BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG TW
Kinh tế - Xã hội

“Bếp ăn tình thương” ở Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình

Được sự hỗ trợ của dự án hỗ trợ y tế các tỉnh miền núi phía Bắc, Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình đã xây dựng bếp ăn tình thương và đi vào hoạt động từ tháng 11.2010. Dự án hỗ trợ mỗi bệnh nhân nghèo (BNN) được khám, chữa bệnh, hỗ trợ tiền ăn 15.000 đồng và được hỗ trợ tiền đi lại là 120.000 đồng.

Câu lạc bộ xóa nghèo khu phố 6 - mô hình cần nhân rộng

Bà Bùi Thị Hằng, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, cho biết: Mô hình CLB xóa nghèo bền vững của khu phố 6 là mô hình đầu tiên ở huyện Chơn Thành hoạt động đạt kết quả cao, vì mô hình này nằm ngay trong khu dân cư và được lan tỏa mạnh bởi sự chung tay xóa nghèo thể hiện rất nhanh chóng và thiết thực cần được nhân rộng.

Agribank Phú Ninh: Tiếp sức cho nông dân

Mô hình nông thôn mới (NTM) đang triển khai đồng loạt trên địa bàn huyện Phú Ninh. Những chuyển động đa dạng các thành phần kinh tế đang phát triển trên vùng đất này có sự tiếp sức không nhỏ của nguồn vốn vay ngân hàng.

Ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước ở Đông Triều: Những kinh nghiệm từ thực tế

Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những công cụ hữu hiệu giúp cho việc chỉ đạo, điều hành nâng cao hiệu quả, chất lượng xử lý công việc của cán bộ, công chức các cơ quan quản lý nhà nước. Nhận thức được điều ấy, Đông Triều đã luôn quan tâm tới việc ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan chuyên môn và trong quản lý, điều hành của huyện.

Trung tâm nhân đạo Hòa Bình: Cầu nối những trái tim nhân ái

(BTĐKT)"Một trong những thành công của TT là minh bạch, công khai hóa mọi trường hợp. TT là cầu nối cho người hảo tâm, những thông tin của các cháu được nuôi dạy và bảo trợ tại nhà đều được đưa lên trang Website của TT. Đây là hình thức được nhiều người ủng hộ", Giám đốc TT Nguyễn Thị Hòa cho biết.

Viện Môi trường và Tài nguyên (ĐH Quốc gia TP.HCM): Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngày 22/10/2011 tại TP.HCM, Viện Môi trường và Tài nguyên (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Kỷ niệm 15 năm xây dựng và phát triển. Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM Phan Thanh Bình đã đến dự và trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Viện.

Trà Vinh: Phát triển đàn bò chất lượng

Sau 10 năm phát triển đàn bò, đến nay Trà Vinh có gần 160.000 con. Trong số này, có hơn 50% bò lai Sind hướng thịt, giá trị sinh lợi tăng thêm hàng trăm tỷ đồng, góp phần tích cực trong mục tiêu xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống nông dân.

Từ 1/5/2012: Lương tăng 26,5%

(BTĐKT)-Lương tối thiểu sẽ tăng 220.000 đồng, tương đương 26,5% thay cho 830.000 đồng hiện tại. Mức tăng này cũng được áp dụng cho lương hưu và trợ cấp.

Hội KH-KT cầu đường Bến Tre: Xây 1.150 cầu, 140 km đường bê-tông nông thôn

Bằng mọi nguồn vận động, trong 8 năm (từ 2003 đến tháng 8-2011), Hội khoa học, kỹ thuật cầu đường tỉnh Bến Tre đã xây dựng 1.150 cây cầu và 140 km đường bê-tông, góp phần xóa tình trạng cầu tạm bợ và bê-tông hóa giao thông ở nông thôn, nhất là vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn trong tỉnh.

Page 62 of 64First   Previous   55  56  57  58  59  60  61  [62]  63  64  Next   Last