• Lão nông chuyển đổi thành công cơ cấu cây trồng

  Lão nông Thào Dìn đến từ thôn Cốc Phương, xã biên giới Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước các cấp chính quyền hỗ trợ giống, vốn, vật tư, kỹ thuật, nên kinh tế gia đình đã được cải thiện từng bước đáng kể. Thực hiện chương trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, bản thân ông và gia đình trăn trở, suy nghĩ tìm hướng đi để cải thiện cuộc sống và phấn đấu vươn lên làm giầu ngay tại mảnh đất quê hương của mình.
   30/10/2018    909 lượt xem
 • Người phụ nữ nặng lòng với vùng đất trống, đồi trọc

  Từ khi Đảng có chủ trương và Nhà nước có chính sách khuyến khích phát triển kinh tế nông hộ cho nhân dân tại các khu vực đất trống, đồi trọc tại địa phương, chị Phùng Thị Thơ ở xã Vật Lại, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã mạnh dạn động viên gia đình nhận 12 ha đất theo hình thức khoán thầu 50 năm trong khu vực đất trống đồi trọc tại thôn Vật Yên xã Vật Lại, đầy sỏi đá, cỏ dại.
   30/10/2018    726 lượt xem
 • Gương nữ Bí thư chi bộ tiêu biểu

  Đó là bà Hà Thị Hạnh, người dân tộc Tày, Bí thư Chi bộ thôn Nà Bó, xã Liêm Thủy, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn - Một trong những tấm gương điển hình của huyện Na Rì về học tập và làm theo lời Bác.
   25/06/2018    1922 lượt xem
 • 60 năm đưa người trở về từ “cửa tử”

  BTĐKT - Gần 30 năm qua, dù nay sức khoẻ không còn được như xưa, bác sỹ quân y Đặng Cát vẫn mải miết khám chữa bệnh miễn phí cho hàng vạn bệnh nhân tìm đến ông hoặc ông biết đến… 60 năm tâm huyết với nghề, ông đã giành lại sự sống, đưa biết bao người trở về từ “cửa tử”.
   25/06/2018    1884 lượt xem
 • Một hộ dân tộc Mông hiến hàng nghìn mét đất để xây dựng nông thôn mới

  Ông Thào Văn Dẩu, dân tộc Mông ở thôn Khâu Qua, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã tình nguyện hiến hàng nghìn mét vuông đất đồi trồng ngô, đỗ hằng năm của gia đình để thôn Khâu Qua san ủi làm sân thể thao và nhà Văn hóa thôn.
   12/06/2018    1900 lượt xem
 • Người lính mang quân hàm xanh của Đồn Biên phòng Xuân Đài

  Thiếu tá Nguyễn Văn Trân, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Xuân Đài, một trong những đại biểu điển hình tiên tiến được Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh Phú Yên lựa chọn tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018) được tổ chức tại Hà Nội.
   07/06/2018    1911 lượt xem
 • Đại tá Lê Hồng Thắng "khắc tinh" của tội phạm đất cảng

  Hải Phòng trước đây được biết đến như nơi xưng hùng của những tên tội phạm khét tiếng nhất cả nước như Minh "Mộc", Phúc "Sâm", "Cu" Nên, Dung Hà... Hoạt động của các đối tượng hình sự đất Cảng nổi tiếng trong giới giang hồ cả nước không chỉ bởi tính manh động, nguy hiểm, “đàn anh, đàn chị” mà còn bởi tính tổ chức cao, lực lượng đông đảo và luôn sử dụng vũ khí nóng khi hành động.
   18/08/2017    3867 lượt xem
 • Vươn lên từ hai bàn tay trắng

  Đến huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, gặp nhiều gương điển hình trong sản xuất kinh doanh, trong đó phải kể đến anh Lê Văn Thảo ở thôn 8 (xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng) xây dựng thành công trang trại chăn nuôi tổng hợp cho hiệu quả kinh tế cao, trở thành tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi được nhiều người biết đến.
   23/06/2017    4245 lượt xem
 • Gương phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi

  Xuất thân từ gia đình nghèo khó, chị Võ Thị Liệu ở xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi hiểu hơn ai hết cái đói, cái nghèo cứ đeo bám dai dẳng.
   23/06/2017    6472 lượt xem
 • Người nông dân Phú Yên làm giàu từ củi trấu

  Phú Yên có diện tích sản xuất lúa 54.000 ha, nên trấu là một thứ chất thải mà các nhà máy xay xát đau đầu tìm cách giải quyết. Để giải quyết khối lượng trấu khổng lồ này, một số được đốt để bón cho cây trồng, một số ít khác dùng trong việc đun nấu của các gia đình, lượng lớn trấu còn lại được các nhà máy xay xát thải ra môi trường, kênh rạch hoặc đốt bỏ theo phương pháp thủ công đã gây ô nhiễm môi trường sống dưới hình thức khói thải, bụi hoặc rác…
   09/06/2017    4635 lượt xem