Nữ sinh chuyên Ngữ thủ khoa hai đại học lớn

Từ quê lên Hà Nội học cấp 3, Ngọc thấy "choáng" khi bạn bè đều học giỏi, nói tiếng Anh như gió. Cô tự nhận mình không có gì nổi bật, chỉ đến khi lọt vào top 10 học sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất thủ đô.

Những người nặng tâm với nghiệp đúc đồng

(BTĐKT)-Đối với nhiều gia đình ở Phường Đúc TP Huế, nghề đúc đồng không chỉ là nghề kiếm sống mà đã trở thành cái nghiệp truyền từ đời này sang đời khác.

Người thương binh làm kinh tế giỏi ở Tân Lạc

Chúng tôi có dịp được gặp thương binh Vũ Văn Chính, xóm Tân Lai, xã Đông Lai (huyện Tân lạc) tại Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Hòa Bình năm 2012. Anh là thương binh 3/4, hiện đang được hưởng chế độ bệnh binh 61%. Mặc dù trên cơ thể vẫn còn những vết thương do chiến tranh để lại, nhưng với bản lĩnh, ý chí của người lính Cụ Hồ “thương binh tàn nhưng không phế”, anh đã nỗ lực vượt lên gian khó để trở thành tấm gương sáng về phát triển kinh tế ở địa phương.

Trung tâm Giáo dục Hướng nghiệp và Phát triển Tài năng Allianz hoạt động vì sự đổi mới của giáo dục

(BTĐKT)-Xã hội hoá giáo dục là chủ trương đúng và hoàn toàn phù hợp với sự phát triển của một xã hội văn minh, hiện đại. Từ nhiều năm nay, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển đa ngành nghề của xã hội và hội nhập Quốc tế, nước ta đã xuất hiện nhiều Trung tâm đào tạo: Ngoại ngữ, tin học, luyện thi, kỹ năng sống, kỹ năng bán hàng… tại các thành phố lớn.

Phó trưởng Công an phường “hết lòng vì dân”

Nhận nhiệm vụ Phó trưởng Công an phường Hùng Vương (quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) vào tháng 12-2009, một trong những địa bàn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT, chỉ sau một thời gian ngắn, Đại úy Hà Ngọc Dũng thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần giữ vững ANTT địa bàn, được cán bộ và người dân tin cậy, yêu mến. Anh là một tấm gương sáng, là chiến sĩ công an hết lòng phục vụ nhân dân.

Thầy thuốc của mọi nhà

Cụ Trần Văn Nhật, 79 tuổi, ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, nguyên là Đại tá, bác sĩ quân y, Bệnh viện 108, là người cao tuổi (NCT) say mê tìm tòi, nghiên cứu, tâm huyết với nghề, thương yêu dân phố, chữa trị hiệu quả cho hàng trăm người nghèo bệnh trọng.

'Thủ lĩnh' Đoàn của người khuyết tật

Bỏ việc tại ngân hàng với mức lương khá cao, Đỗ Thị Tâm (SN 1986) về làm Bí thư Chi đoàn của 45 đoàn viên khuyết tật, mồ côi thuộc Trung tâm Dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm (xã Dị Nậu, Thạch Thất, Hà Nội).

Gương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Chăm chỉ làm ăn, không lùi bước trước thất bại, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh đã biến những sình lầy, đồi núi trọc…thành những trang trại giàu có, góp phần xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Trưởng thôn tận tâm tận lực vì dân

Gặp trưởng thôn Vệ Nghĩa, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) Nguyễn Văn Thuận sau khi ông nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trở về. Không giấu được niềm vui, ông Thuận cho biết, ông là một trong những tấm gương điển hình nhất ở tỉnh Quảng Trị vinh dự được đón nhận bằng khen của Thủ tướng.

Chị Thường làm kinh tế giỏi

Mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tích cực lao động sản xuất, chị Vàng Thị Thường ở bản Co Muông, xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ đã vươn lên thoát khỏi đói nghèo, trở thành một trong những nông dân tiêu biểu trong phong trào phát triển kinh tế hộ gia đình.

Nữ anh hùng lực lượng vũ trang Đỗ Thị Năm

Lớn lên giữa lúc quê hương đang có phong trào cách mạng sôi động, quần chúng nổi dậy phá ấp chiến lược giải phóng quê hương, được các anh chị hoạt động cách mạng giáo dục, hiểu thêm về nguồn gốc sự nghèo khổ của người dân lao động, từ lòng căm thù sự bất công trong cảnh đời nô lệ, cô đến với cách mạng ở cái tuổi trăng tròn 16.

Anh Trinh hiến đất xây trường

Trường Mầm Non xã Đại An, huyện Văn Quan (Lạng Sơn) phải học chung với trường tiểu học, cơ sở vật chất thiếu thốn, không có mặt bằng để xây dựng trường. Anh Phùng Đức Trinh, sinh năm 1981, tại thôn Bình Đãng B, xã Đại An, huyện Văn Quan đã bàn bạc cùng gia đình hiến đất nhà đang ở của mình cho nhà trường.

Ông Danh xứng danh sản xuất giỏi

Không bằng lòng với thu nhập từ trồng lúa, sau 2 lần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ông Danh đã xây dựng thành công mô hình vườn cây ăn trái và cây kiểng, với thu nhập hàng năm trên 250 triệu đồng.

Thanh niên gốc Việt được Nữ hoàng Anh vinh danh

Paul Nguyễn, một thanh niên gốc Việt sống ở Canada vừa được Nữ hoàng Anh Elizabeth II vinh danh vì có những đóng góp cho cộng đồng.

Người đảng viên làm kinh tế giỏi

Ông Phạm Quang Hưng ở thôn Suối Chép, xã Thịnh Hưng, Yên Bình (Yên Bái) được người dân ở đây biết đến không chỉ với cương vị Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã mà còn là một đảng viên làm kinh tế giỏi.

Ông Vang vượt khó làm giàu

Đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất – kinh doanh giỏi, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đã có nhiều hộ nông dân điển hình vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng với nhiều mô hình kinh tế đã cho hiệu quả cao. Và một trong những điển hình của phong trào đó là mô hình kinh tế của ông Phàng A Vang - Thôn Tà Xùa, xã Bản Công. Ông đã trở thành gương sáng điển hình trong phát triển kinh tế của đồng bào Mông nơi đây.

Page 10 of 26First   Previous   5  6  7  8  9  [10]  11  12  13  14  Next   Last