Phú Thọ: Đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp để xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Phú Thọ đang quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nhằm tổ chức lại sản xuất để tăng năng suất, sản lượng, nâng cao thu nhập cho người nông dân. Đây cũng là một trong những tiêu chí đặt ra trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Hải Dương: Tận dụng các nguồn hỗ trợ để xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Theo Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia NTM tỉnh Hải Dương, thời gian qua phong trào xây dựng NTM ở 18 xã thực hiện cơ chế đặc thù đã đạt hiệu quả cao và lan tỏa sang nhiều xã khác.

Lộc Thuận xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Lộc Thuận là một xã thuộc huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Tuy không phải là xã điểm thực hiện chương trình nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011 - 2015 nhưng để tạo tiền đề thực hiện trong giai đoạn 2016 - 2020, xã đã chủ động phát huy nội lực của toàn hệ thống chính trị và nhân dân với phương châm dễ làm trước, khó làm sau.

Tuổi trẻ Thái Bình chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Những năm qua, cuộc vận động “Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới” đã được thanh niên Thái Bình hưởng ứng mạnh mẽ. Với phương châm: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, sự chung tay, góp sức của tuổi trẻ Thái Bình đã góp phần cùng các địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả tích cực.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở Hùng Hòa

(BTĐKT)-Hùng Hòa là một xã thuộc huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh. Đây là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Lào Cai: Quyết tâm xây dựng thành công “Nông thôn mới”.

(BTĐKT)-Lào Cai có 144 xã, 1.689 bản với 103.797 hộ dân, số lao động ở nông thôn, chiếm 75,29. Hàng năm, Lào Cai dành khoảng 65% đến 70% ngân sách Trung ương và địa phương đầu tư cho khu vực nông thôn. Bộ mặt nông thôn miền núi, vùng sâu biên giới Lào Cai ngày càng khởi sắc, với sự chuyển biến tích cực trong việc xây dựng các chỉ tiêu của Đề án Nông thôn mới.

An Giang: Tiếp tục nâng cao chất lượng các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới.

(BTĐKT)-Với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, Châu Đốc là địa phương đầu tiên trong tỉnh có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là kết quả phấn khởi của TP. Châu Đốc nói riêng và cả tỉnh nói chung.

Bắc Giang: Hiến đất xây dựng đường nông thôn

(BTĐKT)-Xây dựng và phát triển giao thông nông thôn là một nhiệm vụ khó khăn, lâu dài và vất vả. Tuy nhiên, tại Bắc Giang, phong trào “hiến đất làm đường” ngày càng lan rộng góp thành công chung trong xây dựng nông thôn mới.

Phát triển làng nghề góp phần xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Tập trung đầu tư khôi phục, phát triển các làng nghề truyền thống, tạo điều kiện và hỗ trợ cho người dân phát triển sản xuất, giải quyết việc làm nhằm tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nông thôn chính là trọng tâm của tỉnh Phú Thọ.

Lạng Sơn: Các xã điểm phấn đấu về đích năm 2015

(BTĐKT)-Trong những năm qua, nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn còn hạn chế. Định hướng chỉ đạo của tỉnh trong năm nay là phân bổ tập trung cho các xã điểm phấn đấu về đích trong năm 2015 và lựa chọn một vài mô hình có tiềm năng để đầu tư toàn diện.

Hòa Bình: Nông thôn mới ngày càng khởi sắc

(BTĐKT)-Sau gần 5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã có nhiều khởi sắc. Cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư, trong đó có nhiều nhà văn hóa, sân thể thao được xây mới khang trang, đời sống tinh thần của nhân dân chuyển biến rõ rệt.

Thưởng 30 tỷ đồng cho tỉnh xây dựng NTM xuất sắc

(BTĐKT)-Dự kiến 10 tỉnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới xuất sắc sẽ được đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động và mỗi tỉnh được thưởng 30 tỷ đồng bằng giá trị công trình.

Thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ để xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Thời gian qua, các địa phương trong tỉnh Hải Dương đã đẩy mạnh phát triển dịch vụ, thương mại để góp phần hoàn thành nhiều tiêu chí nông thôn mới.

Hà Giang: Thi đua lập thành tích hoàn thành các tiêu chí

(BTĐKT)-Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Giang trong 6 tháng đầu năm 2015 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Ngày 4/7, xã Đông Hà, huyện Quản Bạ đã được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới; các xã Thông Nguyên, Quang Minh, Vĩnh Phúc, Ngọc Đường, Vỹ Thượng, Trung Thành đạt từ 13 đến 17 tiêu chí; xã Mậu Duệ (Yên Minh) đạt 8 tiêu chí.

Làm giàu trên vùng đất chết

(BTĐKT)-Dưới nắng nóng, gió Lào bỏng rát, dải đất cát ven biển hai huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) có lúc nóng xấp xỉ 60 độ C, như một sa mạc cát, ít loài cây, con nào trụ vững. Vậy mà nay trên vùng "sa mạc" ấy lại xuất hiện điều kì diệu.

Xây dựng nông thôn mới ở Minh Quang

(BTĐKT)-Minh Quang là xã miền núi nằm ở phía Đông Nam của huyện Tam Đảo, cách trung tâm của huyện khoảng 3km. Trên địa bàn xã có đường tỉnh lộ 302 chạy qua thuận tiện cho việc giao lưu buôn bán hàng hoá và đi lại. Tổng diện tích tự nhiên là 4977,86 ha trong đó diện tích đất nông nghiệp: 748,74ha; diện tích đất canh tác: 670 ha; diện tích đất ở: 92,35 ha; diện tích đất rừng khoảng 3000 ha chủ yếu nằm trong diện tích Vườn Quốc gia Tam Đảo là chính, còn lại là một số diện tích đồi hoang 247,11 ha. Tổng dân số của xã là 11.570 nhân khẩu mật độ dân số khoảng 232 người/km2.

Page 9 of 48First   Previous   4  5  6  7  8  [9]  10  11  12  13  Next   Last