Phát triển kinh tế gia đình từ trồng cây ăn quả

Đi đầu trong phong trào xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế còn tích cực với phong trào ở cơ sở, hiện nay anh Nguyễn Đình Phong đang được bà con trong vùng tín nhiệm bầu là Tiểu khu trưởng tiểu khu bản Ôn.

Trung ương Đoàn phát động phong trào trồng cây bảo vệ môi trường

Ngày 12/2, tại xã Giao Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định tổ chức phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Đinh Dậu 2017, phát động thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Nông dân làm giàu từ mô hình trồng cây Mãng cầu

Đối với đất nhiễm phèn ở vùng ĐBSCL, việc lựa chọn cây trồng thích hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao là điều không dễ, càng khó khăn hơn khi vùng đất này gần đây lại đối diện với hạn, mặn khốc liệt.

Đoàn công tác Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương thăm nhà máy chế biến nguyên liệu yến sào

Sáng ngày 22/12/2016, Đoàn công tác của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương do đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương làm Trưởng đoàn cùng các thành viên là lãnh đạo, công chức Vụ Địa phương, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã thăm Nhà máy Chế biến nguyên liệu Yến sào trực thuộc Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa.Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Nguyễn Duy Bắc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phú Yên: Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Nhờ đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG), đoàn kết giúp nhau xóa nghèo và làm giàu, đến nay, toàn tỉnh đã có hàng ngàn hộ dân có điều kiện làm ăn vươn lên thoát nghèo bền vững. Trong đó có nhiều hộ mỗi năm thu nhập hàng trăm triệu đồng…

Quả ngọt trên đất cằn

Về Nam Sơn (Tân Lạc) tỉnh Hòa Bình mùa này sẽ bắt gặp những vườn cây trĩu cành vàng ươm báo hiệu một mùa quýt bội thu của những người dân nơi đây, gọi mảnh đất này là “thủ phủ” của quýt ngọt cũng không sai bởi lẽ không nơi đâu thích hợp trồng cây quýt ngọt như ở đây. Quýt ngọt đã trở thành cây hàng hóa thế mạnh, là loại cây mang lại giá trị cao đối với nông dân miền đất rẻo cao này.

Trường Nguyễn Siêu – mô hình giáo dục ngoài công lập tiêu biểu của cả nước

BTĐKT – Sáng 24/11, tại Hà Nội, trường Nguyễn Siêu tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và phát biểu ý kiến. Cùng dự có các đồng chí: Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát, lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương và thành phố Hà Nội.

Nơi yêu thương hội tụ

Làng trẻ em SOS Hải Phòng, thành phố Hải Phòng là một trong 17 Làng trẻ em SOS trong hệ thống của Làng trẻ em SOS Việt Nam. Đây là một trong những mô hình đặc thù về bảo vệ, chăm sóc trẻ em của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội.

Nông dân làm giàu từ mô hình trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP

Trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP ở phường Ngọc Hà (thành phố Hà Giang) đang mang lại hiệu quả kinh tế cao; cho thu nhập bình quân từ 50-60 triệu đồng/năm. Bởi rau an toàn, rau sạch đang là lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng; do đó, rau VietGAP đã và đang khẳng định được vị thế của mình và trở thành người bạn đồng hành của người nông dân trong xóa đói, giảm nghèo.

Page 6 of 66First   Previous   1  2  3  4  5  [6]  7  8  9  10  Next   Last