Diện mạo nông thôn mới ở nơi địa đầu Tổ quốc

(BTĐKT)-Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) là một chương trình tổng thể về phát triển kinh tế - xã hội, chính trị và an ninh quốc phòng

Thái Nguyên: Dấu ấn sức trẻ trong công tác xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT) -Trong thời gian qua, các hoạt động xây dựng nông thôn mới của tuổi trẻ Thái Nguyên tập trung vào các hoạt động trọng tâm như: Xây dựng hạ tầng, cảnh quan nông thôn, làm mới, tu sửa đường giao thông, cải tạo kênh mương thuỷ lợi nội đồng, xây dựng 100 tuyến đường thắp sáng đường, nhà văn hoá, điểm sinh hoạt vui chơi cho thanh thiếu nhi, xây các bể thu gom rác thải, bảo vệ môi trường; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể ở địa phương vận động bà con nhân dân tích cực thu gom rác thải gia đình tại các bể thu gom tập chung, xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh...

Thành công từ công tác dân vận tốt

(BTĐKT) - Thịnh Đức là xã phía Tây của T.P Thái Nguyên, với gần 80% số hộ sản xuất nông nghiệp. Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân theo hướng bám sát cơ sở, xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM), đến nay bộ mặt nông thôn ở Thịnh Đức đã thực sự khởi sắc. Xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM.

Hà Giang: Giao thông nông thôn đạt nhiều kết quả cao

(BTĐKT) - Trong những năm qua, Hà Giang được sự quan tâm của Chính phủ, các Bộ, ngành của Trung ương; sự chỉ đạo sát sao của tỉnh, sự nỗ lực vào cuộc với tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng với sự quyết tâm đồng thuận của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, phong trào làm đường giao thông nông thôn (GTNT) gắn với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Thái Nguyên: Thêm 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới

(BTĐKT)-Theo Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Thái Nguyên, trong gần 6 tháng qua, tỉnh Thái Nguyên đã có thêm 8 xã đạt chuẩn NTM, góp phần nâng số xã đạt chuẩn NTM của toàn tỉnh lên 20 xã.

TP Hồ Chí Minh: Các huyện ngoại thành tăng tốc trong xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT) - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm cho biết, Thành phố đã có 54/56 xã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Trong tổng kinh phí xây dựng NTM hơn 18.786 tỷ đồng, ngân sách Trung ương 0,11%, ngân sách Thành phố 32,39%, phần còn lại huy động từ cộng đồng.

Tỉnh Sơn La: Xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới

(BTĐKT)-Xã Chiềng Xôm –Thành phố Sơn La là một trong 11 xã chỉ đạo điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Qua hơn 4 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với quyết tâm cao, Đảng bộ và nhân dân xã Chiềng Xôm đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, xây dựng lộ trình cụ thể, từ năm 2011 xã chỉ đạt 4/19 tiêu chí, đến nay đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.

Huyện Yên Dũng: Người dân nâng cao trách nhiệm trong xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Được chọn là huyện điểm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) giai đoạn 2011-2015, Yên Dũng mạnh dạn đăng ký 6 xã hoàn thành. Đến tháng 5-2015, đã có 5 xã được UBND tỉnh Bắc Giang công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Dự kiến cuối năm 2015 có thêm 1 xã về đích.

Thu hút nguồn vốn đầu tư từ khối doanh nghiệp vào xây dựng nông thôn mới ở Quảng Nam

(BTĐKT) Quảng Nam được thiên nhiên ưu đãi về đất đai, khí hậu, nguồn nước nên tạo thuận lợi cho việc hình thành các vùng nguyên liệu đa dạng. Đây được xem là tiền đề quan trọng để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào ngành sản xuất nông nghiệp, góp phần nâng cao đời sống cho người dân và làm thay đổi bộ mặt nông thôn.

Đồng Nai có thêm 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới

(BTĐKT) Tại cuộc họp ngày 22/6/2015, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Đồng Nai đã họp Hội đồng thẩm định các xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Gắn phát triển du lịch với phát triển làng nghề, một hướng đi đúng trong xây dựng Nông thôn mới cần được đầu tư.

(BTĐKT) Xây dựng nông thôn mới đang đặt ra nhiều thách thức. Tạo sinh kế bền vững cho người dân gắn bó với hoạt động sản xuất nông nghiệp, gắn kết nông thôn – thành thị qua hoạt động du lịch là một hướng đi hiệu quả và bền vững, nhiều nước đã thực hiện thành công.

Bắc Giang: Xây dựng nông thôn mới vững chắc, toàn diện

(BTĐKT)- BCĐ Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (XDNTM) tỉnh Bắc Giang tổ chức tổng kết giai đoạn 2011-2015, bàn phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020.

Xây dựng Nông thôn mới ở Hải Phòng: Đẹp từ nhà ra đồng

(BTĐKT)-Năm 2015 được Hải Phòng xác định là năm tập trung nguồn lực xây dựng hệ thống giao thông nông thôn với mục tiêu “đẹp từ nhà ra đồng”.

Đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững

(BTĐKT) Gia đình Gia đình ông Vũ Ngọc Nhân sinh năm 1949, xóm Đá Gân, xã Đồng Liên, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên hiện có 05 khẩu với 02 lao động chính. Tổng diện tích đất của gia đình là 30.000m2., trong đó có 300 m2 đất ở., 29.700m2 đất sản xuất. Mô hình sản xuất kinh doanh của gia đình là: Trồng cây ăn quả và sản xuất cây giống.

Khánh Hòa: Diện mạo nông thôn mới khởi sắc

(BTĐKT)-Những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Trung ương, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) ở tỉnh Khánh Hòa đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, diện mạo nông nghiệp, nông thôn của tỉnh đã có nhiều khởi sắc.

Bình Dương: Xã điển hình trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh Quảng Ngãi

(BTĐKT)-Là một xã thuần nông với hơn 70% dân số sống bằng nông nghiệp, xã Bình Dương không chỉ là địa phương tiêu biểu về phát triển nông nghiệp, xã chuẩn văn hóa, mà còn là xã điển hình trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh Quảng Ngãi.

Page 8 of 51First   Previous   3  4  5  6  7  [8]  9  10  11  12  Next   Last