Kim Lư với các phong trào thi đua yêu nước

Nằm ở phía đông của huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, xã Kim Lư có 5 dân tộc Tày, Nùng, Kinh, Dao và H.Mông sinh sống xen kẽ hình thành 13 thôn và 619 hộ, 2.619 nhân khẩu, nghề nghiệp chính của nhân dân các dân tộc trong toàn xã chủ yếu là trồng trọt sản xuất nông lâm, nghiệp và chăn nuôi. Năm 2017, xã Kim Lư phấn đấu về đích nông thôn mới, chính vì vậy, ngay từ đầu năm UBND xã đã xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội gắn với công tác thi đua, phát động và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua với tinh thần đổi mới, gắn phong trào thi đua yêu nước với việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Song song với công tác tổ chức triển khai thực hiện các văn bản hướng dẫn và chỉ đạo của các cấp bằng việc cụ thể hóa các văn bản cho phù hợp với đặc thù của địa phương thì công tác phát hiện, biểu dương và nhân rộng các điển hình tiên tiến là các cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua trên địa bàn xã cũng được các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc quan tâm, từ đó tạo không khí thi đua sôi nổi trong tầng lớp nông dân hăng say lao động sản xuất.

Bắc Ninh: Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” phát triển mạnh

Xã Giang Sơn, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh là một xã được cho là điểm đen của ma túy và tệ nạn xã hội, song từ khi phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” cùng với sự vào cuộc kịp thời của chính quyền, lực lượng công an và sự chung tay, góp sức của người dân trong phong trào này, đến nay công tác đảm bảo an ninh trật tự ở luôn được giữ vững.

Phú Thọ: Hội Phụ nữ huyện Thanh Ba tích cực đẩy mạnh phong trào “Dân vận khéo”

Thực tế khẳng định, phong trào “Dân vận khéo” đã có tác động mạnh mẽ đến tiến trình phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi địa phương. Thông qua “Dân vận khéo” đã làm cho mọi người dân nhận thức rõ hơn về nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Hơn thế, “Dân vận khéo” còn làm cho người dân tự giác đầu tư công sức, tiền của, cải tạo nơi ăn chốn ở, nâng cấp cơ sở hạ tầng, đầu tư sản xuất thâm canh, nâng cao thu nhập; đồng thời phát huy được dân chủ ở cơ sở, nhân dân được bàn bạc, đóng góp ý kiến, tham gia thực hiện và giám sát các công việc của đảng, chính quyền, chung tay xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Các mô hình Dân vận khéo phát triển mạnh ở Bạc Liêu

Thời gian qua phong trào thi đua “Dân vận khéo” và năm Dân vận khéo 2017 đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố Bạc Liêu quan tâm, triển khai rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực. Cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các hội, đoàn thể TP. Bạc Liêu đã quan tâm triển khai nghiêm túc, qua đó góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân; huy động các nguồn lực để thực hiện công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố trong sạch vững mạnh.

Đẩy mạnh phát triển phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”

Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” là một trong những phong trào thi đua được Hội Nông dân tỉnh Bến Tre triển khai và thực hiện có hiệu quả. Phong trào đã thực sự đi vào cuộc sống và tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần cổ vũ động viên tinh thần, nghị lực vượt khó của quần chúng nhân dân vươn lên làm giàu chính đáng.

Bắc Kạn - Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi góp phần giảm nghèo bền vững ở địa phương

Trong những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã góp phần tích cực làm thay đổi diện mạo kinh tế ở vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Lào Cai: Những nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng ở xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai trong những năm qua phát triển mạnh. Trên địa bàn xã ngày càng xuất hiện nhiều mô hình kinh tế của nông dân cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Đến nay toàn xã Trì Quang có 249 hộ sản xuất kinh doanh giỏi, đều là những điển hình tiêu biểu cho cách làm ăn năng động, sáng tạo, có các kinh nghiệm hay, cách làm độc đáo, chấp hành đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Điện Biên: Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phát triển mạnh mẽ

Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã và đang được triển khai rộng khắp, tác động tích cực tới các phong trào thi đua yêu nước ở từng đơn vị, địa phương, gắn liền với sự đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp, các ngành, hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Từ phong trào này đã xuất hiện ngày càng nhiều gương người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, hoạt động đoàn thể.

Khẳng định hiệu quả phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”

BTĐKT – Qua 11 năm tổ chức, phong trào thi đua "Lao động giỏi" phấn đấu trở thành "Công nhân giỏi Thủ đô" đã khẳng định được ảnh hưởng, tác dụng to lớn đối với sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, được đông đảo cộng đồng doanh nghiệp và công nhân lao động mọi lĩnh vực tích cực hưởng ứng, trở thành phong trào hành động cách mạng của tổ chức Công đoàn Thủ đô.

Hà Nội tuyên dương 8 tập thể, 25 cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong việc thực hiện Chỉ thị 05

BTĐKT - Thiết thực kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017), ngày 19/5, tại Nhà Văn hóa Học sinh, sinh viên Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Tuyên dương tập thể, cá nhân làm theo lời Bác.

Công đoàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Điều này được thực hiện bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa gắn với chức năng, nhiệm vụ của tổ chức. Đặc biệt là việc vận động doanh nghiệp hỗ trợ xây tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” lan tỏa mạnh mẽ

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đến nay đã thực sự trở thành phong trào văn hóa lớn, có tác động tích cực đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Phong trào thi đua "Dân vận khéo" ở huyện miền núi Đạ Tẻh

Đạ Tẻh là huyện nằm ở phía tây nam tỉnh Lâm Đồng, huyện có diện tích 523km2 và dân số là xấp xỉ 50.000 người. Huyện Đạ Tẻh nằm trên phần chuyển tiếp giữa cao nguyên Di Linh, Bảo Lộc với vùng Đông Nam Bộ. Huyện lỵ là thị trấn Đạ Tẻh nằm cách thị xã Bảo Lộc 45km về hướng tây và cách thị trấn Madagouil, huyện Đạ Huoai 15km về hướng bắc.

Bạc Liêu: Vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong những năm qua đã khơi dậy lòng tự hào dân tộc, ý thức xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, thắt chặt tình làng, nghĩa xóm ngày càng được phát huy, các hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang và lễ hội cũng được đẩy lùi dần, thể hiện được sự văn minh trong trong phong trào xây dựng nếp sống văn hóa.

Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng năm 2016

(BTĐKT)-Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh Tây Ninh đã ban hành Kế hoạch số 38/KH-HĐTĐ về công tác thi đua, khen thưởng năm 2016.

Page 1 of 21First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last