Người thầy giáo đam mê sáng tạo

Với nhiều ưu điểm vượt trội, mô hình “Tự động báo cháy và chữa cháy cục bộ” của thầy giáo Nguyễn Đức Nhân được bạn bè và đồng nghiệp đánh giá cao, là một trong 68 đề tài, giải pháp, ứng dụng sáng tạo tiêu biểu năm 2011 được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen.

Người 20 lần hiến máu tình nguyện

(BTĐKT)-Nguyễn Việt Triều là gương tình nguyện viên tiêu biểu đã trực tiếp hiến máu 20 lần, tham gia tổ chức vận động 11 đợt hiến máu thu 3.228 đơn vị máu, góp phần kịp thời cứu chữa nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Thiếu gia đất mỏ bán cơm 5.000 đồng

Từ một thanh niên rất "chơi bời", mua sắm không tiếc tiền, Trung bỗng thay tính đổi nết và luôn đau đáu với các bệnh nhân nghèo. Suất cơm 5.000 đồng hay bữa cháo miễn phí của Trung đã mang lại niềm vui cho nhiều người.

Gặp gỡ người được nước bạn Lào tặng Huân chương Kháng chiến hạng Nhất

Kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Lào, 35 năm hợp tác Lào - Việt không những là dịp để hai nước thắt chặt thêm mối quan hệ keo sơn, bền vững, mà còn là dịp để hàng trăm, hàng ngàn cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ Việt Nam đã chiến đấu, công tác, giúp nước bạn Lào giành độc lập dân tộc, trên tinh thần quốc tế cao cả ôn lại những kỷ niệm khó quên trên đất nước bạn.

Bình Định: Lớp học miễn phí của thầy giáo tật nguyền

Hơn 20 năm qua, dù mưa hay nắng cứ ngày hai buổi đều đặn, người thầy mang trong mình trọng bệnh vẫn lên lớp dạy cho những trẻ em nghèo mà không toán tính tiền bạc.

Một tấm gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác ở Thượng Quan

Ông Đinh Quang Huyến, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thượng Quan là một trong những điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, học tập và làm theo lời Bác ở huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.

Tôn vinh 50 tấm gương học sinh, sinh viên tiêu biểu năm học 2011 - 2012

Tối 1/9, tại Khu di tích Danh nhân Văn hóa Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo), Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ biểu dương các em học sinh, sinh viên tiêu biểu xuất sắc năm học 2011 - 2012. Đây là hoạt động truyền thống hàng năm, là dịp để thành phố ghi nhận và biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của các em học sinh, sinh viên trong năm học vừa qua.

Trường Trung học Phổ thông Khoái Châu - 50 năm xây dựng và phát triển

(BTĐKT)-Trường trung học phổ thông Khoái Châu được thành lập năm 1962, đến năm 2012 trường vừa tròn 50 tuổi. 50 năm - một quãng thời gian rất ngắn so với lịch sử dân tộc, song nó là một chặng đường dài đối với lịch sử của một trường học. Trường Trung học phổ thông Khoái Châu luôn là một ngôi trường lớn cả về qui mô lẫn chất lượng (của tỉnh Hải Hưng trước đây và Hưng Yên ngày nay). Qua 50 năm, trường đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh, góp phần đắc lực vào vào sự phát triển của quê hương, đất nước, để lại những dấu ấn sâu sắc và những kỷ niệm đẹp đẽ trong ký ức của thầy và trò đã từng dạy và học dưới mái trường cũng như đối với nhân dân địa phương.

Hiệp sĩ chống 'đinh tặc'

Dưới cái nắng cháy da, mồ hôi đẫm lưng, anh Phạm Công Xuân cần mẫn chạy xe máy dọc quốc lộ 1A qua tỉnh Bình Dương để hút đinh. Thi thoảng, anh lại nhận được tin nhắn đe dọa: “Mày có thích mã tấu không?”.

Nguyễn Thị Hải Anh - Huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng Nguyễn Thị Hải Anh, lớp 11 chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc vẫn vươn lên học giỏi với những thành tích học tập đáng khâm phục.

Đào Viết Thoàn: Người thương binh chữa hơn 20 nghìn ca bỏng

Ghi nhận những đóng góp của thương, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sĩ có công với cách mạng, năm nay, Thái Bình có 65 người được UBND tỉnh tặng Bằng khen và 7 người đi dự Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc năm 2012 tổ chức tại Đà Nẵng; trong số ấy có thương binh 1/4 Đào Viết Thoàn - người đã 25 năm lặng lẽ chữa bệnh cứu người

Cậu học trò nghèo và máy cảm ứng chống điện giật

Hoàng Anh Tùng sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mẹ làm nghề sửa chữa điện tử. Trong những lần phụ giúp bố, không ít lần em chết hụt vì bị điện giật. Chính điều đó đã thúc đẩy cậu học trò nghèo chế tạo thành công máy cảm ứng chống điện giật.

Người đàn ông 30 năm đi chăm người điên

Gần 30 năm nay, hễ nghe ở đâu có người điên dại đang lang thang, gặp nạn là ông Nguyễn Văn Nhẫn lại đưa họ về nhà chăm sóc. Có nhiều người cho ông là gàn dở, ông mặc kệ người ta đàm tiếu, mọi việc ông làm đều từ cái tâm.

Máy xử lý rác tự chế của Nguyên 'khùng'

Sau hơn hai năm nghiên cứu miệt mài, người nông dân có biệt danh “Nguyên khùng” đã tạo ra chiếc máy xử lý rác thải tự động trước sự thán phục của người dân trong làng.

Người đi tới thành công từ niềm tin không sợ thất bại

(BTĐKT)-Anh là người con của núi rừng đại ngàn, một người trẻ tuổi có quyết tâm thực hiện ước mơ, khát vọng đến cháy bỏng. Anh sống không phải chỉ để tồn tại mà để chắt lọc những tinh hoa của cuộc đời, cống hiến thân mình làm giàu cho xã hội. Tất cả những gì anh có ngày hôm nay, không phải là một sự nông nổi của tuổi trẻ mà là cả một chuỗi hành động nhọc nhằn, khó khăn đi tìm chân lý.

Nữ sinh chuyên Ngữ thủ khoa hai đại học lớn

Từ quê lên Hà Nội học cấp 3, Ngọc thấy "choáng" khi bạn bè đều học giỏi, nói tiếng Anh như gió. Cô tự nhận mình không có gì nổi bật, chỉ đến khi lọt vào top 10 học sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất thủ đô.

Page 9 of 26First   Previous   4  5  6  7  8  [9]  10  11  12  13  Next   Last