Xây dựng Nông thôn mới

Quảng Trị: Đổi thửa dồn điền hướng mới trong sản xuất nông nghiệp

(BTĐKT) – Xã Triệu Đông (Triệu Phong, Quảng Trị) luôn nhận thức việc Đổi thửa dồn điền (ĐTDĐ) tuy không phải là tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới (NTM) nhưng có tác động trực tiếp đến các tiêu chí xây dựng NTM.

Hà Giang: Phấn đấu về đích sớm nông thôn mới

(BTĐKT) – Năm 2015, Hà Giang đặt mục tiêu có thêm ít nhất 9 xã hoàn thành xây dựng Nông thôn mới (XDNTM); phấn đấu đạt bình quân 8 tiêu chí/xã; giảm từ 7-10 xã đạt dưới 5 tiêu chí.

Hải phòng: Phấn đấu năm 2020 đạt 100% số xã đạt chuẩn NTM

(BTĐKT) – Kết quả triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện An Dương, TP. Hải Phòng đến cuối năm 1014 đã đạt trung bình 13,06/19 tiêu chí theo bộ tiêu chí quốc gia, kinh tế - xã hội từng bước hiện đại, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao.

Quảng Trị: Trao thưởng 500 triệu đồng cho xã Triệu Thành

(BTĐKT) - Ngày 23/3, tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ phát động phong trào “Quảng Trị chung sức xây dựng NTM” năm 2015.

Nông dân Quảng Trị tự nguyện hiến đất xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT) – Được cho là 1 tỉnh nghèo trên cả nước, song chuyện nông dân hiến đất xây dựng nông thôn mới (NTM) được xem là chuyện “thường ngày ở huyện”, việc đó như một cuộc cách mạng lan tỏa rộng khắp đến mỗi người dân tỉnh Quảng Trị.

Hà Nội: 121 xã đạt tiêu chí xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT) - Vừa qua, Thành ủy Hà Nội sơ kết 4 năm thực hiện Chương trình 02 về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM), từng bước nâng cao đời sống người dân”.

Hà Tĩnh: xây dựng nông thôn mới 1 cách toàn diện

(BTĐKT)- Trải qua gần 4 năm tham gia chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, kinh tế nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh đạt tốc độ tăng trưởng khá

Quảng Nam đột phá trong xây dựng giao thông nông thôn

(BTĐKT) - Những năm qua, ngoài việc tập trung phát triển sản xuất, đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu, tỉnh Quảng Nam luôn chú trọng đến việc phát triển hạ tầng giao thông, đặc biệt là đầu tư giao thông nông thôn (GTNT) để tạo đột phá mới trong phát triển kinh tế - xã hội và chung tay xây dựng nông thôn mới.

TP. Hồ Chí Minh là địa phương cấp tỉnh đầu tiên hoàn thành xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT) - Ngày 2/3, TP. HCM đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Chương trình xây dựng NTM năm 2015 và 1 năm thực hiện chủ trương hỗ trợ cho các xã xây dựng NTM trên địa bàn TP.

Sơ kết 03 năm phối hợp công tác giữa ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh

(BTĐKT)-Vừa qua, tại Ban Quản lý Vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện quy chế phối hợp và ký kết quy chế phối hợp mới.

Mười năm một chặng đường

(BTĐKT)-Xã Tam Đại (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) được thành lập năm 2005, đến nay tròn mười năm. Trong khoảng thời gian ấy, Đảng bộ và nhân dân xã Tam Đại quyết tâm ra sức xây dựng quê hương, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội, phấn đấu xây dựng xã Tam Đại thành xã nông thôn mới trong năm 2015.

Huyện Phước Long xây dựng nông thôn mới nhờ phong trào thi đua

(BTĐKT)-Phước Long là một huyện thuộc tỉnh Bạc Liêu, là một vùng quê nghèo, lam lũ, mùa mưa thì cả vùng nước ngập mênh mông, khi đến mùa khô thì đất nứt nẻ, khô cằn, kênh rạch lừng phèn.

Kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam

(BTĐKT)-Trong chiến tranh, quân và dân Phú Ninh đã lập nhiều chiến công hiển hách, góp phần giải phóng quê hương, thống nhất đất nước. Phát huy truyền thống đó, trong những năm qua, nhân dân huyện Phú Ninh đã đoàn kết, thống nhất, ra sức hàn gắn vết thương chiến tranh và tiếp tục lập nên những chiến công mới trên mặt trận xây dựng và phát triển quê hương…

Xây dựng nông thôn mới ở Xuân Áng

(BTĐKT)-Xuân Áng là một xã thuần nông thuộc huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ với diện tích đất tự nhiên 24,45 km², nhân dân chủ yếu lao động sản xuất nông nghiệp. Năm 2011, Xuân Áng được chọn làm xã điểm xây dựng NTM của huyện Hạ Hòa. Xác định đây là cơ hội để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, Ðảng bộ xã đã ra Nghị quyết lãnh đạo xây dựng NTM; thành lập Ban Chỉ đạo, xây dựng Ðề án xây dựng NTM. Đảng ủy, UBND xã xác định: Xây dựng cơ bản là khâu quan trọng, then chốt để hoàn thiện kết cấu hạ tầng cơ sở, thay đổi diện mạo và tạo thuận lợi để kinh tế phát triển, nâng cao đời sống người dân.

Chính quyền và nhân dân Quảng trị quyết tâm cao xây dựng nông thôn mới: Hiến đất mở đường!

(BTĐKT)-Chương trình mục tiêu quốc gia cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới đã được chính quyền và người dân hướng ứng và quyết tâm thực hiện. Đến nay, đường giao thông ở các địa phương trên địa bàn tinh Quảng Trị đã toả ra rộng khắp, nhà cửa mọc lên san sát hai bên các tuyến đường mới đã làm thay đổi hẳn bộ mặt nông thôn. Để có sự đổi thay như hôm nay, ngoài nguồn vốn của Nhà nước, người dân các địa phương đã đồng tình, hưởng ứng và tự nguyện đóng góp công sức, hiến hàng nghìn m2 đất dành cho việc phóng tuyến, mở rộng đường.

Page 9 of 46First   Previous   4  5  6  7  8  [9]  10  11  12  13  Next   Last