Nữ cảnh sát - Giám định viên ma tuý: Người phụ nữ của công việc.

Trong trận tuyến phòng chống ma tuý đầy cam go và khốc liệt có những chiến sỹ Cảnh sát không phải trực tiếp đối mặt với loại tội phạm này, công việc của họ tuy thầm lặng, có khi không ai biết đến nhưng họ lại là những người góp phần quan trọng cho công tác điều tra. Họ là những người tỷ mỷ "thu lượm" các dấu vết, các vật phẩm chính xác, khoa học trong từng khâu giám định để phục vụ đắc lực cho công tác điều tra, đầy lùi loại tội phạm ma tuý. Trung uý Đỗ Thị Hồng Nhưng - Giám định viên Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Thái Bình là một người như thế.

Người nông dân làm giàu từ mô hình kinh tế trang trại

Đó là mô hình kinh tế trang trại vườn đồi của gia đình anh Phạm Phú Hiệp, ở thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái. Trên diện tích đất đồi 10ha, anh Hiệp đã gây dựng được đàn lợn rừng gồm 15 con lợn nái, hơn 60 con lợn thịt và đàn gà hơn 200 con gà mái đẻ. Ngoài ra, anh còn trồng được gần 200 cây ăn quả như cam đường, ổi, nhãn...

Gặp mặt người uy tín tiêu biểu thị xã Lai Châu

Hội nghị được Thị uỷ Lai Châu tổ chức sáng ngày 23/10.

Nữ quân nhân giàu ý chí và nghị lực

Sinh ra trong một gia đình cả bố và mẹ đều làm nông nghiệp, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Nguyễn Thị Phượng (SN 1984) đã rất thích màu xanh áo lính và ấp ủ ước mơ được trở thành một nữ quân nhân.

Nguyễn Trung Hiếu dũng cảm cứu người gặp nạn

“Lúc nhảy xuống sông cứu người, em chẳng có suy nghĩ nào khác ngoài việc làm thế nào cứu được người khác đang vật lộn giữa sự sống và cái chết”. Đó là tâm sự rất thật của cậu học sinh lớp 11B1, Trường THPT Vĩnh Bảo (huyện Vĩnh Bảo).

Một nông dân vượt khó làm giàu

Trong số 30 “Bông sen hồng” được tuyên dương trong phong trào “Học hay - làm sáng tạo – sống văn hóa” năm 2012 của huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) lần thứ 5 chỉ có 3 gương mặt xuất sắc là hội viên Hội Nông dân. Một trong những gương mặt tiêu biểu được nhiều người mến phục về tinh thần vượt khó vươn lên làm giàu đó là anh Nguyễn Trương Hải, chủ cơ sở sản xuất vôi bột Thanh Hải.

Gương sáng hai anh em học giỏi

“Tuấn Anh và Đức Tâm đều là những học sinh ngoan và học giỏi, có nghị lực vượt khó, hòa nhã với bạn bè, kính trọng thầy cô giáo”. Đó là nhận xét của cô giáo Lê Thị Lợi, giáo viên chủ nhiệm lớp Lý - K24, Trường THPT Chuyên Thái Nguyên về 2 anh em Tuấn Anh và Đức Tâm.

Cô hiệu trưởng năng động

Cô giáo Đỗ Thị Thu Hằng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Văn Thọ, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái luôn được các đồng nghiệp, bạn bè, phụ huynh và các em học sinh yêu quý, kính phục không chỉ bởi đức tính cần cù, chịu khó mà cô còn là người cán bộ quản lý năng động, sáng tạo trong mọi công việc.

Hơn 1.000 cá nhân “Người tốt, việc tốt” được vinh danh

(BTĐKT)-Nhân kỷ niệm 58 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2012), năm nay, Thủ đô Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu, vinh danh “Công dân Thủ đô” vào tối 8/10, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô - Hà Nội, với khoảng 1.200 đại biểu tham dự.

Người hai lần hiến đất xây trường

Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Hội Cựu chiến binh Cầu Ngang có nhiều tập thể, cá nhân điển hình làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Trong những cá nhân điển hình có Cựu chiến binh Nguyễn Văn Tha, sinh 1947, ngụ ấp Khúc Ngay, xã Hiệp Mỹ Đông, người đã 02 lần tự nguyện hiến đất xây dựng trường học với diện tích trên 1.000m2.

Gia Lai: Võ sư trẻ 74 lần hiến máu cứu người

“Biết con mình sẽ chết nhưng cha mẹ bệnh nhân vẫn muốn níu kéo sự sống cho con dù chỉ từng giờ, trong khi họ rất nghèo không có tiền mua máu cho con. Lúc đó mình càng cảm nhận được những giọt máu cho đi quan trọng như thế nào”, anh Quý tâm sự.

Những tỷ phú trên quê mới

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, năm 1978, nhiều hộ ND ở Hải Phòng đã rời quê hương đến vùng đất mới xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh lập nghiệp.

Thiếu tá Ksor Quỳnh: Gương sáng trong lực lượng Công an

Ở tuổi 36, Thiếu tá Ksor Quỳnh có được sự vững vàng, bản lĩnh trong công việc và một gia đình hạnh phúc. Một tấm lòng chân thành, nhân ái, những nỗ lực không ngừng trong các mặt công tác là những yếu tố đem lại cho chị sự thành công.

Lão nông tài sánh… kỹ sư

Mới học hết lớp 7, lão nông Nguyễn Văn Sành được ví “tài ngang kỹ sư” vì ông đã chế tạo thành công nhiều loại máy móc, trong đó máy bóc, thái hành tỏi tự động đã tạo được “thương hiệu” và được nhiều người biết đến.

Những cựu chiến binh điển hình

Sau hơn một năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã phát động và thực hiện hiệu quả nhiều phong trào thi đua như: Thực hành tiết kiệm, giúp nhau phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, góp phần xây dựng địa phương phát triển. Qua những phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến cần được biểu dương, nhân rộng.

Người thầy giáo đam mê sáng tạo

Với nhiều ưu điểm vượt trội, mô hình “Tự động báo cháy và chữa cháy cục bộ” của thầy giáo Nguyễn Đức Nhân được bạn bè và đồng nghiệp đánh giá cao, là một trong 68 đề tài, giải pháp, ứng dụng sáng tạo tiêu biểu năm 2011 được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen.

Page 8 of 26First   Previous   3  4  5  6  7  [8]  9  10  11  12  Next   Last