Trường Nguyễn Siêu – mô hình giáo dục ngoài công lập tiêu biểu của cả nước

BTĐKT – Sáng 24/11, tại Hà Nội, trường Nguyễn Siêu tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và phát biểu ý kiến. Cùng dự có các đồng chí: Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát, lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương và thành phố Hà Nội.

Nơi yêu thương hội tụ

Làng trẻ em SOS Hải Phòng, thành phố Hải Phòng là một trong 17 Làng trẻ em SOS trong hệ thống của Làng trẻ em SOS Việt Nam. Đây là một trong những mô hình đặc thù về bảo vệ, chăm sóc trẻ em của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội.

Nông dân làm giàu từ mô hình trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP

Trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP ở phường Ngọc Hà (thành phố Hà Giang) đang mang lại hiệu quả kinh tế cao; cho thu nhập bình quân từ 50-60 triệu đồng/năm. Bởi rau an toàn, rau sạch đang là lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng; do đó, rau VietGAP đã và đang khẳng định được vị thế của mình và trở thành người bạn đồng hành của người nông dân trong xóa đói, giảm nghèo.

Đông Anh phát triển hiệu quả mô hình kinh tế trang trại

TĐKT - Đông Anh là một huyện cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô, có nhiều điều kiện thuận lợi và tiềm năng to lớn về tự nhiên, kinh tế, xã hội và thị trường để phát triển nông nghiệp. Với lợi thế quỹ đất nông nghiệp lớn, trong những năm qua huyện đã tích cực chỉ đạo công tác chuyển đổi cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng, hàng hóa, phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, sinh thái; tập trung phát triển kinh tế trang trại, xây dựng nhiều mô hình sản xuất hiệu quả gắn với đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới.

Người phụ nữ vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương

Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ đã có nhiều bước phát triển, tác động tích cực đến đời sống của hội viên nông dân, giúp các hội viên phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, góp phần nâng cao đời sống, thoát nghèo vươn lên khá, giàu qua việc xây dựng được nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả.

Lấy cái đẹp dẹp cái xấu

Với quyết tâm trả lại vẻ đẹp cho sông Tô Lịch, năm 2016 huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã đăng ký và tổ chức thực hiện thí điểm thành công mô hình làm sạch đoạn chảy qua địa bàn huyện, nhằm gieo nếp sống văn hóa, tạo suy nghĩ và hành động đẹp trong cán bộ và nhân dân về bảo vệ môi trường của dòng sông.

Công đoàn Bộ Nội vụ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung

BTĐKT - Chiều 20/10, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Nội vụ đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai lũ lụt.

Sôi nổi phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ở Yên Đồng

Khi phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” được phát động, Hội Nông dân xã Yên Đồng (Huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) đã quan tâm đẩy mạnh, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ và không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên. Những năm qua, nhờ phong trào đó đã xuất hiện nhiều tấm gương, mô hình làm kinh tế giỏi ở các lĩnh vực.

Tuổi trẻ Quảng Bình chung tay thắp sáng quê hương

Chương trình “Thắp sáng đường quê” do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát động, sau 6 năm đã mang lại hiệu quả thiết thực, làm thay đổi diện mạo ở các vùng quê nông thôn, góp phần ổn định an ninh, trật tự, an toàn xã hội, đồng thời khẳng định vai trò của Đoàn Thanh niên trong việc đảm nhận những việc mới, việc khó cùng “Chung sức xây dựng nông thôn mới” văn minh, hiện đại.

Page 7 of 67First   Previous   2  3  4  5  6  [7]  8  9  10  11  Next   Last