BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG TW
Kinh tế - Xã hội

Cầu Pô Kô, nghĩa tình nối lại đôi bờ

(BTĐKT)-Sự kiện bà con dân tộc Xơ Đăng của 3 làng Long Jôn, Đăk Brái, Đăk Rơ Me, xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi , tỉnh Kon Tum phải đu trên một sợi dây cáp mong manh, nguy hiểm để qua sông Pô Kô đã làm “nóng” dư luận trong cả nước cách đây chưa lâu.

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Thành viên và Quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

(BTĐKT) - Ngày 15/7/2014, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Xuân Sơn giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và công bố Quyết định của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương chuẩn y Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Buổi lễ được tổ chức trực tuyến tại 4 điểm cầu: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu và Quảng Ngãi.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Kỳ họp thứ 17, Nhiệm kỳ (2010-2015)

(BTĐKT) - Ngày 10/7/2014, Ban Chấp hành Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Kỳ họp thứ 17, nhiệm kỳ 2010-2015 (mở rộng) để tổng kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014 của Đảng bộ Tập đoàn, bầu bổ sung Ban Thường vụ và Bí thư Đảng ủy Tập đoàn. Tổng Giám đốc Đỗ Văn Hậu và Phó Bí thư Đảng ủy Thường trực Tập đoàn Phạm Xuân Cảnh chủ trì Hội nghị.

Tây Nguyên, hôm qua anh hùng, hôm nay giàu đẹp

(BTĐKT)-Tây Nguyên với những tên đất, tên người đã gắn với lịch sử của cả dân tộc như căn cứ Chư Pao, làng STơr, chiến thắng Đăk Pơ, Plei Me, Đăk Tô - Tân Cảnh và tên tuổi những người anh hùng đã đi vào lịch sử đánh giặc giữ nước như anh hùng Núp, Nơ Trang Lơng, Bok Mêt, Kơ Pa Kơ Lơng, anh hùng A Sanh, người lái đò đưa bộ đội vượt sông Pô Kô huyền thoại…

Khai thác dòng dầu đầu tiên mỏ Diamond thuộc Lô 01&02

(BTĐKT) - Ngày 18/05/2014, giàn Diamond thuộc mỏ Diamond thuộc Lô 01&02 đã cho dòng dầu đầu tiên (First Oil). Đây là dự án do Nhà điều hành Petronas Carigali Vietnam Limited (PCVL) làm chủ đầu tư, Công ty PVC MS làm tổng thầu EPC; PVE thiết kế, PTSC OS là nhà thầu thi công lắp đặt (T&I). Dự kiến, mỏ Diamond sẽ cung cấp khoảng gần 8 triệu thùng dầu thu hồi cho đến hết thời hạn PSC (tháng 09/2017) và sẽ thu hồi khoảng 15 triệu thùng khi hết đời mỏ.

Làm kinh tế giỏi từ mô hình đa cây – đa con

(BTĐKT) - Mô hình chăn nuôi kết hợp với trồng trọt không phải là một mô hình làm kinh tế kiểu mới và lạ lẫm đối với người nông dân. Nhưng ở xã Vĩnh Trạch – Bạc Liêu có điển hình về một người nông dân đã kết hợp thành công trong việc làm kinh tế từ mô hình đa cây – đa con như thế.

Người nông dân làm giàu từ mô hình trông bưởi da xanh

(BTĐKT) - Đến xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng tháp, hỏi thăm người dân về Ông Phan Văn Thành – ai cũng cảm phục về sự nhạy bén năng động của ông trong việc đưa cây bưởi da xanh vào để phát triển kinh tế.

Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP): Tiên phong khai thác dầu khí và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

(BTĐKT) - Trong sự nghiệp phát triển chung của ngành dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) là đơn vị có bề dày truyền thống, giữ vai trò chủ lực, cốt lõi của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trong lĩnh vực thăm dò khai thác dầu khí.

Những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tập trung phát triển kinh tế - xã hội

(BTĐKT) - Sáng 20/5, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày Báo cáo của Chính phủ về đánh giá bổ sung kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2013, tình hình triển khai thực hiện kế hoạch những tháng đầu năm 2014.

Được sự ủy quyền của Thủ tướng chính phủ, Phó Thủ tướng đã trình bày một số nội dung chủ yếu về đánh giá bổ sung kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2013; tình hình triển khai thực hiện kế hoạch năm 2014, kết quả những tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cần tập trung chỉ đạo điều hành trong các tháng tiếp theo để phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2014 đã được Quốc hội thông qua.

Page 10 of 63First   Previous   5  6  7  8  9  [10]  11  12  13  14  Next   Last