• Khen thưởng các gương người tốt

   19/05/2021    112 lượt xem
 • Tọa đàm trực tuyến gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt “Kết nối và lan tỏa”

  (BTĐKT)- Ngày 5/6, Tạp chí Thi đua Khen thưởng phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm trực tuyến gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt “Kết nối và lan tỏa”.
   05/06/2020    1150 lượt xem
 • Biểu dương một gia đình thương binh hạng 4/4 trong ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19

  BTĐKT - Mặc dù điều kiện hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, lại tuổi cao, sức yếu, nhưng với tấm lòng và phẩm chất truyền thống của "Anh Bộ đội Cụ Hồ", trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ trở về, cụ Nguyễn Văn Tạ, 88 tuổi, thương binh hạng 4/4, tại xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội đã tham gia ủng hộ cho Thành phố số tiền 2.000.000 đồng từ mức trợ cấp hàng tháng cho thương binh để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
   11/05/2020    136 lượt xem
 • Tâm huyết cảm hóa người lầm lỡ

  BTĐKT – Không kỳ thị, phân biệt đối xử mà ngược lại luôn cảm thông, quan tâm chia sẻ, động viên và định hướng cho những đối tượng lầm lỡ làm lại cuộc đời. Đó là việc làm thường xuyên của bà Đinh Thị Lan, tình nguyện viên Câu lạc bộ sau cai nghiện B93, phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội trong suốt chục năm qua.
   06/09/2018    1606 lượt xem
 • Người phụ nữ giàu nghị lực

  BTĐKT – Dù mang trong mình căn bệnh thế kỷ HIV nhưng hơn 14 năm nay, chị Đào Phương Thanh, ở phường Giang Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội luôn mạnh mẽ chiến đấu với nỗi đau của bệnh tật, vượt qua mọi mặc cảm để đối diện với cuộc sống; đồng thời trở thành một bông hoa đẹp rạng rỡ, góp hương thơm cho đời. Hiện chị là chủ nhiệm câu lạc bộ Hoa sữa.
   06/09/2018    1434 lượt xem
 • Bà tổ trưởng gương mẫu

  BTĐKT - Chẳng phải Chủ tịch, Bí thư hay người đứng đầu phường nhưng mỗi lời nói, việc làm của bà Trần Thị Thái Hòa (72 tuổi), Tổ trưởng tổ dân phố số 7, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội như “mệnh lệnh không lời” đối với mỗi người dân trong tổ. Từ công tác giữ gìn vệ sinh môi trường đến đóng góp các loại quỹ, chỉ cần bà phát động là mọi người tự giác, chấp hành với tinh thần trách nhiệm cao.
   06/09/2018    1438 lượt xem
 • Người nông dân gương mẫu và làm kinh tế giỏi

  Đó là gương anh Hà Văn Mạn, dân tộc Tày ở thôn Lủng Coóc, xã Quân Bình huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn - một trong những gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”.
   16/07/2018    1756 lượt xem
 • Chi hội trưởng Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, hiến đất làm đường

  Được thiên nhiên ưu đãi, xóm Tàu Bể, xã Cam Lập là một địa bàn có ba mặt tiếp giáp với biển, trong đó hai mặt hướng về Đông và Tây, nhờ vậy nhiều người dân nơi đây đã biết phát huy thế mạnh để tập trung nuôi một đối tượng duy nhất là con tôm hùm, vì muốn chọn bên nào để nuôi cũng đều hợp lý, trong số đó có ông Trương Văn Lay ở thôn Bình Lập, xã Cam Lập, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.
   09/05/2018    2189 lượt xem
 • Hoa xương rồng trên cát

  BTĐKT – Bị nhiễm HIV trong một lần khám và điều trị cho bệnh nhân, Thiếu tá Nguyễn Quang Ánh dường như đã mất lý trí và động lực sống. Nhưng sau tất cả, anh quyết tâm chiến đấu với căn bệnh thế kỷ, tiếp tục làm xuất sắc công việc của người cán bộ y tế tại Trại giam Thủ Đức, góp sức mình làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.
   27/04/2018    2303 lượt xem
 • Câu chuyện về quán bún 1.000 đồng giữa lòng Thủ đô

  BTĐKT - Phố phường Hà Nội luôn náo nhiệt. Những mảng vỉa hè bé xíu cũng là nơi bon chen đến ngột ngạt. Ở nơi người ta luôn phải giành giật để mưu sinh này, câu chuyện về quán bún 1.000 đồng của bà Vũ Thị Kiều Oanh trên phố Ô Chợ Dừa như một ngọn gió mát lành của tình người. Mỗi tháng một lần, bà Oanh dành 150 bát bún bò với giá rẻ như cho để chia sẻ với những mảnh đời khó khăn, cực nhọc.
   16/04/2018    2436 lượt xem
 • Hết lòng với các hoạt động tình nguyện

  BTĐKT - Dù trên mái tóc đã điểm vài sợi trắng hoa râm nhưng nhiệt huyết với các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên luôn “ rực cháy” trong con người bác sĩ trẻ Nguyễn Vũ (sinh năm 1981), Phó Trưởng khoa Ngoại thần kinh cột sống và chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.<br /> Thủ lĩnh đoàn không tuổi
   16/04/2018    2316 lượt xem