TP Hồ Chí Minh: Các huyện ngoại thành tăng tốc trong xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT) - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm cho biết, Thành phố đã có 54/56 xã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Trong tổng kinh phí xây dựng NTM hơn 18.786 tỷ đồng, ngân sách Trung ương 0,11%, ngân sách Thành phố 32,39%, phần còn lại huy động từ cộng đồng.

Tỉnh Sơn La: Xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới

(BTĐKT)-Xã Chiềng Xôm –Thành phố Sơn La là một trong 11 xã chỉ đạo điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Qua hơn 4 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với quyết tâm cao, Đảng bộ và nhân dân xã Chiềng Xôm đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, xây dựng lộ trình cụ thể, từ năm 2011 xã chỉ đạt 4/19 tiêu chí, đến nay đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.

Huyện Yên Dũng: Người dân nâng cao trách nhiệm trong xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Được chọn là huyện điểm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) giai đoạn 2011-2015, Yên Dũng mạnh dạn đăng ký 6 xã hoàn thành. Đến tháng 5-2015, đã có 5 xã được UBND tỉnh Bắc Giang công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Dự kiến cuối năm 2015 có thêm 1 xã về đích.

Thu hút nguồn vốn đầu tư từ khối doanh nghiệp vào xây dựng nông thôn mới ở Quảng Nam

(BTĐKT) Quảng Nam được thiên nhiên ưu đãi về đất đai, khí hậu, nguồn nước nên tạo thuận lợi cho việc hình thành các vùng nguyên liệu đa dạng. Đây được xem là tiền đề quan trọng để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào ngành sản xuất nông nghiệp, góp phần nâng cao đời sống cho người dân và làm thay đổi bộ mặt nông thôn.

Đồng Nai có thêm 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới

(BTĐKT) Tại cuộc họp ngày 22/6/2015, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Đồng Nai đã họp Hội đồng thẩm định các xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Gắn phát triển du lịch với phát triển làng nghề, một hướng đi đúng trong xây dựng Nông thôn mới cần được đầu tư.

(BTĐKT) Xây dựng nông thôn mới đang đặt ra nhiều thách thức. Tạo sinh kế bền vững cho người dân gắn bó với hoạt động sản xuất nông nghiệp, gắn kết nông thôn – thành thị qua hoạt động du lịch là một hướng đi hiệu quả và bền vững, nhiều nước đã thực hiện thành công.

Bắc Giang: Xây dựng nông thôn mới vững chắc, toàn diện

(BTĐKT)- BCĐ Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (XDNTM) tỉnh Bắc Giang tổ chức tổng kết giai đoạn 2011-2015, bàn phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020.

Xây dựng Nông thôn mới ở Hải Phòng: Đẹp từ nhà ra đồng

(BTĐKT)-Năm 2015 được Hải Phòng xác định là năm tập trung nguồn lực xây dựng hệ thống giao thông nông thôn với mục tiêu “đẹp từ nhà ra đồng”.

Đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững

(BTĐKT) Gia đình Gia đình ông Vũ Ngọc Nhân sinh năm 1949, xóm Đá Gân, xã Đồng Liên, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên hiện có 05 khẩu với 02 lao động chính. Tổng diện tích đất của gia đình là 30.000m2., trong đó có 300 m2 đất ở., 29.700m2 đất sản xuất. Mô hình sản xuất kinh doanh của gia đình là: Trồng cây ăn quả và sản xuất cây giống.

Khánh Hòa: Diện mạo nông thôn mới khởi sắc

(BTĐKT)-Những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Trung ương, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) ở tỉnh Khánh Hòa đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, diện mạo nông nghiệp, nông thôn của tỉnh đã có nhiều khởi sắc.

Bình Dương: Xã điển hình trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh Quảng Ngãi

(BTĐKT)-Là một xã thuần nông với hơn 70% dân số sống bằng nông nghiệp, xã Bình Dương không chỉ là địa phương tiêu biểu về phát triển nông nghiệp, xã chuẩn văn hóa, mà còn là xã điển hình trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh Quảng Ngãi.

Lâm Thao: Huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Phú Thọ

(BTDKT)-Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, huyện Lâm Thao đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò làm chủ của người dân, tranh thủ sự giúp đỡ kịp thời của Trung ương, của tỉnh đã tạo sự thay đổi tích cực trên vùng quê giàu truyền thống văn hóa.

Yên Lạc: Xây dựng nông thôn mới phát triển bền vững

(BTĐKT)-Ngay từ những ngày đầu tiên bắt tay vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc bằng những cách làm rất riêng, khoa học đã từng bước chuyển mình, phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của Vĩnh Phúc trong năm 2015

Yên Sơn: Vai trò của công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Yên Sơn là huyện cửa ngõ của thành phố Tuyên Quang với nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế. Trong những năm qua, đảng bộ, chính quyền và người dân huyện Yên Sơn đã đoàn kết xây dựng huyện ngày càng phát triển. Trung tâm huyện lỵ mới Yên Sơn tại Km13 xã Thắng Quân đang dần hình thành với những cơ quan đầu não được đầu tư xây dựng khang trang, trung tâm buôn bán dần đông đúc, các vành đai xương cá quanh trung tâm mới đang được mở rộng.

Bức tranh nông thôn mới tươi sáng ở Việt Lâm

(BTĐKT)-Xã Việt Lâm thuộc huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang là một trong 12 xã được Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Hà Giang chọn làm xã điểm. Sau gần 4 năm triển khai thực hiện xây dựng NTM (tính từ thời điểm triển khai tháng 4/2011 đến tháng 12/2014), xã Việt Lâm đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM.

Phú Tân: Người dân tích cực, chủ động xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Vào những ngày này, nhân dân ấp Kiến Vàng, xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đang tất bật tham gia xây dựng công trình lộ giao thông nông thôn bằng bê tông theo chuẩn nông thôn mới, với chiều dài khoảng 1.700 mét, đi qua phần đất của 19 hộ dân trong khu vực.

Page 7 of 49First   Previous   2  3  4  5  6  [7]  8  9  10  11  Next   Last