Góp ý sửa đổi, bổ sung Luật Thi đua - khen thưởng: Nhiều quy định chưa phù hợp thực tế

Năm 2004, Luật Thi đua - khen thưởng được áp dụng với những quy định cụ thể về quy trình, tiêu chuẩn, thẩm quyền xét tặng các danh hiệu khen thưởng không chỉ tạo cơ sở pháp lý trong công tác quản lý nhà nước mà còn góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước đạt hiệu quả tốt.

Tam nông - Trọng tâm phát triển

Ông cha ta đã dạy “Phi nông bất ổn”, trước khi nói “Phi công bất phú, phi thương bất hoạt, phi trí bất hưng”. Diễn biến 6 tháng đầu năm càng chứng tỏ vai trò quan trọng của tam nông.

Hà Nội: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành kế hoạch thực hiện Đề án "Nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội nông dân (ND) trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân giai đoạn 2010-2020".

Hà Nội đẩy mạnh thực hiện dồn điền đổi thửa: Hình thành các HTX kiểu mới

Dồn điền đổi thửa (DĐĐT) là điều kiện tiên quyết để đưa cơ giới hóa vào sản xuất và quy hoạch phát triển các vùng nông nghiệp hàng hóa. Cùng với việc quy hoạch lại đồng ruộng, DĐĐT đã giúp tích tụ ruộng đất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hình thành các HTX chuyên canh, hỗ trợ cho hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Không chỉ nâng cao hiệu quả sản xuất, DĐĐT còn tạo đà để các HTX nông nghiệp đẩy mạnh hoạt động

Cần có những điển hình có khả năng lôi cuốn, cổ vũ cho cả bậc học, cả ngành GD

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận tại Hội nghị giao ban lần thứ 3 cụm thi đua vùng 7 gồm 5 thành phố trực thuộc trung ương: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh được tổ chức tại Đà Nẵng vào sáng ngày 26.6. Theo Bộ trưởng, hiện nay, trong thi đua khen thưởng, đơn vị xuất sắc, tiên tiến thì nhiều nhưng những điển hình có khả năng lôi cuốn, tạo sự cổ vũ cho cả bậc học, cả ngành thì hầu như rất ít. Ngay việc tổ chức thi đua theo cụm, vùng như hiện nay cũng cần phải nghiên cứu tổ chức như thế nào cho có hiệu quả, tránh hình thức.

Để thi đua, khen thưởng là động lực phát triển

Trong chúng ta không ai không muốn mình được khen thưởng. Nhưng khen thế nào để vừa khuyến khích người được khen, lại vừa lôi kéo, cổ vũ người khác mới là điều đáng quan tâm.

Hạ Hòa: Khi người dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới

Hạ Hòa hôm nay đang thay da đổi thịt từng ngày, miền đất xưa kia vẫn được mệnh danh là quê của ngô, khoai, sắn nay đang vươn mình trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM). Cùng với nhiều chương trình, phần việc và sự đồng thuận của nhân dân, Hạ Hòa đã xây dựng được những mô hình điểm trong việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Phát huy, nhân rộng những kinh nghiệm tốt, mô hình hay, những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác

Hơn 5 năm qua, Quận ủy Thốt Nốt đã chỉ đạo các cấp ủy đảng trong quận triển khai quán triệt đầy đủ các chuyên đề về tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho toàn thể cán bộ, đảng viên; chỉ đạo hệ thống Dân vận, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể và hệ thống đài truyền thanh tuyên truyền sâu rộng các chuyên đề trong đoàn viên, hội viên và nhân dân.

Xã Cao Xá – huyện Lâm Thao: Xây dựng nông thôn mới bắt đầu từ ý thức của người dân

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là chương trình lớn của Đảng và Nhà nước có liên quan trực tiếp tới tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, tuy nhiên hiện nay ở nhiều địa phương cơ sở việc nhận thức chưa đầy đủ từ cấp ủy chính quyền đến người dân đã làm kìm hãm tiến độ thực hiện chương trình giàu tính nhân văn này. Việc xây dựng nông thôn mới bắt đầu từ ý thức của người dân là một việc làm rất đúng đắn, vì chủ thể của công cuộc xây dựng nông thôn mới chính là người nông dân. Xã Cao Xá huyện Lâm Thao là địa phương thực hiện tốt việc nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cụ thể là việc bảo vệ môi trường để hoàn thiện tiêu chí số 17 trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Tạo động lực thi đua xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai

Thực hiện thắng lợi 7 chương trình công tác trọng tâm với 27 đề án theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, trong năm 2011, UBND tỉnh đã phát động 9 phong trào thi đua chuyên đề giai đoạn 2011 - 2015.

Xã Ngũ Hiệp (Thanh Trì) xây dựng nông thôn mới: Nền tảng là sức dân

Hiếm có nơi nào phong trào hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới lại xuất hiện nhiều như ở xã Ngũ Hiệp. Xuất phát từ thôn Tự Quát, phong trào đã lan rộng ra nhiều thôn khác. Dù là "tấc đất, tấc vàng" nhưng ngày càng nhiều người dân Ngũ Hiệp tự nguyện hiến đất làm đẹp thôn, xóm, góp phần làm thay đổi đời sống dân sinh trên mảnh đất này

Thẩm quyền tặng danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng: Cần thống nhất chung

(BTĐKT)-Thi đua, khen thưởng là một trong những công cụ quản lý quan trọng của Nhà nước; là một lĩnh vực quan trọng trong quá trình thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; là biện pháp cơ bản để đánh giá kết quả công việc, đánh giá những cố gắng, những thành tích, quá trình hoạt động và đóng góp của tập thể và cá nhân.

Hỗ trợ thiết thực là tôn vinh nông dân

Nông dân là những người tạo nên thành tựu to lớn nhất của nền nông nghiệp nước ta, đây chính là mảng sáng nhất trong phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam hơn 25 năm đổi mới.

Dân phải tham gia quy hoạch từ đầu

Trong công tác quy hoạch nông thôn mới, đối với mỗi xã trong một huyện cần phải có quy hoạch, chiến lược phát triển...

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức - lao động

Ngày 10-5, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh (LĐLĐ) đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức - lao động (CNVC-LĐ) năm 2011 và phát động thi đua năm 2012

Hưng Yên: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng.

Ngày 11.5, Hội đồng thi đua khen thưởng (TĐKT) tỉnh tổ chức họp phiên thứ nhất năm 2012 nhằm tổng kết hoạt động của Hội đồng TĐKT tỉnh năm 2011, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2012.

Page 6 of 8First   Previous   1  2  3  4  5  [6]  7  8  Next   Last