Bình Dương: Xã điển hình trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh Quảng Ngãi

(BTĐKT)-Là một xã thuần nông với hơn 70% dân số sống bằng nông nghiệp, xã Bình Dương không chỉ là địa phương tiêu biểu về phát triển nông nghiệp, xã chuẩn văn hóa, mà còn là xã điển hình trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh Quảng Ngãi.

Lâm Thao: Huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Phú Thọ

(BTDKT)-Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, huyện Lâm Thao đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò làm chủ của người dân, tranh thủ sự giúp đỡ kịp thời của Trung ương, của tỉnh đã tạo sự thay đổi tích cực trên vùng quê giàu truyền thống văn hóa.

Yên Lạc: Xây dựng nông thôn mới phát triển bền vững

(BTĐKT)-Ngay từ những ngày đầu tiên bắt tay vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc bằng những cách làm rất riêng, khoa học đã từng bước chuyển mình, phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của Vĩnh Phúc trong năm 2015

Yên Sơn: Vai trò của công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Yên Sơn là huyện cửa ngõ của thành phố Tuyên Quang với nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế. Trong những năm qua, đảng bộ, chính quyền và người dân huyện Yên Sơn đã đoàn kết xây dựng huyện ngày càng phát triển. Trung tâm huyện lỵ mới Yên Sơn tại Km13 xã Thắng Quân đang dần hình thành với những cơ quan đầu não được đầu tư xây dựng khang trang, trung tâm buôn bán dần đông đúc, các vành đai xương cá quanh trung tâm mới đang được mở rộng.

Bức tranh nông thôn mới tươi sáng ở Việt Lâm

(BTĐKT)-Xã Việt Lâm thuộc huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang là một trong 12 xã được Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Hà Giang chọn làm xã điểm. Sau gần 4 năm triển khai thực hiện xây dựng NTM (tính từ thời điểm triển khai tháng 4/2011 đến tháng 12/2014), xã Việt Lâm đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM.

Phú Tân: Người dân tích cực, chủ động xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Vào những ngày này, nhân dân ấp Kiến Vàng, xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đang tất bật tham gia xây dựng công trình lộ giao thông nông thôn bằng bê tông theo chuẩn nông thôn mới, với chiều dài khoảng 1.700 mét, đi qua phần đất của 19 hộ dân trong khu vực.

Ninh Thành - Xã tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở Hải Dương

(BTĐKT)-Ninh Thành là một trong 5 xã của huyện Ninh Giang được tỉnh Hải Dương chọn làm xã điểm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015.

Diện mạo nông thôn mới ở Yên Lập

(BTĐKT)-Là huyện miền núi của tỉnh Phú Thọ với diện tích rộng, địa hình chia cắt, dân cư phân tán, hệ thống cơ sở hạ tầng chưa phát triển, đời sống còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao, các doanh nghiệp ít và có quy mô nhỏ… nên huyện Yên Lập xác định còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc xây dựng NTM.

Nỗ lực trong xây dựng nông thôn mới ở Phương Xá

(BTĐKT)-Là một xã trung du miền núi thuộc huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, Phương Xá có diện tích tự nhiên 364,75 ha; dân số gần 4000 người, trong đó gần 50% dân số trong độ tuổi lao động; trình độ dân trí tương đối cao, kinh tế hộ gia đình phát triển khá đồng đều. Đây là những điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn.

Nam Thịnh xây dựng nông thôn mới

(BTĐKT)-Không phải ngẫu nhiên mà Nam Thịnh - xã xa trung tâm huyện tới 15km lại được lãnh đạo huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới (NTM). Đây là địa phương hội tụ nhiều điểm mạnh, thuận lợi cả về hệ thống chính trị và điều kiện kinh tế - xã hội

Nậm Nhùn, Lai Châu: Xây dựng Nông thôn mới còn nhiều khó khăn, nhưng chính quyền và nhân dân quyết tâm thực hiện

(BTĐKT)-Chỉ mới được thành lập chưa đầy 3 năm, nhưng huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đã bắt tay vào xây dựng nông thôn mới (NTM). Bám rừng, khai hoang để có thêm đất ruộng sản xuất là một số bí quyết xây dựng NTM ở địa phương này.

Làm kinh tế từ trồng cây mít

(BTĐKT)-Đã có nhiều nông dân ở ĐBSCL làm giàu nhờ trồng sầu riêng, thanh long, xoài cát, bưởi… nhưng “Vua mít” thì ở Cai Lậy (Tiền Giang).

Đại Lộc (Quảng Nam): Bức tranh nông thôn mới có nhiều màu sắc.

(BTĐKT)-Nhiều năm qua, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đã dốc sức xây dựng công trình hạ tầng, giao thông để phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân. Nhờ đó, bộ mặt nông thôn của địa phương này đã thay da đổi thịt từng ngày, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Xã Quảng Phong: Đạt chuẩn nông thôn mới từ xã thuần nông

(BTĐKT) - Mặc dù là xã thuần nông, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao, cấp ủy, chính quyền xã Quảng Phong đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, hình thành các vùng chăn nuôi tập trung mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đoàn Công tác Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương: Thăm và làm việc tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Thanh Hóa

(BTĐKT) - Thực hiện Quyết định số 134/QĐ-BTĐKT ngày 28 tháng 8 năm 2015, trong 04 ngày (03-06/09/2015), đoàn công tác của Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã tới thăm và làm việc tại 2 tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa về việc nghiên cứu, khảo sát và trao đổi kinh nghiệm, tổ chức phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và thực hiện chính sách khen thưởng.

Page 9 of 51First   Previous   4  5  6  7  8  [9]  10  11  12  13  Next   Last