Người nông dân thoát nghèo từ trồng thanh long ruột đỏ

Thanh long ruột đỏ là loại cây ăn trái có giá trị xuất khẩu, năng suất chất lượng và hiệu quả kinh tế cao, đang có nhu cầu rất lớn ở thị trường trong và ngoài nước.

Người nông dân với sáng kiến cải tiến máy cày thành máy làm đất đa năng

Xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo nên thuở bé, ông Phùng Thế Oanh (60 tuổi), ở thôn Tân Mỹ, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị chỉ được học hết lớp 7 (hệ 10/10 trước đây).

Gia Lai: Khoa học công nghệ góp phần phát triển kinh tế-xã hội

Những năm qua, ngành Khoa học và Công nghệ (KHCN) của tỉnh Gia Lai đã bám sát chức năng và nhiệm vụ chính trị được giao, phục vụ có hiệu quả việc phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Hiệu quả của phát triển thủy sản trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Cẩm Khê

Huyện Cẩm Khê nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Phú Thọ. Với địa hình bán sơn địa, thấp dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam, miền đất hiền hòa này được hình thành bởi hai vùng khá rõ rệt: vùng đồi núi và ven sông.

Tăng lương, phụ cấp cho cán bộ, công chức từ ngày 01/7/2017

Theo Khoản 10 Điều 2 của Nghị quyết số 27/2016/QH14 ngày 11/11/2016, từ ngày 01/7/2017 mức lương cơ sở sẽ tăng lên 1.300.000 đồng/tháng (mức lương cơ sở hiện hành là 1.210.000 đồng/tháng). Do đó, việc tăng lương cơ sở lần này sẽ làm căn cứ để tăng lương, phụ cấp, các chế độ khác...

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ (KH và CN) tỉnh Nam Định tổ chức kỷ niệm 53 năm Ngày truyền thống ngành KH và CN Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Nơi hội tụ những nhãn hàng sữa chất lượng

BTĐKT – Từ 31/5 - 3/6 tới, Triển lãm Quốc tế ngành Sữa và sản phẩm Sữa (Vietnam Dairy 2017) sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Đây là nơi hội tụ các nhãn hàng sữa uy tín của Việt Nam cũng như thế giới, tạo cơ hội để người tiêu dùng có thể tiếp cận, cập nhật các thông tin, kiến thức, kỹ năng sử dụng sữa và sản phẩm sữa một cách đầy đủ nhất, từ đó có thể lựa chọn những sản phẩm sữa tốt nhất trong thời hội nhập.

Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2016

BTĐKT - Chiều 15/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Khoa học Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công bố các công trình đạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải thưởng WIPO năm 2016.

Nhân lên những hành động tốt đẹp, nhân văn

BTĐKT- Thời gian qua, TP Hà Nội đã chú trọng đến việc kịp thời khen thưởng các tập thể, cá nhân lập được thành tích đột xuất, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô; qua đó đã động viên, cổ vũ được đông đảo người dân ở các tầng lớp xã hội, trên mọi lĩnh vực tham gia thực hiện những việc làm ý nghĩa, lối sống nhân văn, đạo đức.

Page 4 of 67First   Previous   1  2  3  [4]  5  6  7  8  9  10  Next   Last