BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG TW
Kinh tế - Xã hội

Khai thác dòng dầu đầu tiên mỏ Diamond thuộc Lô 01&02

(BTĐKT) - Ngày 18/05/2014, giàn Diamond thuộc mỏ Diamond thuộc Lô 01&02 đã cho dòng dầu đầu tiên (First Oil). Đây là dự án do Nhà điều hành Petronas Carigali Vietnam Limited (PCVL) làm chủ đầu tư, Công ty PVC MS làm tổng thầu EPC; PVE thiết kế, PTSC OS là nhà thầu thi công lắp đặt (T&I). Dự kiến, mỏ Diamond sẽ cung cấp khoảng gần 8 triệu thùng dầu thu hồi cho đến hết thời hạn PSC (tháng 09/2017) và sẽ thu hồi khoảng 15 triệu thùng khi hết đời mỏ.

Làm kinh tế giỏi từ mô hình đa cây – đa con

(BTĐKT) - Mô hình chăn nuôi kết hợp với trồng trọt không phải là một mô hình làm kinh tế kiểu mới và lạ lẫm đối với người nông dân. Nhưng ở xã Vĩnh Trạch – Bạc Liêu có điển hình về một người nông dân đã kết hợp thành công trong việc làm kinh tế từ mô hình đa cây – đa con như thế.

Người nông dân làm giàu từ mô hình trông bưởi da xanh

(BTĐKT) - Đến xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng tháp, hỏi thăm người dân về Ông Phan Văn Thành – ai cũng cảm phục về sự nhạy bén năng động của ông trong việc đưa cây bưởi da xanh vào để phát triển kinh tế.

Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP): Tiên phong khai thác dầu khí và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

(BTĐKT) - Trong sự nghiệp phát triển chung của ngành dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) là đơn vị có bề dày truyền thống, giữ vai trò chủ lực, cốt lõi của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trong lĩnh vực thăm dò khai thác dầu khí.

Những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tập trung phát triển kinh tế - xã hội

(BTĐKT) - Sáng 20/5, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày Báo cáo của Chính phủ về đánh giá bổ sung kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2013, tình hình triển khai thực hiện kế hoạch những tháng đầu năm 2014.

Được sự ủy quyền của Thủ tướng chính phủ, Phó Thủ tướng đã trình bày một số nội dung chủ yếu về đánh giá bổ sung kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2013; tình hình triển khai thực hiện kế hoạch năm 2014, kết quả những tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cần tập trung chỉ đạo điều hành trong các tháng tiếp theo để phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2014 đã được Quốc hội thông qua.

40 triệu Euro hợp đồng "Hệ thống vận chuyển than và đá vôi - Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2"

(BTĐKT) - Ngày 14/5, tại Hà Nội, Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) - Tổng thầu EPC Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 - và Công ty FLSmidth Wadgassen GmbH (CH liên bang Đức) đã ký kết hợp đồng gói thầu “Hệ thống vận chuyển than và đá vôi – Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2”. Gói thầu trị giá hơn 40 triệu Euro, dự kiến sẽ được hoàn thành sau 28 tháng kể từ ngày bắt đầu công việc.

Hội nghị các Công ty Dầu khí Quốc gia trên thế giới lần thứ 8

(BTĐKT) - Từ ngày 13/5 đến ngày 16/ 5/ 2014, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam do Tổng Giám đốc Đỗ Văn Hậu dẫn đầu đã tham dự Hội nghị các Công ty Dầu khí Quốc gia trên thế giới (World National Oil Congress) lần thứ 8 được tổ chức tại London, Vương quốc Anh

Người làm xanh lại miền rừng

(BTĐKT) - Để có được trên 9.500 ha rừng nguyên liệu giấy hiện nay, công ty nguyên liệu giấy miền Nam đã trải qua nhiều thăng trầm, dâu bể…Đã có đến 23 cán bộ, công nhân của công ty đã vĩnh viễn nằm xuống trên mảnh đất vùng cực Bắc Tây Nguyên này. Những ký ức về một thời gian khó vẫn còn đây như tiếp thêm động lực cho những cán bộ, công nhân của công ty vượt qua thử thách để giữ lấy thành quả ấy.

Hương đất Chư Prông

(BTĐKT) - Khi màn đêm buông xuống, cả vùng chân núi Chư Prông, tỉnh Gia Lai sáng như một trời sao. Ánh điện lung linh huyền ảo, quyện với âm thanh rộn rã từ những dãy nhà cao tầng ở thị trấn biên giới này gợi cảm giác như đang sống ở một nơi phồn hoa đô hội. Người ta không biết rằng, chính nơi đây hơn 35 năm trước là vùng đất hoang tàn của chiến tranh để lại.

Page 10 of 63First   Previous   5  6  7  8  9  [10]  11  12  13  14  Next   Last