Tuyên dương 20 thanh niên công an tiêu biểu năm 2016

3/27/2017 3:33:04 PM
Tin HĐTĐKT Tỉnh, Bộ, Ngành

BTĐKT - Ngày 25/3 tại Hà Nội, Bộ Công an long trọng tổ chức lễ tuyên dương và trao giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu” nhằm tôn vinh 20 cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên xuất sắc của lực lượng Công an nhân dân (CAND). Tới dự có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an.

 Giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu” là giải thưởng thường niên của Bộ Công an, nhằm tôn vinh những thanh niên có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác; động viên, khuyến khích, tạo động lực để thanh niên phát huy vai trò xung kích trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh trật tự.

Giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu” năm 2016 được Bộ trưởng Bộ Công an quyết định trao tặng cho 20 thanh niên Công an có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác. Trong đó, 2 đồng chí có chiến công đặc biệt trong chiến đấu, góp phần đảm bảo an ninh trật tự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công hạng Ba; 11 đồng chí được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 1 đồng chí có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, tham gia nhiều đề tài khoa học cấp Bộ, có ứng dụng thực tiễn cao; 1 phóng viên đoạt Huy chương vàng Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36; 3 đồng chí là thủ lĩnh Đoàn tiêu biểu; 2 đồng chí đoạt danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các học viện, trường CAND.
 
20 thanh niên công an tiêu biểu được tuyên dương
 
Trải qua hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CAND đã không ngừng lớn mạnh, thực sự là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, là con em yêu quý của nhân dân. Trong chặng đường vẻ vang đó, thanh niên Công an đã có những đóng góp quan trọng. Các thế hệ thanh niên Công an nối tiếp nhau thực hiện tốt vai trò là lực lượng xung kích trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự. Xuất hiện nhiều gương thanh niên Công an tiêu biểu, nêu cao phẩm chất người Công an cách mạng, tận tụy trong công tác, dũng cảm trong chiến đấu, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, sẵn sàng chịu đựng gian khổ, chiến đấu hy sinh vì an ninh trật tự của Tổ quốc, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân, tô thắm truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND.
Những gương thanh niên Công an tiêu biểu được tôn vinh hằng năm đều được tôi luyện, trưởng thành, tỏa sáng từ trong các phong trào hành động cách mạng sôi nổi của tuổi trẻ, nhất là phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy. Đó là một minh chứng thực tế về sự nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện, tiến bộ, trưởng thành của thanh niên Công an.
Như Huyền
 
 
Quay lại | Lên đầu trang
Ý kiến của bạn
CAPTCHA image
Nhập vào mã ở trên
Gửi ý kiến Đóng lại