Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi cần sớm ban hành văn bản hướng dẫn

(BTĐKT) – Ngày 23/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp với Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, lãnh đạo các bộ, ngành đánh giá về triển khai Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi.

Chỉ thị của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng

(BTĐKT) – Ngày 7/4/2014, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, thay mặt Ban Bí thư ký ban hành Chỉ thị số 34-CT/TW về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng.

Hà Nội đề xuất cấm cán bộ la cà hàng quán trong giờ làm việc.

(PL)- "Một trong những nguyên nhân khiến trật tự kỷ cương và văn minh đô thị Hà Nội còn nhiều hạn chế là trách nhiệm của người thực thi công vụ. Việc kiểm tra, xử lý vi phạm chưa được duy trì thường xuyên, hiệu quả của công tác phổ biến và giáo dục pháp luật chưa cao"

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Người tổ chức và lãnh đạo các phong trào thi đua yêu nước.

(BTĐKT) Nhắc đến Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, nhiều người biết đến ông với tư cách một nhà chính trị, quân sự, văn võ song toàn, với tư duy chiến lược mang tính thời đại nhưng ít người biết được ông còn là người tổ chức và phát động các phong trào thi đua yêu nước trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Diễn đàn đối thoại chính sách cải cách hành chính năm 2013

Ngày 22/8/2013, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ và Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn đối thoại chính sách cải cách hành chính năm 2013 (Diễn đàn).

Một số vấn đề rút ra qua công tác xét khen thưởng

Khen thưởng là việc ghi nhận, biểu dương, tôn vinh công trạng và khuyến khích bằng lợi ích vật chất đối với cá nhân, tập thể có thành tích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống ở một đơn vị anh hùng

Trong những ngày này, khi cả nước đang tổ chức các hoạt động hướng về kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, lực lượng công an nhân dân (CAND) cũng đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Quốc khánh 2/9 và 68 năm truyền thống CAND Việt Nam 19/8. Hòa chung khí thế sôi nổi ấy, lực lượng Công an nhân dân thành phố Việt Trì cũng đang ngày đêm bám sát cơ sở vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân trên thành phố ngã ba sông.

Hiệu quả mô hình điểm về đối ngoại nhân dân

Tại hội nghị sơ kết triển khai các mô hình vận động quần chúng do Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức mới đây, chúng tôi thấy có nhiều cách làm hay, sáng tạo. Trong đó, mô hình điểm về đối ngoại nhân dân tại 2 xã Đồng Văn, Hoành Mô (Bình Liêu) được nhiều người quan tâm. Vừa rồi có dịp đến Bình Liêu để tìm hiểu thêm, chúng tôi càng thấy được ý nghĩa to lớn của mô hình điểm này do BĐBP tỉnh phối hợp triển khai.

Việc bình xét khen thưởng phải thực hiện chặt chẽ, đúng quy định

Ngày 6-8, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp xét thi đua khen thưởng tổ chức cơ sở đảng và chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đạt “trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu; cá nhân đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2008-2012); tập thể và cá nhân thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Bí thư (khóa IX) về tăng cường và nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; tập thể và cá nhân thực hiện Chỉ thị số 24 của Ban Bí thư (khóa X) về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới. Ông Huỳnh Minh Chắc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Tỉnh ủy, chủ trì cuộc họp.

Tình cảm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên nhắc nhở toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phải ghi nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh và những người có công. Người căn dặn “bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ” và Người luôn mẫu mực thực hiện tư tưởng này.

Đưa thi đua - khen thưởng đến với cơ sở

Lâm Đồng đang kiến nghị với Trung ương nghiên cứu đưa ra các qui định mới nhằm đảm bảo công tác thi đua khen thưởng đến với đại bộ phận người dân ở cơ sở.

Thi đua thiết thực

Ông Trần Văn Anh (Ba Anh), một người dân cố cựu sống tại ấp Láng Hầm, thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A, nhớ lại: “Từ thời cha sinh mẹ đẻ đến giờ, tôi ở đây, chứng kiến những thăng trầm của vùng đất này. Hồi đó nghèo lắm, đi bộ còn khó, nhưng 7-8 năm trở lại đây, có ai về Rạch Gòi sẽ thấy nhiều đổi khác”.

Thi đua phải trở thành ý thức tự giác, trách nhiệm và thường xuyên

Cách đây hơn 65 năm, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Thời gian qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, tạo động lực to lớn, cổ vũ, động viên đồng bào và chiến sĩ vượt qua khó khăn, gian khổ, chung sức, đồng lòng làm nên những thắng lợi vẻ vang của cách mạng Việt Nam.

Hội thảo Nâng cao chất lượng và hiệu quả tuyên truyền của chuyên mục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên Tạp chí Tổ chức nhà nước

Sáng ngày 23/05/2013, tại Trụ sở Bộ Nội vụ, Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội thảo Nâng cao chất lượng và hiệu quả tuyên truyền của chuyên mục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên ấn phẩm Tạp chí Tổ chức nhà nước (Hội thảo).

Đổi mới hình thức sinh hoạt Đảng tại Chi bộ Văn phòng Bộ Nội vụ

Ngày 11/05/2013, tại Khu Di tích lịch sử Bác Hồ (K9), Sơn Tây, Ba Vì, Hà Nội, Chi bộ Văn phòng Bộ phối hợp với Chi bộ Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ tổ chức buổi sinh hoạt đặc biệt nghiên cứu, học tập tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và trao đổi, vận dụng vào công tác xây dựng Đảng hiện nay (Buổi sinh hoạt đặc biệt).

Nâng cao lý luận về thi đua khen thưởng trong tư tưởng Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay

(BTĐKT) - Hẳn ai cũng biết đặc biệt là những người làm công tác công tác thi đua, khen thưởng đều nhớ câu nói của Bác: “Thi đua là gieo trồng, khen thưởng là thu hoạch” để giảng giải mối quan hệ giữa thi đua và khen thưởng một cách chân thực nhất cho quần chúng nhân dân trong điều kiện đất nước mới thành lập, dân trí thấp với trên 85% người dân cả nước không biết chữ. Cách nói của Người rất giản dị nhưng rất gần gũi với người dân, nhưng người lao động chân chất, một nắng hai sương.

Page 2 of 8First   Previous   1  [2]  3  4  5  6  7  8  Next   Last