Tri ân 68 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ

7/27/2015 11:04:36 AM
Tin Ban TĐKTTƯ

(BTĐKT) - Sáng ngày 27/7, Kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ năm nay, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương long trọng tổ chức buổi gặp mặt nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, tri ân những hy sinh mất mát của thế hệ cha ông và tôn vinh những tấm gương thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ đã nỗ lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống và công tác.

 Đến ngày 27/7 hằng năm, hưởng ứng cùng cả nước hướng tới sự kiện quan trọng có ý nghĩa sâu sắc này, Đảng ủy và lãnh đạo Ban rất quan tâm để việc thực hiện chính sách xã hội. Phong trào toàn dân chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ đã trở thành nét đẹp truyền thống của Ban. 

68 năm qua, trung thành với tư tưởng Hồ Chí Minh, thực và hiện lời dạy của Người: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân và gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”. Trước hết, các cấp, các ngành tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác thương binh, liệt sĩ, người có công và phong trào đền ơn đáp nghĩa. Làm tốt công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống , đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Huy động các nguồn lực xã hội cùng với Nhà nước chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; tạo điều kiện, khuyến khích họ tham gia phát triển kinh tế để nâng cao đời sống. Tiếp tục phát triển và quản lý hiệu quả quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Thường xuyên biểu dương, khen thưởng kịp thời và nhân rộng những đơn vị điển hình trong phong trào “đền ơn đáp nghĩa” và các cá nhân thương binh, gia đình liệt sĩ có nhiều thành tích xuất sắc. Các thương binh, bệnh binh nêu cao ý chí và nghị lực, “thương binh tàn nhưng không phế” như lời dạy của Bác Hồ kính yêu. 
 
 
 Thay mặt Đảng ủy và lãnh đạo Ban có những bó hoa tươi thắm gửi đến các đồng chí là thương binh, con Liệt sỹ đang công tác tại Ban. 
 
Hoài Thanh
 
Quay lại | Lên đầu trang
Ý kiến của bạn
CAPTCHA image
Nhập vào mã ở trên
Gửi ý kiến Đóng lại
     
Bài cùng chuyên mục Xem thêm...