BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG TW
Kinh tế - Xã hội

Khai mạc Tuần Văn hóa du lịch di sản Bắc Trung Bộ 2011

Ngày 21/11, Tuần Văn hóa du lịch di sản Bắc Trung Bộ, hoạt động văn hóa đặc sắc, phong phú và hấp dẫn trong dịp kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ VII đã khai mạc tại Hà Nội.

Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh: Chắp cánh ý tưởng sáng tạo

Năm 2007, Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ I được tổ chức thành công. Từ đó, cứ hai năm một lần Hội thi lại được tổ chức. Sau 5 năm triển khai, Hội thi đã thu hút được hàng trăm sáng kiến, giải pháp tham gia và đã tạo nên phong trào thi đua, lao động sáng tạo KHKT sôi nổi của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Huyện Như Thanh kỷ niệm 15 năm ngày thành lập và đón nhận HCLĐ hạng Nhất

Vừa qua, huyện Như Thanh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập huyện (18-11-1996 – 18-11-2011) và đón nhận Huân chương Lao động (HCLĐ) hạng Nhất.

Bế mạc Liên hoan Trà quốc tế lần thứ nhất, Thái Nguyên-Việt Nam 2011

Tối 15/11, lễ bế mạc Liên hoan Trà quốc tế lần thứ nhất, Thái Nguyên - Việt Nam 2011 đã diễn ra tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc, khép lại một sự kiện văn hóa lần đầu tiên được tổ chức tại Thái Nguyên.

Quyết định tăng lương tối thiểu lên 1.050 nghìn đồng

Ngày 10/11 Quốc hội thông qua Nghị quyết về dự toán Ngân sách Nhà nước (NSNN) năm 2012. Theo đó, năm tới tiếp tục thực hiện chính sách tài khóa thắt chặt, cơ cấu lại chi ngân sách nhà nước theo hướng ưu tiên con người, bảo đảm an sinh xã hội...

Tân Yên: Làm giàu từ cây cảnh

(BTĐKT)-Những năm gần đây, Ngọc Châu, Tân Yên, Bắc Giang được xem như một điểm đến lý tưởng của những người đam mê và kinh doanh cây cảnh. Trong đó, nổi bật là ông Nguyễn Văn Thắng, cán bộ về hưu đã làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình với nghề này.

Gieo chữ nơi quê nghèo

Minh Lương thuộc huyện Đoan Hùng, một miền quê nghèo của đất cọ trung du. Xưa kia người ta biết đến Minh Lương chỉ có đồi cọ rừng chè, quê của khoai sắn, nhọc nhằn. Trong quá trình tạo dựng cuộc sống, người Minh Lương đã xây đắp một truyền thống hiếu học.

“Bếp ăn tình thương” ở Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình

Được sự hỗ trợ của dự án hỗ trợ y tế các tỉnh miền núi phía Bắc, Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình đã xây dựng bếp ăn tình thương và đi vào hoạt động từ tháng 11.2010. Dự án hỗ trợ mỗi bệnh nhân nghèo (BNN) được khám, chữa bệnh, hỗ trợ tiền ăn 15.000 đồng và được hỗ trợ tiền đi lại là 120.000 đồng.

Câu lạc bộ xóa nghèo khu phố 6 - mô hình cần nhân rộng

Bà Bùi Thị Hằng, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, cho biết: Mô hình CLB xóa nghèo bền vững của khu phố 6 là mô hình đầu tiên ở huyện Chơn Thành hoạt động đạt kết quả cao, vì mô hình này nằm ngay trong khu dân cư và được lan tỏa mạnh bởi sự chung tay xóa nghèo thể hiện rất nhanh chóng và thiết thực cần được nhân rộng.

Page 63 of 66First   Previous   57  58  59  60  61  62  [63]  64  65  66  Next   Last