Nông dân làm giàu từ mô hình trồng cây Mãng cầu

Đối với đất nhiễm phèn ở vùng ĐBSCL, việc lựa chọn cây trồng thích hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao là điều không dễ, càng khó khăn hơn khi vùng đất này gần đây lại đối diện với hạn, mặn khốc liệt.

Đoàn công tác Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương thăm nhà máy chế biến nguyên liệu yến sào

Sáng ngày 22/12/2016, Đoàn công tác của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương do đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương làm Trưởng đoàn cùng các thành viên là lãnh đạo, công chức Vụ Địa phương, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã thăm Nhà máy Chế biến nguyên liệu Yến sào trực thuộc Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa.Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Nguyễn Duy Bắc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phú Yên: Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Nhờ đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG), đoàn kết giúp nhau xóa nghèo và làm giàu, đến nay, toàn tỉnh đã có hàng ngàn hộ dân có điều kiện làm ăn vươn lên thoát nghèo bền vững. Trong đó có nhiều hộ mỗi năm thu nhập hàng trăm triệu đồng…

Quả ngọt trên đất cằn

Về Nam Sơn (Tân Lạc) tỉnh Hòa Bình mùa này sẽ bắt gặp những vườn cây trĩu cành vàng ươm báo hiệu một mùa quýt bội thu của những người dân nơi đây, gọi mảnh đất này là “thủ phủ” của quýt ngọt cũng không sai bởi lẽ không nơi đâu thích hợp trồng cây quýt ngọt như ở đây. Quýt ngọt đã trở thành cây hàng hóa thế mạnh, là loại cây mang lại giá trị cao đối với nông dân miền đất rẻo cao này.

Trường Nguyễn Siêu – mô hình giáo dục ngoài công lập tiêu biểu của cả nước

BTĐKT – Sáng 24/11, tại Hà Nội, trường Nguyễn Siêu tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và phát biểu ý kiến. Cùng dự có các đồng chí: Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát, lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương và thành phố Hà Nội.

Nơi yêu thương hội tụ

Làng trẻ em SOS Hải Phòng, thành phố Hải Phòng là một trong 17 Làng trẻ em SOS trong hệ thống của Làng trẻ em SOS Việt Nam. Đây là một trong những mô hình đặc thù về bảo vệ, chăm sóc trẻ em của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội.

Nông dân làm giàu từ mô hình trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP

Trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP ở phường Ngọc Hà (thành phố Hà Giang) đang mang lại hiệu quả kinh tế cao; cho thu nhập bình quân từ 50-60 triệu đồng/năm. Bởi rau an toàn, rau sạch đang là lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng; do đó, rau VietGAP đã và đang khẳng định được vị thế của mình và trở thành người bạn đồng hành của người nông dân trong xóa đói, giảm nghèo.

Đông Anh phát triển hiệu quả mô hình kinh tế trang trại

TĐKT - Đông Anh là một huyện cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô, có nhiều điều kiện thuận lợi và tiềm năng to lớn về tự nhiên, kinh tế, xã hội và thị trường để phát triển nông nghiệp. Với lợi thế quỹ đất nông nghiệp lớn, trong những năm qua huyện đã tích cực chỉ đạo công tác chuyển đổi cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng, hàng hóa, phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, sinh thái; tập trung phát triển kinh tế trang trại, xây dựng nhiều mô hình sản xuất hiệu quả gắn với đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới.

Người phụ nữ vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương

Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ đã có nhiều bước phát triển, tác động tích cực đến đời sống của hội viên nông dân, giúp các hội viên phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, góp phần nâng cao đời sống, thoát nghèo vươn lên khá, giàu qua việc xây dựng được nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả.

Page 7 of 67First   Previous   2  3  4  5  6  [7]  8  9  10  11  Next   Last