Tổng hợp câu hỏi và trả lời về công tác thi đua, khen thưởng
Hỏi - Đáp

 
Tổng số câu hỏi   13930
Tổng số câu đã được duyệt   203
Tổng số câu đã được trả lời   199
Tổng số câu bị quá hạn   4

 Năm 2011, tôi được xét công nhận đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và được tặng thưởng Giấy khen thủ trưởng đơn vị. Theo đó, tôi có được hưởng mức tiền thưởng của cả danh hiệu Lao động tiên tiến và Giấy khen không?

Bà nội của tôi sinh năm 1900, nay đã mất, bà có bằng gia đình có công với cách mạng , sau đó do chiến tranh thất lạc, ngày 28-8-1967 Ty thương binh và xã hội tỉnh Nghệ Tĩnh có cấp cho gia đình Giấy chứng nhận gia đình có công với cách mạng. Cách đây chưa lâu tôi đem giấy đó đi làm chế độ cho bà thì được trả lời phải có bằng có công với cách mạng lúc đó mới làm được, giấy chứng nhận không có giá trị .Vậy tôi muốn hỏi để làm lại bằng gia đình có công với nước thì làm ở đâu và làm như thế nào. Tôi xin trân trọng cảm ơn .

vì lần đầu thực hiện việc cấp đổi nên chưa có nhiều kinh nghiệm, cho phép tôi được hỏi một số nội dung liên quan đến việc cấp đổi hiện vật khen thưởng.

- Những trường hợp bị mất Bằng Huân, Huy chương.... muốn cấp lại thì yêu cầu hồ sơ gồm những gì?

- Có những trường hợp bị mất Bằng Huân, Huy chương... nhưng ko còn nhớ rõ số quyết định, ngày, tháng ban hành quyết định... thì có được cấp đổi không. Nếu được thì hồ sơ yêu cầu gồm những gì?

- Những trường hợp đề nghị cấp đổi Bằng Tổ quốc ghi công và Bằng khen của Bộ quốc phòng có được cấp đổi không?

 

Thưa các anh chị, em có thắc mắc muốn được anh chị giải đáp.

Theo quy định nào (điều bao nhiêu của luật hay nghị định, thông tư?) : Don vi nao ra Quyet dinh khen thuong thi don vi do phai cap kinh phi khen thuong? 

Cảm ơn anh, chị.

 Xin cho tôi hỏi 2 vấn đề:

1. Nếu một đơn vị mới đi vào hoạt động được hơn một năm, trong thời gian đó cũng giành được nhiều thành tích như Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của tỉnh... thì có thể xét khen thành tích 5 năm không?

Tôi mới làm về công tác Thi đua, Khen thưởng nên chưa nắm chắc được các văn bản liên quan. Quý cơ quan vui lòng chỉ giúp tôi các căn cứ liên quan đến vấn đề trên.

2. Về các Danh hiệu thi đua:

Theo Luật TĐ, KT thì khi đăng ký danh hiệu nào thì xét tặng danh hiệu đó. Nếu cá nhân đăng ký DHTĐ đầu năm là Chiến sỹ thi đua cơ sở, đến cuối năm xét không đạt CSTĐCS thì có thể đưa vào danh hiệu Lao động tiên tiến ko? Vì họ vẫn đủ các t

Page 39 of 40First   Previous   31  32  33  34  35  36  37  38  [39]  40  Next   Last