Xây dựng Nông thôn mới

Lào Cai: Quyết tâm xây dựng thành công “Nông thôn mới”.

(BTĐKT)-Lào Cai có 144 xã, 1.689 bản với 103.797 hộ dân, số lao động ở nông thôn, chiếm 75,29. Hàng năm, Lào Cai dành khoảng 65% đến 70% ngân sách Trung ương và địa phương đầu tư cho khu vực nông thôn. Bộ mặt nông thôn miền núi, vùng sâu biên giới Lào Cai ngày càng khởi sắc, với sự chuyển biến tích cực trong việc xây dựng các chỉ tiêu của Đề án Nông thôn mới.

An Giang: Tiếp tục nâng cao chất lượng các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới.

(BTĐKT)-Với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, Châu Đốc là địa phương đầu tiên trong tỉnh có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là kết quả phấn khởi của TP. Châu Đốc nói riêng và cả tỉnh nói chung.

Bắc Giang: Hiến đất xây dựng đường nông thôn

(BTĐKT)-Xây dựng và phát triển giao thông nông thôn là một nhiệm vụ khó khăn, lâu dài và vất vả. Tuy nhiên, tại Bắc Giang, phong trào “hiến đất làm đường” ngày càng lan rộng góp thành công chung trong xây dựng nông thôn mới.

Phát triển làng nghề góp phần xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Tập trung đầu tư khôi phục, phát triển các làng nghề truyền thống, tạo điều kiện và hỗ trợ cho người dân phát triển sản xuất, giải quyết việc làm nhằm tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nông thôn chính là trọng tâm của tỉnh Phú Thọ.

Lạng Sơn: Các xã điểm phấn đấu về đích năm 2015

(BTĐKT)-Trong những năm qua, nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn còn hạn chế. Định hướng chỉ đạo của tỉnh trong năm nay là phân bổ tập trung cho các xã điểm phấn đấu về đích trong năm 2015 và lựa chọn một vài mô hình có tiềm năng để đầu tư toàn diện.

Hòa Bình: Nông thôn mới ngày càng khởi sắc

(BTĐKT)-Sau gần 5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã có nhiều khởi sắc. Cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư, trong đó có nhiều nhà văn hóa, sân thể thao được xây mới khang trang, đời sống tinh thần của nhân dân chuyển biến rõ rệt.

Thưởng 30 tỷ đồng cho tỉnh xây dựng NTM xuất sắc

(BTĐKT)-Dự kiến 10 tỉnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới xuất sắc sẽ được đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động và mỗi tỉnh được thưởng 30 tỷ đồng bằng giá trị công trình.

Thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ để xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Thời gian qua, các địa phương trong tỉnh Hải Dương đã đẩy mạnh phát triển dịch vụ, thương mại để góp phần hoàn thành nhiều tiêu chí nông thôn mới.

Hà Giang: Thi đua lập thành tích hoàn thành các tiêu chí

(BTĐKT)-Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Giang trong 6 tháng đầu năm 2015 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Ngày 4/7, xã Đông Hà, huyện Quản Bạ đã được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới; các xã Thông Nguyên, Quang Minh, Vĩnh Phúc, Ngọc Đường, Vỹ Thượng, Trung Thành đạt từ 13 đến 17 tiêu chí; xã Mậu Duệ (Yên Minh) đạt 8 tiêu chí.

Làm giàu trên vùng đất chết

(BTĐKT)-Dưới nắng nóng, gió Lào bỏng rát, dải đất cát ven biển hai huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) có lúc nóng xấp xỉ 60 độ C, như một sa mạc cát, ít loài cây, con nào trụ vững. Vậy mà nay trên vùng "sa mạc" ấy lại xuất hiện điều kì diệu.

Xây dựng nông thôn mới ở Minh Quang

(BTĐKT)-Minh Quang là xã miền núi nằm ở phía Đông Nam của huyện Tam Đảo, cách trung tâm của huyện khoảng 3km. Trên địa bàn xã có đường tỉnh lộ 302 chạy qua thuận tiện cho việc giao lưu buôn bán hàng hoá và đi lại. Tổng diện tích tự nhiên là 4977,86 ha trong đó diện tích đất nông nghiệp: 748,74ha; diện tích đất canh tác: 670 ha; diện tích đất ở: 92,35 ha; diện tích đất rừng khoảng 3000 ha chủ yếu nằm trong diện tích Vườn Quốc gia Tam Đảo là chính, còn lại là một số diện tích đồi hoang 247,11 ha. Tổng dân số của xã là 11.570 nhân khẩu mật độ dân số khoảng 232 người/km2.

Nông dân đất Tổ chung sức xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Xác định rõ vai trò nông dân là “chủ thể” trong xây dựng nông thôn mới, những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ đã tích cực quán triệt, phổ biến, cụ thể hóa nhiều nội dung trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động, vận động hội viên tham gia tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, đóng góp tiền, hiến đất, ngày công xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng nông thôn, đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, nhằm nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích...

Quyết tâm cán đích nông thôn mới năm 2015 của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Ấp

(BTĐKT)-An Ấp là một xã thuần nông của huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Xã có trên 6.600 nhân khẩu, diện tích đất tự nhiên trên 576 ha. Tổng giá trị sản xuất năm 2014 của xã đạt 180,5 tỷ đồng, trong đó nông nghiệp đạt 76 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 41,5%; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản đạt 71,2 tỷ đồng, chiếm 40,1%; dịch vụ, thương mại đạt 33,3 tỷ đồng, chiếm 18,4%. Tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 4,2%.

Bình Thuận quyết tâm xây dựng thành công nông thôn mới

(BTĐKT)-Tỉnh Bình Thuận hiện có 43 xã đạt từ 6 đến 12 tiêu chí về nông thôn mới. Tổng vốn đầu tư thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh đến nay đạt hơn 1.418 tỷ đồng. Với nguồn kinh phí này, các xã tập trung nâng cấp, sửa chữa và bê-tông hóa hệ thống giao thông nông thôn được 284 km và 156 công trình thủy lợi, điện, trường học, y tế, nhà văn hóa, chợ nông thôn… Người dân tự nguyện hiến đất, ứng trước hàng chục tỷ đồng tham gia xây dựng nông thôn mới.

Người nông dân - Nhân tố quyết định sự thành công trong xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Trong toàn bộ sự nghiệp xây dựng nông thôn mới (NTM) hiện nay, nông dân giữ vị trí là “chủ thể”, đây là sự khẳng định đúng đắn, cần thiết, nhằm phát huy nhân tố con người, khơi dậy và phát huy mọi tiềm năng của nông dân trong công cuộc xây dựng nông thôn cả về kinh tế, văn hóa và xã hội đồng thời bảo đảm những quyền lợi chính đáng của họ.

Phước Long – Huyện tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của tỉnh Bạc Liêu

(BTĐKT)-Huyện Phước Long của tỉnh Bạc Liêu được chọn là một trong năm huyện chỉ đạo điểm của Trung ương về xây dựng nông thôn mới (NTM). Sau 4 năm triển khai thực hiện, diện mạo của làng quê ở đây đã thay đổi rõ rệt. Sự đổi thay đó hiện diện ở khắp mọi nơi từ cánh đồng, dòng sông, con rạch, cây cầu, sân nhà, chợ búa, công sở cho đến đời sống sinh hoạt của mỗi người dân.

Page 8 of 47First   Previous   3  4  5  6  7  [8]  9  10  11  12  Next   Last