Phú Tân: Người dân tích cực, chủ động xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Vào những ngày này, nhân dân ấp Kiến Vàng, xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đang tất bật tham gia xây dựng công trình lộ giao thông nông thôn bằng bê tông theo chuẩn nông thôn mới, với chiều dài khoảng 1.700 mét, đi qua phần đất của 19 hộ dân trong khu vực.

Ninh Thành - Xã tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở Hải Dương

(BTĐKT)-Ninh Thành là một trong 5 xã của huyện Ninh Giang được tỉnh Hải Dương chọn làm xã điểm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015.

Diện mạo nông thôn mới ở Yên Lập

(BTĐKT)-Là huyện miền núi của tỉnh Phú Thọ với diện tích rộng, địa hình chia cắt, dân cư phân tán, hệ thống cơ sở hạ tầng chưa phát triển, đời sống còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao, các doanh nghiệp ít và có quy mô nhỏ… nên huyện Yên Lập xác định còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc xây dựng NTM.

Nỗ lực trong xây dựng nông thôn mới ở Phương Xá

(BTĐKT)-Là một xã trung du miền núi thuộc huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, Phương Xá có diện tích tự nhiên 364,75 ha; dân số gần 4000 người, trong đó gần 50% dân số trong độ tuổi lao động; trình độ dân trí tương đối cao, kinh tế hộ gia đình phát triển khá đồng đều. Đây là những điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn.

Nam Thịnh xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Không phải ngẫu nhiên mà Nam Thịnh - xã xa trung tâm huyện tới 15km lại được lãnh đạo huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới (NTM). Đây là địa phương hội tụ nhiều điểm mạnh, thuận lợi cả về hệ thống chính trị và điều kiện kinh tế - xã hội

Nậm Nhùn, Lai Châu: Xây dựng Nông thôn mới còn nhiều khó khăn, nhưng chính quyền và nhân dân quyết tâm thực hiện

(BTĐKT)-Chỉ mới được thành lập chưa đầy 3 năm, nhưng huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đã bắt tay vào xây dựng nông thôn mới (NTM). Bám rừng, khai hoang để có thêm đất ruộng sản xuất là một số bí quyết xây dựng NTM ở địa phương này.

Làm kinh tế từ trồng cây mít

(BTĐKT)-Đã có nhiều nông dân ở ĐBSCL làm giàu nhờ trồng sầu riêng, thanh long, xoài cát, bưởi… nhưng “Vua mít” thì ở Cai Lậy (Tiền Giang).

Đại Lộc (Quảng Nam): Bức tranh nông thôn mới có nhiều màu sắc.

(BTĐKT)-Nhiều năm qua, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đã dốc sức xây dựng công trình hạ tầng, giao thông để phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân. Nhờ đó, bộ mặt nông thôn của địa phương này đã thay da đổi thịt từng ngày, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Xã Quảng Phong: Đạt chuẩn nông thôn mới từ xã thuần nông

(BTĐKT) - Mặc dù là xã thuần nông, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao, cấp ủy, chính quyền xã Quảng Phong đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, hình thành các vùng chăn nuôi tập trung mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đoàn Công tác Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương: Thăm và làm việc tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Thanh Hóa

(BTĐKT) - Thực hiện Quyết định số 134/QĐ-BTĐKT ngày 28 tháng 8 năm 2015, trong 04 ngày (03-06/09/2015), đoàn công tác của Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã tới thăm và làm việc tại 2 tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa về việc nghiên cứu, khảo sát và trao đổi kinh nghiệm, tổ chức phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và thực hiện chính sách khen thưởng.

Xã Thạch Bằng: Lấy “dân làm gốc” để xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT) - Xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cuối năm 2014. Đạt được thành tích vượt bậc đối với 1 xã nghèo như Thạch Bằng như vậy là sự đồng lòng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị đến người dân.

Xã Thạch Long: Vượt kế hoạch cán đích nông thôn mới

(BTĐKT) - Sau 4 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, các đoàn thể và nhân dân, xã Thạch Long (Thạch Hà – Hà Tĩnh) đã hoàn thành 19 tiêu chí năm 2014 và xây dựng 01 khu dân cư kiểu mẫu, về đích trước 1 năm so với kế hoạch.

Điển hình về người thanh niên có chí làm giàu

(BTĐKT)-Dám nghĩ, dám làm, kiên nhẫn, chịu khó là những phẩm chất giúp chàng trai 24 tuổi đời Nguyễn Văn Tâm, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi có thu nhập 1,2 tỷ đồng mỗi năm qua việc xây dựng thành công mô hình chăn nuôi bò, chăn nuôi heo và đào ao thả cá khép kín.

Tân Phong phấn đấu về đích theo đúng kế hoạch

(BTĐKT)-Mặc dù không phải là xã làm điểm trong phong trào xây dựng nông thôn mới của tỉnh Thái Bình nhưng sau 4 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), với nỗ lực và quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, diện mạo làng quê Tân Phong đã đổi thay tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.

Phong Điền: Quyết tâm xây dựng Nông thôn mới hướng tới đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

(BTĐKT)-Phong Điền (Cần Thơ) chọn xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là chủ đề của năm. Vì vậy, cả hệ thống chính trị cùng chung tay cho công cuộc này với mục tiêu không chỉ hoàn thành 20 tiêu chí nông thôn mới mà đời sống người dân phải thực sự đổi thay…

Page 8 of 49First   Previous   3  4  5  6  7  [8]  9  10  11  12  Next   Last