Điểm sáng trong phong trào công tác Hội CCB

Trong những năm qua, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, các cấp Hội CCB Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, truyền thống “Anh bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, giúp nhau phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, giáo dục truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Phát triển nông nghiệp Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020

Để phát triển nông nghiệp trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và xu thế hội nhập quốc tế ở Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020, trước tiên đòi hỏi phải đổi mới cách tiếp cận với nông nghiệp theo những góc độ: góc độ thị trường; góc độ công nghiệp; góc độ môi sinh và thực hiện theo những định hướng chủ yếu sau.

Những con đường ý Đảng, lòng dân

Trước đây, hầu hết các thôn ở Yên Minh (Hà Giang) đều không có đường đi lại, việc vận chuyển, buôn bán hàng hoá của bà con chủ yếu bằng ngựa thồ, gây trở ngại lớn trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Xác định rõ vai trò quan trọng của hệ thống đường giao thông nông thôn, từ năm 2002, huyện đã tập trung chỉ đạo chương trình làm đường với mục tiêu các thôn, bản phải có đường đi bộ, xe máy đến trung tâm xã và các nhóm hộ gia đình.

Xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở phục vụ chương trình nông thôn mới

Để thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), cần phải làm thay đổi nhận thức, hành động của nông dân – chủ thể của NTM. Để tạo được sự thay đổi đó, cán bộ cơ sở khu vực nông thôn có vai trò rất quan trọng. Cần làm gì để nâng cao chất lượng cán bộ các xã, góp phần tích cực xây dựng NTM?

Lào Cai: Trao đổi kinh nghiệm tổ chức phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới với tỉnh Hà Giang

Ngày 23/8, tỉnh Lào Cai đã có buổi trao đổi kinh nghiệm tổ chức phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới với tỉnh Hà Giang.

Đề xuất mở rộng đối tượng được xét tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Đa số các ý kiến nhất trí với đề xuất mở rộng đối tượng được xét tặng danh hiệu BMVNAH, song cần cân nhắc các tiêu chí, bảo đảm ý nghĩa của danh hiệu.

Nâng cao hiệu quả hoạt động công tác thi đua trong tình hình mới

(BTĐKT) - Ngày 21 tháng 5 năm 2004, sau khi tổng kết Chỉ thị 35-CT/TW, Bộ Chính trị đã ra Chỉ thị số 39-CT/TW khẳng định rõ quan điểm của Đảng và Nhà nước “Tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến”.

Hai điều ước để thực hiện Nghị Quyết TW4

Những điều ước không phải trong truyện cổ tích, mà là hiện thực gần gũi với cuộc sống và con người.

TP.Yên Bái: Đột phá từ xã 3 điểm

Dù là một đô thị, nhưng TP. Yên Bái (tỉnh Yên Bái) vẫn còn nhiều vùng nông thôn khó khăn, cần các nguồn lực đầu tư. Trước thực trạng ấy, TP. Yên Bái đã thực hiện xây dựng NTM với nhiều điểm đột phá...

Đề nghị sửa đổi, bổ sung 10 tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Ngày 20-7, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ NN-PTNT) tổ chức hội thảo về sửa đổi một số tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia nông thôn mới (NTM).

Giải pháp xây dựng Làng Văn hóa du lịch tiêu biểu gắn xây dựng NTM

Để bảo tồn, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc phong phú của địa phương, khai thác được tối đa những tiềm năng du lịch đang có, tạo công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân; ngày 7. 2. 2012, tại Khu du lịch sinh thái Panhou, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình xây dựng làng Văn hóa du lịch (VHDL) tiêu biểu gắn với xây dựng Nông thôn mới (NTM).

Bài học của huyện Từ Liêm: Triển khai đồng bộ, làm bài bản

Trong khi phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) ngay tại các xã điểm của TP và các huyện, thị "đường tới đích vẫn còn xa" thì ở huyện Từ Liêm, nhiều xã đã hoàn thành hoặc cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí. Mục tiêu của huyện năm 2012 có 3 xã Tây Tựu, Xuân Đỉnh, Đông Ngạc và đến năm 2015, 80% số xã trong toàn huyện hoàn thành xây dựng NTM.

Gắn thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 với công tác thi đua khen thưởng

Tại Văn phòng Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Gia Lai (đơn vị làm Trưởng khối thi đua năm 2012) vừa diễn ra Hội nghị sơ kết công tác thi đua của 7 đơn vị trong khối gồm: Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và Báo Gia Lai.

Góp ý sửa đổi, bổ sung Luật Thi đua - khen thưởng: Nhiều quy định chưa phù hợp thực tế

Năm 2004, Luật Thi đua - khen thưởng được áp dụng với những quy định cụ thể về quy trình, tiêu chuẩn, thẩm quyền xét tặng các danh hiệu khen thưởng không chỉ tạo cơ sở pháp lý trong công tác quản lý nhà nước mà còn góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước đạt hiệu quả tốt.

Page 5 of 8First   Previous   1  2  3  4  [5]  6  7  8  Next   Last