Hỗ trợ đoàn viên công đoàn trong tiêu dùng thực phẩm sạch

8/23/2017 8:42:17 AM
Kinh tế - Xã Hội

BTĐKT - Ngày 18/8, tại Hà Nội, Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam phối hợp với Trung tâm xúc tiến Thương mại nông nghiệp tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất để hỗ trợ giá cho đoàn viên công đoàn và khai trương Trung tâm phân phối nông sản, thực phẩm an toàn nhằm cung cấp các sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người lao động và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đoàn viên công đoàn.

Theo đó, tất cả đoàn viên công đoàn có thẻ đoàn viên đều được mua các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo với mức giảm giá từ 5 - 20% của  52 đơn vị công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp, các đơn vị sản xuất, tiêu thụ sản phẩm đã ký cam kết hỗ trợ giá, được bày bán tại Trung tâm xúc tiến Thương mại nông nghiệp 489 Hoàng Quốc Việt – Hà Nội hoặc ở các chuỗi cửa hàng của doanh nghiệp trên toàn quốc. Hầu hết, đó là những mặt hàng thiết yếu, có mặt trong các bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình; có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sức khỏe con người và sự phát triển giống nòi.

 
Trung tâm phân phối nông sản, thực phẩm an toàn đã chính thức mở cửa sáng nay
 
Với mô hình này, sẽ giúp cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn ngành nông nghiệp nói riêng, người tiêu dùng cả nước nói chung tiếp cận thêm một kênh phân phối, kết nối tiêu thụ hàng hóa nông sản, thực phẩm có địa chỉ rõ ràng, đảm bảo an toàn. Đồng thời là hoạt động thiết thực nhằm tạo sự gắn bó, tin tưởng giữa đoàn viên, người lao động với tổ chức công đoàn trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Qua đó, hiện thực hóa chủ trương “Năm cao điểm hành động về quản lý chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2017” của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Nghị quyết lần thứ 9 BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XI về chủ đề hoạt động công đoàn năm 2017 “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”.
Tại buổi ký kết, Trung tâm phân phối nông sản, thực phẩm an toàn đã chính thức khai trương tại tầng 1 Khu Hội chợ triển lãm số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.
Vân Hà
 
Quay lại | Lên đầu trang
Ý kiến của bạn
CAPTCHA image
Nhập vào mã ở trên
Gửi ý kiến Đóng lại