Phát động “Cuộc thi báo chí viết về công nhân, công đoàn năm 2017 - 2018”

8/23/2017 8:45:24 AM
Kinh tế - Xã Hội

BTĐKT – Thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa tổ chức phát động “Cuộc thi báo chí viết về công nhân, công đoàn Việt Nam năm 2017-2018” và “Cuộc thi vẽ tranh cổ động chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”.

Cuộc thi báo chí viết về công nhân, công đoàn Việt Nam năm 2017 - 2018 có chủ đề “Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, vì quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn của đoàn viên và người lao động” được tổ chức trong toàn quốc nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá những đổi mới trong tổ chức, hoạt động của các cấp Công đoàn, những đóng góp của tổ chức Công đoàn Việt Nam vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước; Vai trò của tổ chức Công đoàn trong chăm lo lợi ích, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên, góp phần tập hợp, phát triển đoàn viên Công đoàn; biểu dương những doanh nghiệp điển hình chăm lo cho đoàn viên, NLĐ; Những tấm gương tận tụy của cán bộ Công đoàn trong bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên, NLĐ; Những cách làm hay, những kinh nghiệm tốt. 

Thông qua cuộc thi góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp Công đoàn trong chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ. Nâng cao vai trò, hiệu quả của báo chí nói chung và báo chí Công đoàn nói riêng trong tuyên truyền về giai cấp công nhân và xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam. 
Cuộc thi cũng là dịp để Tổng Liên đoàn ghi nhận, động viên, khen thưởng những nhà báo, cơ quan báo chí có các tác phẩm báo chí chất lượng tốt trong tuyên truyền về giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam và là bước khởi động giải Báo chí 28/7 thường niên. 
Ban Tổ chức dự kiến trao 17 Giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc thuộc các thể loại báo chí. Trong đó: Giải truyền hình, phát thanh: 01 giải A trị giá 15 triệu đồng; 01 giải B trị giá 10 triệu đồng; 02 giải C mỗi giải 7 triệu đồng; 03 giải khuyến khích mỗi giải 2 triệu đồng. Giải báo in, báo điện tử: 01 giải A trị giá 15 triệu đồng; 01 giải B trị giá 10 triệu đồng; 02 giải C mỗi giải 7 triệu đồng; 05 giải khuyến khích mỗi giải 2 triệu đồng. Giải chuyên đề tác phẩm hay viết về “Công đoàn vì lợi ích đoàn viên và xây dựng thiết chế công đoàn”: 01 giải trị giá 15 triệu đồng. Cuộc thi được tổ chức trong toàn quốc. Các tác phẩm dự thi là các tác phẩm được xuất bản kể từ ngày 01/8/2017 đến 01/5/2018. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 15/8/2017 – 10/5/2018. Lễ Trao giải cuộc thi dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/2018).
Cũng tại cuộc họp báo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phát động Cuộc thi vẽ tranh cổ động chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Đối tượng tham gia dự thi là tất cả đoàn viên, CNVCLĐ, cán bộ công đoàn, họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên có thể gửi tranh nghệ thuật số (tranh vẽ bằng máy tính) và tranh vẽ bằng tay để tham gia cuộc thi. Hạn cuối nhận bài dự thi là 30/10/2017. Ban Tổ chức dự kiến công bố kết quả và trao thưởng vào tháng 12/2017. Dự kiến sẽ trao 11 Giải thưởng cho các tác phẩm dự thi xuất sắc, trong đó có: 1 giải nhất: 20.000.000 đ (Hai mươi triệu đồng); 2 giải nhì: 15.000.000 đ/ giải; 3 giải ba:  10.000.000 đ/giải; 5 giải khuyến khích: 5.000.000 đ/giải.
Các mẫu tranh cổ động đạt kết quả tốt sẽ được trưng bày triển lãm và in tuyên truyền tại Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. 
Ban tổ chức mong muốn, thông qua tranh cổ động, để phản ánh những thành tựu to lớn của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; động viên công nhân viên chức lao động hăng hái thi đua, lao động sản xuất thời kỳ đổi mới công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập với nền kinh tế thế giới.
Các tác phẩm tham dự “Cuộc thi báo chí viết về công nhân, công đoàn năm 2017 - 2018” và “Cuộc thi vẽ tranh cổ động chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam” gửi về Tổng Liên đoàn Lao động VN theo địa chỉ: Ban Tuyên giáo –Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Số 1A Yết Kiêu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Hoàng Lan 
 
 
 
Quay lại | Lên đầu trang
Ý kiến của bạn
CAPTCHA image
Nhập vào mã ở trên
Gửi ý kiến Đóng lại