• Khen thưởng các gương người tốt

   19/05/2021    243 lượt xem
 • Tọa đàm trực tuyến gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt “Kết nối và lan tỏa”

  (BTĐKT)- Ngày 5/6, Tạp chí Thi đua Khen thưởng phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm trực tuyến gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt “Kết nối và lan tỏa”.
   05/06/2020    1616 lượt xem
 • Biểu dương một gia đình thương binh hạng 4/4 trong ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19

  BTĐKT - Mặc dù điều kiện hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, lại tuổi cao, sức yếu, nhưng với tấm lòng và phẩm chất truyền thống của "Anh Bộ đội Cụ Hồ", trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ trở về, cụ Nguyễn Văn Tạ, 88 tuổi, thương binh hạng 4/4, tại xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội đã tham gia ủng hộ cho Thành phố số tiền 2.000.000 đồng từ mức trợ cấp hàng tháng cho thương binh để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
   11/05/2020    231 lượt xem
 • Người nông dân gương mẫu và làm kinh tế giỏi

  Đó là gương anh Hà Văn Mạn, dân tộc Tày ở thôn Lủng Coóc, xã Quân Bình huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn - một trong những gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”.
   16/07/2018    1864 lượt xem
 • Chi hội trưởng Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, hiến đất làm đường

  Được thiên nhiên ưu đãi, xóm Tàu Bể, xã Cam Lập là một địa bàn có ba mặt tiếp giáp với biển, trong đó hai mặt hướng về Đông và Tây, nhờ vậy nhiều người dân nơi đây đã biết phát huy thế mạnh để tập trung nuôi một đối tượng duy nhất là con tôm hùm, vì muốn chọn bên nào để nuôi cũng đều hợp lý, trong số đó có ông Trương Văn Lay ở thôn Bình Lập, xã Cam Lập, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.
   09/05/2018    2278 lượt xem
 • Hoa xương rồng trên cát

  BTĐKT – Bị nhiễm HIV trong một lần khám và điều trị cho bệnh nhân, Thiếu tá Nguyễn Quang Ánh dường như đã mất lý trí và động lực sống. Nhưng sau tất cả, anh quyết tâm chiến đấu với căn bệnh thế kỷ, tiếp tục làm xuất sắc công việc của người cán bộ y tế tại Trại giam Thủ Đức, góp sức mình làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.
   27/04/2018    2406 lượt xem
 • Câu chuyện về quán bún 1.000 đồng giữa lòng Thủ đô

  BTĐKT - Phố phường Hà Nội luôn náo nhiệt. Những mảng vỉa hè bé xíu cũng là nơi bon chen đến ngột ngạt. Ở nơi người ta luôn phải giành giật để mưu sinh này, câu chuyện về quán bún 1.000 đồng của bà Vũ Thị Kiều Oanh trên phố Ô Chợ Dừa như một ngọn gió mát lành của tình người. Mỗi tháng một lần, bà Oanh dành 150 bát bún bò với giá rẻ như cho để chia sẻ với những mảnh đời khó khăn, cực nhọc.
   16/04/2018    2600 lượt xem
 • Hết lòng với các hoạt động tình nguyện

  BTĐKT - Dù trên mái tóc đã điểm vài sợi trắng hoa râm nhưng nhiệt huyết với các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên luôn “ rực cháy” trong con người bác sĩ trẻ Nguyễn Vũ (sinh năm 1981), Phó Trưởng khoa Ngoại thần kinh cột sống và chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.<br /> Thủ lĩnh đoàn không tuổi
   16/04/2018    2383 lượt xem
 • Người đánh thức lương tri của những tội phạm trẻ tuổi

  BTĐKT – Là người lính trẻ nhưng Đại úy Lê Thăng Bằng (sinh năm 1983), Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) lại lập được nhiều chiến công lớn trên mặt trận phòng chống tội phạm ma túy. Điều đặc biệt là, không chỉ bằng chuyên môn nghiệp vụ vững vàng anh và đồng đội đã đấu tranh, triệt phá nhiều trọng án về ma túy mà còn đánh thức lương tri cho nhiều tội phạm cộm cán trẻ tuổi trên địa bàn. Anh vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý, năm 2017 được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen đột xuất của UBND TP Hà Nội; Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân.
   16/04/2018    2308 lượt xem
 • Gương sáng nhà khoa học nữ với nhiều ứng dụng thực tiễn

  BTĐKT – Ứng dụng được các nghiên cứu khoa học vào trong thực tiễn cuộc sống là một trong những tiêu chí đánh giá sự thành công của các công trình nghiên cứu khoa học hiện nay.
   16/04/2018    2205 lượt xem
 • Nữ bác sĩ đam mê với những nghiên cứu khoa học về gen

  BTĐKT – Hơn 22 năm miệt mài nghiên cứu, tìm tòi về liệu pháp điều trị gen, chẩn đoán trước sinh một số bệnh lý di truyền và người mang gen…PGS.TS. BS Trần Vân Khánh, Trưởng Bộ môn Bệnh học phân tử, khoa Kỹ thuật y học; Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Gen - Protein, Đại học Y Hà Nội đã “gieo” hạnh phúc cho biết bao gia đình không may có con bị bệnh lý di truyền.
   16/04/2018    2051 lượt xem
 • Người phụ nữ hai lần hiến đất xây dựng nông thôn mới

  Bà Nguyễn Thị Phước sinh ra và lớn lên trên mãnh đất anh hùng Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, gia đình bà có truyền thống cách mạng và chịu nhiều hy sinh mất mát trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Chồng bà cũng tham gia cách mạng đấu tranh giành độc lập cho dân tộc và đã hy sinh anh dũng trên chiến trường được Nhà nước truy tặng danh hiệu Liệt sĩ. Từ những việc làm, sự hy sinh của chồng và những người đã nằm xuống để đánh đổi độc lập tự do cho quê hương đất nước. Điều đó là niềm vinh dự, sự tự hào của bản thân bà và gia đình để bà động lực, phấn đấu, góp công góp sức của mình vào công cuộc đổi mới đất nước ngay sau khi chiến tranh đã lùi xa.
   12/04/2018    1833 lượt xem
 • Chiến sỹ tiên phong trong phong trào phát triển kinh tế trang trại

  Năm 2010, được sự tín nhiệm của cấp trên và bà con nhân dân, ông Trương Đình Thống, xóm Nam Thắng, xã Nghĩa Long, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ kiêm Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được phát động trên toàn quốc cũng là năm 2011 xã Nghĩa Long quê hương ông tập trung xây dựng nông thôn mới với điểm xuất phát thấp.
   12/04/2018    2299 lượt xem