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Hà Giang chọn làm xã điểm. Sau gần 4 năm triển khai thực hiện xây dựng NTM (tính từ thời điểm triển khai tháng 4/2011 đến tháng 12/2014), xã Việt Lâm đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM.

Phú Tân: Người dân tích cực, chủ động xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Vào những ngày này, nhân dân ấp Kiến Vàng, xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đang tất bật tham gia xây dựng công trình lộ giao thông nông thôn bằng bê tông theo chuẩn nông thôn mới, với chiều dài khoảng 1.700 mét, đi qua phần đất của 19 hộ dân trong khu vực.

Ninh Thành - Xã tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở Hải Dương

(BTĐKT)-Ninh Thành là một trong 5 xã của huyện Ninh Giang được tỉnh Hải Dương chọn làm xã điểm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015.

Diện mạo nông thôn mới ở Yên Lập

(BTĐKT)-Là huyện miền núi của tỉnh Phú Thọ với diện tích rộng, địa hình chia cắt, dân cư phân tán, hệ thống cơ sở hạ tầng chưa phát triển, đời sống còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao, các doanh nghiệp ít và có quy mô nhỏ… nên huyện Yên Lập xác định còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc xây dựng NTM.

Nỗ lực trong xây dựng nông thôn mới ở Phương Xá

(BTĐKT)-Là một xã trung du miền núi thuộc huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, Phương Xá có diện tích tự nhiên 364,75 ha; dân số gần 4000 người, trong đó gần 50% dân số trong độ tuổi lao động; trình độ dân trí tương đối cao, kinh tế hộ gia đình phát triển khá đồng đều. Đây là những điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn.

Page 6 of 48First   Previous   1  2  3  4  5  [6]  7  8  9  10  Next   Last