Ban Thi đua – Khen thưởng TW: Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

12/23/2014 11:22:41 AM
Tin Ban TĐKTTƯ

(BTĐKT)- Sáng 22/12/2014, tại Hà Nội, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014) và 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014).

Đến dự có các đồng chí: Trần Thị Hà, Uỷ viên Ban cán sự Đảng Bộ Nội vụ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Bí thư Đảng ủy Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; đồng chí Vương Văn Đỉnh, Phó Bí thư Đảng ủy Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Phó trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương; các đồng chí là cựu chiến binh trong Hội Cựu chiến binh Ban TĐKTTW.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương; Công đoàn, Đoàn thanh niên. Đặc biệt là sự có mặt của các cựu chiến binh, cựu quân nhân đã qua công tác và phục vụ trong quân đội hiện đang công tác tại các vụ, đơn vị thuộc Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương.
 
Diễn văn tại buổi Lễ gặp mặt, Thứ trưởng Trần Thị Hà đã ôn lại chặng đường truyền thống lịch sử của quân đội nhân dân Việt Nam. Cách đây tròn 70 năm, ngày 22/12/1944, tại khu rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã được thành lập – tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam. Sự ra đời của quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có quân đội do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo và dưới sự giáo dục rèn luyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đội quân sinh ra từ nhân dân, vì nhân dân mà chiến đấu đã nhanh chóng lớn mạnh, trưởng thành, tuyệt đối trung thành với Đảng, với đất nước, chiến đấu vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quân đội ta đã chiến đấu và bảo vệ vững chắc nền độc lập, chủ quyền quốc gia, đưa nhân dân đến hoà bình, đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội.
 
Cùng ôn lại truyền thống lịch sử của quân đội qua 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, trên cơ sở thực tế thời gian dài công tác và phục vụ trong quân đội, đồng chí Mai Trường Giang, Tổng Biên tập Tạp chí Thi đua – Khen thưởng, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Cựụ chiến binh Bộ Nội vụ đã nhấn mạnh về tính chất anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong thời chiến cũng như thời bình, làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân tộc, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với Dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì Chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Đồng chí cùng ôn lại kỷ niệm, những hy sinh mất mát trong thời kỳ chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.
 
Cũng tại buổi lễ, thay mặt Hội Cựu chiến binh Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương, đồng chí Nguyễn Văn Vượng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã trân trọng cám ơn sự quan tâm và tham dự buổi Lễ mít tinh kỷ niêm của các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Cồng đoàn, Đoàn Thanh niên và khẳng định quyết tâm của Cựu chiến binh tiếp tục gương mẫu, rèn luyện xứng đáng với truyền thống quyết chiến, quyết thắng, của Quân đội nhân dân Anh hùng.
 
Anh Đức
 
Quay lại | Lên đầu trang
Ý kiến của bạn
CAPTCHA image
Nhập vào mã ở trên
Gửi ý kiến Đóng lại
     
Bài cùng chuyên mục Xem thêm...