Công đoàn viên chức Việt Nam: Đổi mới vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CB,CC,VC, NLĐ

Ngày 15-1, CĐ viên chức Việt Nam tổ chức Đại hội IV (nhiệm kỳ 2013-2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất cùng Cờ Thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Ý nghĩa của đợt thi đua cao điểm “Âm vang Điện Biên Phủ trên không” trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”

(BTĐKT)-Thực hiện Quyết định số 1181/QĐ-TTg ngày 30 tháng 8 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã có văn bản hướng dẫn cơ quan làm công tác thi đua, khen thưởng các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và các địa phương tham mưu, tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 40 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (12/1972 - 12/2012) với chủ đề “Âm vang Điện Biên Phủ trên không” từ ngày 19/11 đến ngày 28/12/2012, nhằm phát huy cao độ ý chí, tinh thần, nghị lực và tính tự chủ, sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực công tác, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng năm 2012 và làm tiền đề cho việc triển khai, tổ chức phong trào thi đua quyết thắng năm 2013.

Những trở ngại trong lộ trình về đích nông thôn mới

Như vậy tính đến thời điểm hết tháng 10 thì 6 xã, phường đầu tiên của Quảng Ninh trong lộ trình về đích nông thôn mới năm nay đã đạt từ 63-80% tiêu chí. Các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt tập trung vào giao thông, thuỷ lợi, cơ sở vật chất văn hoá (trường học, trung tâm văn hoá, thể thao xã), chợ theo quy hoạch, môi trường, thu nhập. Thời gian còn lại của năm 2012 không nhiều, do đó, để đạt được kế hoạch 6 xã cơ bản đạt tiêu chí nông thôn mới cần sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của các địa phương, ngành.

Từ phong trào Làng mới ở Hàn Quốc nghĩ về xây dựng nông thôn mới ở Tiền Giang

Sau thời gian nghiên cứu thực tiễn, TS. Ngô Tấn Lực, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang đã viết báo cáo khoa học Từ Phong trào Làng mới (Saemaul Undong - SU) ở Hàn Quốc suy nghĩ về xây dựng nông thôn mới ở Tiền Giang. Dịp này, TS. Ngô Tấn Lực đã dành cho phóng viên cuộc trao đổi xoay quanh một số nội dung qua nghiên cứu về SU.

Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở Yên Lập

Nhằm phát huy vai trò của những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ đã và đang dành nhiều sự quan tâm động viên, suy tôn để họ nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội. Nhiều cá nhân có uy tín trong cộng đồng đã thể hiện tốt vai trò hạt nhân, động viên nhân dân phát triển kinh tế, làm giàu và thực hiện các chính sách, pháp luật, xây dựng đời sống văn hoá...

Phát huy vai trò “dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới

Bám sát phương châm chỉ đạo của Ban Dân vận Trung ương, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã khẩn trương chỉ đạo ban dân vận các huyện, thị xã, thành phố, căn cứ vào tình hình thực tế của từng địa phương để tham mưu cho cấp ủy xây dựng kế hoạch xây dựng nông thôn mới (XDNTM) phù hợp.

Để các doanh nghiệp tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn I (2010-2015), tỉnh Nam Định có 96 xã, thị trấn thực hiện. Theo đó đến năm 2015, cả 96 xã, thị trấn xây dựng NTM giai đoạn I đều phải hoàn thành 19 tiêu chí NTM. Để đạt được mục tiêu đề ra, cần có nguồn kinh phí rất lớn. Ngoài nguồn lực đầu tư của Nhà nước, kinh phí đóng góp của cộng đồng, rất cần có sự tham gia đầu tư của các doanh nghiệp.

Xây dựng nông thôn mới ở xã Nghĩa Thương: Bài học về "khoan" sức dân

Là một xã thuần nông, không có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế, nhưng xã Nghĩa Thương lại được UBND huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi chọn làm điểm trong xây dựng nông thôn mới. Tuy mới trải qua những năm tháng đầu tiên thực hiện chủ trương lớn này, nhưng Nghĩa Thương đã gặt hái được nhiều thành công, nhờ nội lực của nhân dân được khơi dậy…

Thôn Thượng Phúc: Phát huy vai trò của nông dân trong phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới

Thôn Thượng Phúc (xã Quang Trung, Kiến Xương) được biết đến bởi luôn dẫn đầu xã về sản xuất lúa và cây màu. Không những thế, phong trào phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới (NTM) ở nơi đây cũng được cấp ủy, chính quyền xã đánh giá cao. Đạt được kết quả đó phải kể đến vai trò của Chi hội nông dân thôn - lực lượng nòng cốt đi đầu trong mọi phong trào ở địa phương.

Trường TH Phong Châu: Chất lượng tạo niềm tin

Mặc dù đã gần hết giờ làm việc buổi sáng, những không khí học tập của học sinh Trường TH Phong Châu, phường Phong Châu, TX Phú Thọ vẫn rất sôi nổi. Nhiều cánh tay giơ lên xung phong trả lời sau mỗi câu hỏi của cô giáo. Bà Hoàng Thị Hựu - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Chúng tôi thực hiện ổn định nền nếp và duy trì nghiêm túc việc dạy và học ngay từ đầu năm học để tạo tiền đề cho việc hoàn thành nhiệm vụ của cả năm.

Quang Hanh: Thành công từ sự đồng thuận của người dân

Năm 2001, Quang Hanh (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) được nâng cấp từ xã lên phường. Vậy mà đến nay, cơ cấu kinh tế của phường đã chuyển dịch mạnh mẽ từ thuần nông sang công nghiệp, thương mại dịch vụ... với tổng thu ngân sách nhà nước năm 2011 đạt gần 20 tỷ đồng, gấp gần 5 lần so với kế hoạch được giao. Cũng trong 10 năm đó, Quang Hanh liên tục đạt danh hiệu phường tiên tiến cấp tỉnh.

Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương dồn trí, lực hoàn thành Đề án Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng

(BTĐKT) - Ngày 3.10, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tại cuộc họp giao ban công tác Quý III, Trưởng ban yêu cầu các đơn vị thuộc Ban cần thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung hoàn thiện Dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Thi đua, khen thưởng, tổng hợp các ý kiến của các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, các địa phương trong cả nước về ý kiến đóng góp, sửa đổi Luật Thi đua, khen thưởng… Tiếp thu ý kiến của Ban Cán sự Đảng Chính phủ để hoàn thành Đề án Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng.

Sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Thi đua, khen thưởng

(BTĐKT)-Sáng 29/9, tại thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức phiên họp giải trình về thực hiện chính sách, pháp luật về thi đua khen thưởng. Phiên họp nhằm lấy ý kiến để chuẩn bị cho quá trình thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi đua, khen thưởng.

Tiếp tục tuyên truyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng.

(BTĐKT) – Đây là kết luận tại phiên họp thường kỳ phiên 48 của Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất HĐTĐTKTW Nguyễn Thị Doan vào ngày 22.8.2012. Qua đó, công tác những tháng cuối năm cần đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, đẩy mạnh tuyên truyền, biểu dương các điển hình tiên tiến, trọng tâm là tuyên truyền kết quả thực hiện phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Đề xuất rút ngắn qui trình phong tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"

Báo cáo kết quả khảo sát việc thực hiện Pháp lệnh quy định danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, UBND tỉnh Quảng Nam vừa đề xuất rút ngắn qui trình đề nghị phong tặng, truy tặng.

Page 4 of 8First   Previous   1  2  3  [4]  5  6  7  8  Next   Last