Đan Phượng: Điểm sáng của thủ đô trong xây dựng Nông thôn mới.

(BTĐKT)-Vào những năm 2010, 20111, đến xã Song Phượng người ta thường phải đi trên những con đường chật hẹp và gồ ghề. Nhà cửa, hệ thống công trình hạ tầng cơ sở cũng còn khá khiêm tốn. Nhưng giờ đây, chỉ sau gần 5 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), những con đường giao thông nông thôn được bê tông hóa, nhựa hóa và mở rộng thông thoáng trở thành điểm nhấn quan trọng trong bức tranh đầy sức sống của làng quê ven đô.

Quảng Nam: Nhìn lại một chặng đường trong xây dựng nông thôn mới!

(BTĐKT)-Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam tích cực triển khai 13 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, tiếp tục tham mưu, kiện toàn hệ thống tổ chức chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới các cấp; xây dựng, hoàn chỉnh các cơ chế chính sách, văn bản hướng dẫn có liên quan đến chương trình; tăng cường tuyên truyền, đào tạo, tập huấn từ tỉnh đến cơ sở.

Xây Dựng Nông thôn mới phải hướng tới xây dựng nhà cửa bền vững

(BTĐKT)-Sau 5 năm thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), diện mạo nông thôn của cả nước nói chung và của từng địa phương nói riêng đã thay đổi tích cực.

4 năm nỗ lực xây dựng nông thôn mới ở Đình Cao

(BTĐKT)-Nếu nói về xuất phát điểm, ngay từ đầu xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên không phải là xã được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Từ lúc bắt đầu triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, toàn xã mới chỉ đạt 6 tiêu chí nông thôn mới. Thế nhưng sau gần 4 năm nỗ lực của các cấp chính quyền và sự đồng thuận của người dân, đến tháng 5/2015, xã Đình Cao đã tập trung hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Với 6 tiêu chí đạt được, khi mới bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, địa phương gặp rất nhiều khó khăn.

Xã Đồng Liên, huyện Phú Bình: Chung sức xây dựng nông thôn mới”

(BTĐKT) - Đồng Liên là xã miền núi, cách trung tâm huyện Phú Bình 17 km, bề mặt địa hình dốc, trình độ dân trí không đồng đều, hạ tầng kinh tế - xã hội còn khó khăn; năm 2010, thu nhập bình quân đạt 9,3 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 10,8%.

Đan Phượng: Huyện nông thôn mới đầu tiên của Hà Nội

(BTĐKT) – Vừa qua, huyện Đan Phượng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu huyện nông thôn mới (NTM). Đây là huyện đầu tiên của Thủ đô và là huyện thứ 10 trong cả nước đạt được tiêu chí này.

Bình Xuyên, Hải Dương: Hoàn thành 19/19 chỉ tiêu về xây dựng Nông thôn mới.

(BTĐKT)-Sau hơn 3 năm triển khai xây dựng nông thôn mới với nhiều giải pháp từ tuyên truyền đến thực hiện các tiêu chí, đến nay, xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang đã hoàn thành 16/19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đó là những nỗ lực vượt bậc của cả chính quyền và bà con nhân dân trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.

Tập trung hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới ở xã Trưng Trắc.

(BTĐKT)-Nhận thức rõ các mối nguy hại phát sinh từ rác các loại. Trong nhiều năm qua, Cấp ủy, Chính quyền và Nhân dân xã Trưng Trắc (Văn Lâm), Hưng Yên đã luôn coi trọng công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, sinh thái trên địa bàn.

Hưng yên: Tổ chức tráo bằng công nhận xã Đức Hợp, huyện Kim Động đạt chuẩn nông thôn mới

(BTĐKT)-Về dự và trao bằng công nhận xã nông thôn mới với địa phương, có: Ông Đặng Ngọc Quỳnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Lãnh đạo một số sở, ban, ngành trong tỉnh. Nhiều người con quê hương sinh sống và học tập ở mọi miền Tổ quốc. Cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trong toàn xã.

Long An: Không chạy theo thành tích

(BTĐKT) - Sau 5 năm xây dựng NTM, Long An có 43 xã đạt chuẩn NTM chiếm 25,9% tổng số xã toàn tỉnh.

Diện mạo nông thôn mới ở nơi địa đầu Tổ quốc

(BTĐKT)-Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) là một chương trình tổng thể về phát triển kinh tế - xã hội, chính trị và an ninh quốc phòng

Thái Nguyên: Dấu ấn sức trẻ trong công tác xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT) -Trong thời gian qua, các hoạt động xây dựng nông thôn mới của tuổi trẻ Thái Nguyên tập trung vào các hoạt động trọng tâm như: Xây dựng hạ tầng, cảnh quan nông thôn, làm mới, tu sửa đường giao thông, cải tạo kênh mương thuỷ lợi nội đồng, xây dựng 100 tuyến đường thắp sáng đường, nhà văn hoá, điểm sinh hoạt vui chơi cho thanh thiếu nhi, xây các bể thu gom rác thải, bảo vệ môi trường; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể ở địa phương vận động bà con nhân dân tích cực thu gom rác thải gia đình tại các bể thu gom tập chung, xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh...

Thành công từ công tác dân vận tốt

(BTĐKT) - Thịnh Đức là xã phía Tây của T.P Thái Nguyên, với gần 80% số hộ sản xuất nông nghiệp. Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân theo hướng bám sát cơ sở, xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM), đến nay bộ mặt nông thôn ở Thịnh Đức đã thực sự khởi sắc. Xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM.

Hà Giang: Giao thông nông thôn đạt nhiều kết quả cao

(BTĐKT) - Trong những năm qua, Hà Giang được sự quan tâm của Chính phủ, các Bộ, ngành của Trung ương; sự chỉ đạo sát sao của tỉnh, sự nỗ lực vào cuộc với tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng với sự quyết tâm đồng thuận của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, phong trào làm đường giao thông nông thôn (GTNT) gắn với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Thái Nguyên: Thêm 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới

(BTĐKT)-Theo Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Thái Nguyên, trong gần 6 tháng qua, tỉnh Thái Nguyên đã có thêm 8 xã đạt chuẩn NTM, góp phần nâng số xã đạt chuẩn NTM của toàn tỉnh lên 20 xã.

TP Hồ Chí Minh: Các huyện ngoại thành tăng tốc trong xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT) - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm cho biết, Thành phố đã có 54/56 xã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Trong tổng kinh phí xây dựng NTM hơn 18.786 tỷ đồng, ngân sách Trung ương 0,11%, ngân sách Thành phố 32,39%, phần còn lại huy động từ cộng đồng.

Page 6 of 49First   Previous   1  2  3  4  5  [6]  7  8  9  10  Next   Last