Nâng cao lý luận về thi đua khen thưởng trong tư tưởng Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay

(BTĐKT) - Hẳn ai cũng biết đặc biệt là những người làm công tác công tác thi đua, khen thưởng đều nhớ câu nói của Bác: “Thi đua là gieo trồng, khen thưởng là thu hoạch” để giảng giải mối quan hệ giữa thi đua và khen thưởng một cách chân thực nhất cho quần chúng nhân dân trong điều kiện đất nước mới thành lập, dân trí thấp với trên 85% người dân cả nước không biết chữ. Cách nói của Người rất giản dị nhưng rất gần gũi với người dân, nhưng người lao động chân chất, một nắng hai sương.

Tạo đòn bẩy cho sự nghiệp xây dựng nông thôn mới

Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, từ sau Đại hội VIII (nhiệm kỳ 2008-2013) đến nay, tổ chức và hoạt động của Hội Nông dân Cà Mau không ngừng đổi mới và phát triển. Hội Nông dân các cấp luôn chủ động, sáng tạo, bám sát vào các chủ trương, nghị quyết của Đảng, của các cấp uỷ và Hội Nông dân cấp trên.

Đổi mới nội dung, hình thức tuyển dụng công chức, viên chức

Sáng 13/5, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTV QH) do đồng chí Phan Trung Lý, Ủy viên UBTV QH, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP Hà Nội về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong công tác tuyển dụng, đào tạo, bổ nhiệm đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Lê Văn Hoạt, Phó Chủ tịch HĐND TP; Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND TP.

Vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc trong dồn điền, đổi thửa ở Phúc Thọ

Mặc dù gặp không ít khó khăn, nhưng huyện Phúc Thọ vẫn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu dồn điền, đổi thửa (DĐĐT) thành phố giao (đạt 110%). Tuy nhiên, bên cạnh thuận lợi cần phát huy, còn đó những tồn tại, vướng mắc, thậm chí là bức xúc, cần phải khắc phục.

Hội thảo xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2012 của các Bộ, cơ quan ngang bộ

Sáng ngày 10/4/2013, tại trụ sở Bộ Nội vụ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2012 của các Bộ, cơ quan ngang bộ (Hội thảo).

Phát huy hiệu quả mô hình “Khu dân cư xã, phường ven biển, hải đảo an toàn lành mạnh”

Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chương trình phối hợp xây dựng mô hình “Khu dân cư xã, phường ven biển, hải đảo an toàn lành mạnh” giai đoạn 2010 – 2012 và ký kết chương trình phối hợp.

Phú Yên: Đẩy mạnh Thi đua để phát triển kinh tế - xã hội.

(BTĐKT) - Thực hiện Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XV, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm của tỉnh Phú Yên giai đoạn (2011 – 2015), với sự phấn đấu của toàn Đảng, toàn quân, các ngành, các cấp cùng nhân dân trong tỉnh, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh cơ bản ổn định và một số mặt phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo. Những kết quả đạt được nêu trên có sự đóng góp tích cực của phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng.

Tăng cường chất lượng cán bộ trẻ để phục vụ Tổ quốc

(BTĐKT)-Chiều ngày 28/03/2013, tại Trụ sở Bộ Nội vụ, Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ II cho toàn thể đoàn viên, thanh niên đang học tập và công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ (Hội nghị).

Đại hội đại biểu Công đoàn Quân chủng Hải quân lần thứ 7: Năng động, sáng tạo trong phong trào thi đua, nghiên cứu khoa học

Ngày 28-3, tại Hải Phòng, Bộ Tư lệnh quân chủng Hải quân tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ 7 (nhiệm kỳ 2013 – 2018).

Diện mạo mới nông thôn Bát Xát

Sau 2 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, Bát Xát đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.

Quy hoạch nông thôn mới ở Hòa Vang

Công tác lập quy hoạch nông thôn mới ở huyện Hòa Vang Thành phố Đà Nẵng được Sở Xây dựng thành phố thực hiện quy hoạch tổng thể nông thôn gắn với quy hoạch chung thành phố và các quy hoạch chi tiết khác.

Tự sự của bác sĩ không nhận phong bì

Ngày tôi thi đỗ Đại học Y Hà Nội, bố cho 5.600 đồng. Bố đưa tôi ra đến đầu làng, còn băn khoăn bảo tôi hay quay về cày ruộng? Nhưng tôi vẫn nhất quyết ra đi, với hình ảnh cả nhà đói rách, hình ảnh ông y tá xã chuyên tiêm thuốc xít-tép vào mông.

Định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, góp phần xây dựng nông thôn mới tại Ninh Thuận

Năm 2012, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện các nhiệm vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trong bối cảnh có nhiều khó khăn, kinh tế vĩ mô trong nước chưa thật ổn định, tình hình giá cả vật tư nông nghiệp, nhiên liệu, thức ăn chăn nuôi tăng cao, đặc biệt chính sách cắt giảm đầu tư công đã ảnh hưởng lớn đến việc hoàn thành các công trình trọng điểm cùng với tình hình thiếu nước tại các hồ đập thủy lợi trong vụ đông-xuân đã ảnh hưởng lớn việc mở rộng diện tích gieo trồng và nuôi trồng thủy sản.

Đại hội Đảng viên Chi bộ 4 – Ban Thi đua – Khen thưởng

Được sự đồng ý của Đảng ủy Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh, ngày 24 tháng 01 năm 2013, tại Hội trường Sở Nội vụ đã diễn ra Đại hội Đảng viên Chi bộ 4 – Ban Thi đua – Khen thưởng lần thứ II nhiệm kỳ 2013-2015. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ký Hồng Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy Sở Nội vụ cùng toàn thể các Đảng viên, quần chúng ưu tú là công chức thuộc Ban Thi đua – Khen thưởng.

Coi trọng xây dựng Đảng để lãnh đạo phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới

An Ninh (Tiền Hải) là vùng quê có bề dày truyền thống yêu nước và cách mạng. Nhiều địa danh, con người đã được ghi vào lịch sử của địa phương và đất nước. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, Đảng bộ xã An Ninh tiếp tục lãnh đạo nhân dân vững bước đi lên trong sự nghiệp CNH, HĐH và xây dựng nông thôn mới, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra.

Công đoàn viên chức Việt Nam: Đổi mới vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CB,CC,VC, NLĐ

Ngày 15-1, CĐ viên chức Việt Nam tổ chức Đại hội IV (nhiệm kỳ 2013-2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất cùng Cờ Thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Page 3 of 8First   Previous   1  2  [3]  4  5  6  7  8  Next   Last