Khối thi đua các cơ quan của Đảng ký kết giao ước thi đua năm 2018

4/27/2018 8:32:01 AM
Tin HĐTĐKT Tỉnh, Bộ, Ngành

BTĐKT – Vừa qua, tại Hà Nội, Khối thi đua các cơ quan của Đảng (bao gồm 6 cơ quan) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự có: Vụ trưởng Vụ II Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương Nguyễn Khắc Hà và lãnh đạo 6 đơn vị.

Năm 2017, chương trình công tác thi đua, khen thưởng của Khối được triển khai đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, các đơn vị thuộc khối đã tập trung chỉ đạo hoàn thành cơ bản nhiệm vụ chính trị được giao trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ chủ yếu của mỗi đơn vị.

 
Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 khối thi đua các cơ quan của Đảng.
 
Các phong trào thi đua đã góp phần thiết thực, quan trọng, có tác dụng động viên cán bộ công chức, viên chức, người lao động hoàn thành nhiệm vụ chính trị của bản thân và của đơn vị. Dựa trên những nội dung giao ước thi đua, các đơn vị trong khối đã triển khai, cụ thể hóa thành các tiêu chí thi đua phù hợp với đặc điểm, tình hình cụ thể của đơn vị mình, tổ chức đăng ký thi đua và sơ kết công tác thi đua, bình chọn khen thưởng đúng quy định.
 
Các tập thể được tặng Bằng khen của Tạp chí Cộng sản – Đơn vị Khối trưởng Khối thi đua năm 2017
 
Căn cứ theo chức năng nhiệm vụ của mình, các đơn vị đã phát động phong trào cụ thể: Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát động phong trào thi đua với chủ đề “Đột phá – Sáng tạo – Chất lượng – Hiệu quả”; Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát động phong trào thi đua với chủ đề “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2017”; Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương với trọng tâm công tác là “Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Đảng bộ khối và hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của Đảng bộ cơ quan chính - dân – đảng Trung ương”; Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương phát động phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ khối; Báo Nhân dân và Tạp chí Cộng sản tổ chức các giải thi viết về “Búa liềm vàng” về xây dựng Đảng; “Viết về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2”, giải “Ngọn lửa”…
 
Đồng chí Nguyễn Khắc Hà, Vụ trưởng Vụ II, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát biểu ý kiến tại Hội nghị.
 
Lãnh đạo Khối thi đua và các đơn vị đã nâng cao hơn nhận thức về vai trò của công tác thi đua, khen thưởng. Các đơn vị đều đồng lòng, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ chung của khối, tạo ra môi trường thi đua thuận lợi, đảm bảo sự công bằng cho các đối tượng tham gia.
Cán bộ, công chức, viên chức làm công tác thi đua khen thưởng tại các đơn vị đã tích cực tham mưu tổ chức các phong trào thi đua ở mỗi đơn vị, tham gia nhiệt tình, có trách nhiệm đối với hoạt động chung của khối. 
Căn cứ kết quả kiểm tra, đánh giá, chấm điểm công tác thi đua khen thưởng năm 2017 của 6 đơn vị trong Khối, Lãnh đạo Khối đã thống nhất suy tôn và đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua dẫn đầu Khối Thi đua các cơ quan của Đảng năm 2017 cho Báo Nhân Dân và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Tạp chí Cộng sản.
 
6 đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2018
 
“Năm 2018, từ 6 đơn vị, khối thi đua sẽ tăng lên thành 14 đơn vị (sáp nhập thêm 8 đơn vị của khối thi đua các ban Đảng), nên chắc chắn trong phương pháp tổ chức, quy định của Khối sẽ có nhiều thay đổi, lúng túng, cần được Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương bồi dưỡng, hướng dẫn thêm về nghiệp vụ và gợi ý những cách làm sáng tạo”. Đó là ý kiến của nhiều đại biểu trong khối đưa ra tại Hội nghị.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Hà, Vụ trưởng Vụ II, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đánh giá, từ thực tế hoạt động những năm vừa qua, nhất là trong năm 2017, Khối Thi đua các cơ quan của Đảng luôn chứng tỏ là một trong những khối hoạt động nghiêm túc, bài bản, khoa học, hiệu quả. Đồng chí cũng đề nghị, Khối Thi đua các ban Đảng và các cơ quan của Đảng (Khối Thi đua mới) khẩn trương ổn định tổ chức, sớm ban hành các văn bản, quy định làm căn cứ cho hoạt động của Khối mới, thống nhất chương trình kế hoạch công tác năm 2018 để triển khai thực hiện. Trước mắt, tập trung tổ chức các hoạt động để triển khai thực hiện Kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.
Hội nghị đã giới thiệu Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tham gia Lãnh đạo Khối Thi đua các ban Đảng và các cơ quan của Đảng năm 2018.
Đại diện Lãnh đạo 6 cơ quan - thành viên viên Khối đã ký Giao ước thi đua năm 2018. Thống nhất một số nội dung để báo cáo và đề nghị đưa vào kế hoạch công tác năm 2018 của Khối.
Tại Hội nghị, 7 tập thể và 17 cá nhân của 6 cơ quan thành viên trong Khối đã được tặng thưởng Bằng khen của Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản - đơn vị Khối trưởng Khối Thi đua các cơ quan của Đảng năm 2017.
Nguyễn Hà
 
Quay lại | Lên đầu trang
Ý kiến của bạn
CAPTCHA image
Nhập vào mã ở trên
Gửi ý kiến Đóng lại