BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG TW
Kinh tế - Xã hội

Quảng Ngãi: 81% cửa hàng xăng dầu bán xăng E5

(BTĐKT) - Ngày 4/7, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) phối hợp với Sở Công Thương Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị nhằm triển khai các nhiệm vụ cụ thể tại Quyết định 879/QĐ-UBND ngày 19/6/2014 của UBND tỉnh.

Gọi dòng - thử vỉa: Tìm kiếm ngọn lửa da cam rực cháy giữa biển khơi

(BTĐKT) – Với những người không làm trong ngành dầu khí, khó có thể biết được Cụm từ “Gọi dòng – thử vỉa” là gì? Đây chính là công tác tìm kiếm có chắc chắn độ chính xác 100% ở dưới giếng sâu hàng nghìn mét dưới đáy biển kia có trữ lượng dầu thương mại và có khả năng khai thác công nghiệp hay không?

PVC-MS nhận giải thưởng Cúp vàng - Ngôi sao quốc tế dẫn đầu về chất lượng

(BTĐKT) - Tại Hội nghị chất lượng quốc tế tại TP Paris, Pháp, PVC-MS đã vinh dự được Tổ chức quốc tế Business Initiative Direction (B.I.D) trao tặng giải thưởng Cúp vàng - Ngôi sao quốc tế dẫn đầu về Chất lượng - Paris 2014.

PVFCCo: Cơ hội tìm thấy từ những khó khăn thực tại

(BTĐKT) - Trong bối cảnh nhiều khó khăn của 6 tháng đầu năm 2014, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vẫn hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, tiếp tục giữ vững vị thế hàng đầu trong ngành phân bón Việt Nam với 40% thị phần phân đạm của cả nước, đồng thời mở rộng phát triển mảng hóa chất.

Tăng sức chiến đấu cho các chiến sĩ trên “mặt trận” Dung Quất

(BTĐKT) - Vào thời điểm cao nhất trong 45 ngày đêm bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần 2 Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất có tới 4.500 cán bộ, kỹ sư, công nhân làm việc trên công trường, “đường găng tiến độ” chưa từng có trong lịch sử công ty. 7.050 đầu mục công việc, 3 nhà thầu nước ngoài và gần 10 nhà thầu trong nước… Chúng tôi gọi mỗi con người là một “chiến sĩ” trên mặt trận chung tại NMLD Dung Quất.

Bản lĩnh thợ khoan PVD Trương Tô Diện

(BTĐKT) - Gặp đốc công giàn khoan PVD 11 Trương Tô Diện (Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí - PVD) trong ngày Công đoàn ngành tuyên dương các gương mặt người dầu khí tiêu biểu năm 2014, nghe anh kể và hình dung về một vùng đất xa xôi cách Việt Nam nửa vòng trái đất, trên sa mạc lửa Sahara có giàn khoan PV Drilling 11 và các kỹ sư công nhân người Việt Nam đang ngày đêm làm việc, thấy tự hào biết bao.

Khai thác Dòng dầu Đầu tiên từ Mỏ Dừa – ngoài khơi Việt Nam

(BTĐKT) - Vào lúc 13h30 ngày 10/07/2014, Nhà Điều hành Premier Oil đã chính thức cho mở Giếng N3P từ mỏ Dừa thuộc Lô 12W, thềm lục địa Việt Nam, với lưu lượng khoảng 3.500 thùng dầu/ngày.

Công nhân nguội Trần Tăng Khương: Người thợ nhiều sáng tạo

(BTĐKT) – Đến thăm Nhà máy Đạm Phú Mỹ - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí, Xưởng Gia công chế tạo vẫn tấp nập bóng công nhân làm thêm giờ. Anh Trần Tăng Khương - Tổ trưởng Tổ Nguội sửa chữa, Xưởng Gia công chế tạo cho biết đây là chuyện bình thường ở xưởng. Bởi lẽ, máy móc vận hành không ngừng thì người thợ cũng phải không ngừng làm việc.

NMLD Dung Quất hoạt động trở lại đạt 100% công suất

(BTĐKT) - Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa có thông báo: Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã hoạt động trở lại đạt 100% công suất vào lúc 21h30 ngày 11/7/2014, vượt tiến độ 4 ngày.

Page 10 of 64First   Previous   5  6  7  8  9  [10]  11  12  13  14  Next   Last