Xây dựng Nông thôn mới

Sơn La: Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi để xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Trong những năm qua, phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng do các cấp Hội Nông dân tỉnh Sơn La phát động được cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng và đạt nhiều kết quả.

Diện mạo nông thôn mới ở Tây Ninh

(BTĐKT)-Theo Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Tây Ninh, sau hơn 4 năm thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, đời sống nhân dân đã được nâng lên rõ rệt, diện mạo các vùng quê có nhiều khởi sắc.

Bạc Liêu: Người dân tình nguyện hiến đất xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Về Bạc Liêu hôm nay, có thể nhận thấy bộ mặt nông thôn trong tỉnh đã có những bước khởi sắc khá rõ nét sau hơn bốn năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Ðáng chú ý phong trào tình nguyện hiến đất xây dựng công trình công cộng đã thật sự chứng minh khi ý Ðảng hợp lòng dân sẽ tạo thành sức mạnh to lớn.

Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Sáng 25/7, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng Nông thôn mới, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2015.

Tiền Giang: Người dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT) - Đến thăm huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) ta thấy con đường trải nhựa phẳng phiu, đạt chuẩn nông thôn mới đang phát huy vai trò tích cực trong việc giao thương, tiêu thụ nông sản hàng hóa, giúp thay đổi diện mạo nông thôn theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa.

Bạc Liêu: Đầu tư trên 5.700 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT) - Hơn 4 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), toàn tỉnh Bạc Liêu đã đầu tư trên 5.700 tỷ đồng cho các công trình XDNTM. Trong đó, người dân đóng góp hơn 1.034 tỷ đồng, chiếm gần 18% tổng nguồn vốn.

Chỉ đạo quyết liệt 5 tỉnh chưa có xã đạt chuẩn nông thôn mới

(BTĐKT) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Khánh Hòa: Người cao tuổi tích cực xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT) - Không chỉ gương mẫu trong việc góp công, góp của, mà còn chủ động đề xuất nhiều giải pháp hiệu quả, giúp chính quyền địa phương tháo gỡ khó khăn trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đó là Hội Người cao tuổi (NCT) xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa.

Dấu ấn trong xây dựng nông thôn mới tại Chiêm Hóa, Tuyên Quang

(BTĐKT)-Trong 4 năm qua, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở huyện Chiêm Hóa được thực hiện lồng ghép giữa các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội.

Văn Chấn, Yên Bái: Phát huy nội lực của người dân trong xây dựng Nông Thôn Mới

(BTĐKT)-Sau 3 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia Xây dựng nông thôn mới, với nhiều giải pháp được đưa ra, các xã trên địa bàn huyện Văn Chấn đã có nhiều thay đổi, đường giao thông được nâng cấp, nhà cửa khang trang, đời sống người dân nông thôn được nâng lên từng ngày.

Phú Thọ: Đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp để xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Phú Thọ đang quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nhằm tổ chức lại sản xuất để tăng năng suất, sản lượng, nâng cao thu nhập cho người nông dân. Đây cũng là một trong những tiêu chí đặt ra trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Hải Dương: Tận dụng các nguồn hỗ trợ để xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Theo Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia NTM tỉnh Hải Dương, thời gian qua phong trào xây dựng NTM ở 18 xã thực hiện cơ chế đặc thù đã đạt hiệu quả cao và lan tỏa sang nhiều xã khác.

Lộc Thuận xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Lộc Thuận là một xã thuộc huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Tuy không phải là xã điểm thực hiện chương trình nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011 - 2015 nhưng để tạo tiền đề thực hiện trong giai đoạn 2016 - 2020, xã đã chủ động phát huy nội lực của toàn hệ thống chính trị và nhân dân với phương châm dễ làm trước, khó làm sau.

Tuổi trẻ Thái Bình chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Những năm qua, cuộc vận động “Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới” đã được thanh niên Thái Bình hưởng ứng mạnh mẽ. Với phương châm: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, sự chung tay, góp sức của tuổi trẻ Thái Bình đã góp phần cùng các địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả tích cực.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở Hùng Hòa

(BTĐKT)-Hùng Hòa là một xã thuộc huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh. Đây là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Lào Cai: Quyết tâm xây dựng thành công “Nông thôn mới”.

(BTĐKT)-Lào Cai có 144 xã, 1.689 bản với 103.797 hộ dân, số lao động ở nông thôn, chiếm 75,29. Hàng năm, Lào Cai dành khoảng 65% đến 70% ngân sách Trung ương và địa phương đầu tư cho khu vực nông thôn. Bộ mặt nông thôn miền núi, vùng sâu biên giới Lào Cai ngày càng khởi sắc, với sự chuyển biến tích cực trong việc xây dựng các chỉ tiêu của Đề án Nông thôn mới.

Page 7 of 47First   Previous   2  3  4  5  6  [7]  8  9  10  11  Next   Last