Xây dựng Nông thôn mới

Phước Long – Huyện tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của tỉnh Bạc Liêu

(BTĐKT)-Huyện Phước Long của tỉnh Bạc Liêu được chọn là một trong năm huyện chỉ đạo điểm của Trung ương về xây dựng nông thôn mới (NTM). Sau 4 năm triển khai thực hiện, diện mạo của làng quê ở đây đã thay đổi rõ rệt. Sự đổi thay đó hiện diện ở khắp mọi nơi từ cánh đồng, dòng sông, con rạch, cây cầu, sân nhà, chợ búa, công sở cho đến đời sống sinh hoạt của mỗi người dân.

Những kết quả trong xây dựng nông thôn mới ở thành phố Kon Tum

(BTĐKT)-Xác định Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ quan trọng, ngày 19/8/2011 Thành ủy đã ban hành Nghị quyết số 01-NQ/TU về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố giai đoạn giai đoạn 2010-2015. Thực hiện Nghị quyết của Thành ủy, UBND thành phố Kon Tum đã sớm xây dựng Đề án tổng thể xây dựng NTM và ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở các xã triển khai thực hiện chương trình NTM.

Phát triển kinh tế từ mô hình trồng bí đỏ

(BTĐKT)-Vài năm trở lại đây ở xã Sào Báy, huyện Kim Bôi (Hòa Bình), việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi được phát triển mạnh mẽ. Nhiều hộ gia đình đã tích cực tìm kiếm những mô hình mới đưa vào sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình trồng dưa bở, trồng bí đỏ…

Hà Nam: Kinh nghiệm hay trong xây dựng nông thôn mới từ việc dồn điền đổi thửa

(BTĐKT)-Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam có nhiều chuyển biến tích cực. Tỉnh đã triển khai nhiều đề án trọng điểm về trồng chọt và chăn nuôi; trong đó xác định việc dồn đổi ruộng đất là một "mắt xích" quan trọng để tạo điều kiện sản xuất tốt hơn cho người dân, từ đó chuyển dịch cơ cấu cây trồng hợp lý, nâng cao năng suất lao động và cải thiện đời sống cho người dân nông thôn.

Nghệ An: Xã Thanh Lĩnh đạt chuẩn nông thôn mới từ sự quyết tâm, nỗ lực của nhân dân và chính quyền

(BTĐKT)-Thực tế, bắt tay vào xây dựng Nông thôn mới, xã Thanh Lĩnh có thuận lợi là đã đạt được 10/19 tiêu chí năm 2010. Điều đó càng giúp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà nêu quyết tâm cao nhất, coi xây dựng Nông thôn mới là thời cơ, vận hội để bứt phá đi lên

Những tín hiệu đáng mừng trong xây dựng nông thôn mới ở Hòa Bình

(BTĐKT)-Mặc dù là tỉnh nghèo với 49 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn, địa hình không thuận lợi, nhưng những năm qua, phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã được triển khai sâu rộng, hiệu quả.

Vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ

(BTĐKT)-Huyện Cẩm Khê nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Phú Thọ, là một trong 13 đơn vị hành chính của tỉnh Phú Thọ. Huyện có 30 xã, 1 thị trấn (Thị trấn Sông Thao), với tổng dân số 128.879 người; tổng diện tích tự nhiên là 23.425 ha.

Tuổi trẻ An Giang chung tay xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT) Sau 3 năm triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM), với phương châm "Mỗi thanh niên một phần việc, mỗi cơ sở Đoàn một công trình thiết thực chung tay xây dựng NTM” tuổi trẻ An Giang góp phần đưa diện mạo nông thôn ngày một khởi sắc, đời sống nhân dân càng thêm sung túc.

Nông dân Ninh Bình trồng nấm mang lại hiệu quả kinh tế cao

(BTĐKT) Ninh Bình có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nghề trồng nấm bởi nguồn lao động dồi dào, môi trường khí hậu thích hợp cho phần lớn các loại nấm và hàng năm tỉnh ta có khoảng 80.000 ha đất trồng lúa nước tương đương có khoảng 450.000 tấn rơm rạ có thể đưa vào làm nguyên liệu trồng nấm.

Quảng Trị: Đổi thửa dồn điền hướng mới trong sản xuất nông nghiệp

(BTĐKT) – Xã Triệu Đông (Triệu Phong, Quảng Trị) luôn nhận thức việc Đổi thửa dồn điền (ĐTDĐ) tuy không phải là tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới (NTM) nhưng có tác động trực tiếp đến các tiêu chí xây dựng NTM.

Hà Giang: Phấn đấu về đích sớm nông thôn mới

(BTĐKT) – Năm 2015, Hà Giang đặt mục tiêu có thêm ít nhất 9 xã hoàn thành xây dựng Nông thôn mới (XDNTM); phấn đấu đạt bình quân 8 tiêu chí/xã; giảm từ 7-10 xã đạt dưới 5 tiêu chí.

Hải phòng: Phấn đấu năm 2020 đạt 100% số xã đạt chuẩn NTM

(BTĐKT) – Kết quả triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện An Dương, TP. Hải Phòng đến cuối năm 1014 đã đạt trung bình 13,06/19 tiêu chí theo bộ tiêu chí quốc gia, kinh tế - xã hội từng bước hiện đại, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao.

Quảng Trị: Trao thưởng 500 triệu đồng cho xã Triệu Thành

(BTĐKT) - Ngày 23/3, tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ phát động phong trào “Quảng Trị chung sức xây dựng NTM” năm 2015.

Nông dân Quảng Trị tự nguyện hiến đất xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT) – Được cho là 1 tỉnh nghèo trên cả nước, song chuyện nông dân hiến đất xây dựng nông thôn mới (NTM) được xem là chuyện “thường ngày ở huyện”, việc đó như một cuộc cách mạng lan tỏa rộng khắp đến mỗi người dân tỉnh Quảng Trị.

Hà Nội: 121 xã đạt tiêu chí xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT) - Vừa qua, Thành ủy Hà Nội sơ kết 4 năm thực hiện Chương trình 02 về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM), từng bước nâng cao đời sống người dân”.

Hà Tĩnh: xây dựng nông thôn mới 1 cách toàn diện

(BTĐKT)- Trải qua gần 4 năm tham gia chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, kinh tế nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh đạt tốc độ tăng trưởng khá

Page 9 of 47First   Previous   4  5  6  7  8  [9]  10  11  12  13  Next   Last