• Công bố 20 đề cử xét tặng giải thưởng "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2023

  BTĐKT - Chiều 20/2 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng xét tặng giải thưởng "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2023 đã họp báo công bố 20 đề cử tiêu biểu vào vòng bình chọn trực tuyến.
   21/02/2024    169 lượt xem
 • Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

  BTĐKT - Ông La Văn Sanh (ấp Đồng Xê, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) luôn đi đầu trong phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi và từ thiện xã hội. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực của ông đã và đang phần góp phần chung sức xây dựng nông thôn mới và cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đưa phong trào thi đua yêu nước ngày càng thực chất, có sức lan tỏa trong cộng đồng.
   19/02/2024    35 lượt xem
 • Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

  BTĐKT - Sáng 16/1, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) Việt Nam long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tặng thưởng cho Hội và Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch danh dự của Hội. Dự buổi lễ có đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương.
   17/01/2024    71 lượt xem
 • Xây dựng huyện Ba Vì trở thành huyện mẫu mực về phát triển nông nghiệp, nông thôn của Thủ đô

  BTĐKT - Là huyện ở xa trung tâm thành phố, có 7/30 xã miền núi là nơi có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, huyện Ba Vì (TP Hà Nội) đã vượt qua rất nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM).
   24/12/2023    11 lượt xem
 • Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và phát triển”

  BTĐKT - Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) được thành lập theo Quyết định số 6104/QĐ-UBND ngày 28 tháng 7 năm 2008 của UBND thành phố Đà Nẵng. Đến ngày 11 tháng 7 năm 2013, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang được bổ sung chức năng khám chữa bệnh sau khi đưa dự án Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang giai đoạn 1 đi vào hoạt động vào ngày 05 tháng 9 năm 2013.
   24/12/2023    33 lượt xem
 • Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Điểm tựa vững chắc của người lao động

  BTĐKT - Thời gian qua, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) đã phát huy tốt vai trò chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (ĐVNLĐ); tập hợp, động viên ĐVNLĐ nêu cao tinh thần kỷ luật, kỷ cương, đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, hăng hái thi đua lao động sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao.
   24/12/2023    24 lượt xem
 • Tấm gương vượt lên số phận

  BTĐKT - Mặc dù số phận đưa đến cho ông Trần Văn Chiến (khu vực Bình Hòa, phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) cuộc sống không may mắn như những người khác, lúc được 9 tháng tuổi, một trận sốt cao đã khiến đôi chân của ông teo tóp dần và bị liệt, đôi bàn tay thì bị dị tật co rút. Thế nhưng với nghị lực vượt lên số phận, ông Chiến đã làm cho không ít người phải khâm phục về nghị lực phi thường của chính mình.
   24/12/2023    24 lượt xem
 • Đảng viên trẻ tiêu biểu trong tham mưu thực hiện chuyển đổi số

  BTĐKT - Anh Tạ Ngọc Khánh, Phó trưởng phòng Bưu chính - Viễn thông - Công nghệ thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai là đảng viên trẻ, luôn năng động, sáng tạo, tích cực tham mưu triển khai công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.
   24/12/2023    32 lượt xem
 • Lan tỏa các giá trị sống tích cực, nhân văn đến cộng đồng, xã hội

  BTĐKT - Sáng 22/12, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin - Truyền thông, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tổ chức chương trình Giao lưu gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2023, với chủ đề “Mỗi tấm gương là một bông hoa đẹp”.
   23/12/2023    45 lượt xem
 • Tỷ phú nuôi gà ở Thái Bình

  BTĐKT - Gần chục năm gắn bó với nghề chăn nuôi, đến nay, anh Phạm Xuân Thủy ở xóm 2, xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã trở thành tỷ phú với cơ ngơi 13 trại nuôi lợn, gà khép kín. Anh được vinh danh là 1 trong 100 "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2022.
   22/12/2023    109 lượt xem
 • Điểm tựa vững chắc của hơn 3000 người lao động

  BTĐKT - Gánh trên vai cùng một lúc hai trọng trách lớn, Giám đốc điều hành và Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, dù gặp không ít áp lực và khó khăn, nhưng anh Ngô Ngọc Vinh luôn nỗ lực cân đối hài hòa hai nhiệm vụ. Không chỉ đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động một cách hiệu quả và có lợi nhuận, anh Vinh còn là điểm tựa tin cậy, luôn quan tâm chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần cũng như tạo ra môi trường thuận lợi nhất cho hơn 3000 người lao động phát huy tối đa giá trị, khả năng lao động, sáng tạo, góp phần xây dựng công ty ngày một phát triển. Năm 2023, anh vinh dự được UBND TP Hà Nội tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú.
   20/12/2023    234 lượt xem
 • Tấm gương sáng ngời về người giáo viên nhân dân

  BTĐKT - Hơn 2 thập kỷ gắn bó với nghề “trồng người” cao quý, trải qua biết bao thử thách trong quá trình chuyển đổi của xã hội, nhưng nhà giáo Nguyễn Thị Thu Huyền, giáo viên giảng dạy bộ môn Khoa học tự nhiên, Trường THCS Quang Trung, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng vẫn luôn giữ “lửa nghề" cháy bỏng; đồng thời kiên trì với sứ mệnh kiến tạo những giá trị tốt đẹp cho lớp lớp thế hệ trẻ. Cô không ngừng tự học và nâng cao năng lực chuyên môn; chủ động đổi mới sáng tạo trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và là tấm gương sáng ngời về đạo đức của người giáo viên nhân dân.
   20/12/2023    111 lượt xem
 • Tuổi trẻ tình nguyện hồi sinh những dòng sông “chết”

  BTĐKT - Những ngày Hà Nội nắng như đổ lửa, những chàng trai, cô gái ấy vẫn miệt mài công việc của mình bên những dòng sông đen kịt phủ kín phế thải tại Thủ đô. Họ vẫn lạc quan, yêu đời, cất vang lời ca tiếng hát để quên đi mệt nhọc của tiết trời nắng nóng, quên đi xung quanh mình đủ thứ xú uế bủa vây. Họ là những thành viên của nhóm Hà Nội xanh đang dành năm tháng thanh xuân đẹp nhất của cuộc đời tình nguyện làm đẹp Thủ đô, làm sạch môi trường.
   20/12/2023    80 lượt xem
 • Góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong ngành Y tế

  BTĐKT - Với mong muốn đồng hành cùng Chính phủ trong quá trình chuyển đổi số ở lĩnh vực y tế, chàng trai Nguyễn Minh Kiều (sinh năm 1984) cùng với tập thể Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch Vụ Song Ân đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu, cung cấp các giải pháp quản lý các cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, viện dưỡng lão,... thi công, tư vấn giải pháp cho các công ty, xí nghiệp, cơ quan, đơn vị trên mọi miền đất nước. Qua đó, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong ngành Y tế, giúp cho người dân được hưởng nhiều lợi ích trong khám, chữa bệnh.
   20/12/2023    127 lượt xem
 • Tiên phong đưa than củi Việt Nam vào thị trường Nhật Bản

  BTĐKT - Lại Văn Hiệp (sinh năm 1988) là du học sinh đầu tiên của Việt Nam lựa chọn ngành Lâm nghiệp tại Trường Đại học quốc lập Utsunomiya thuộc tỉnh Tochigi của Nhật Bản để theo học. Với khát khao tạo dựng một thương hiệu vươn tầm số 1 thế giới cho sản phẩm được tạo ra bởi bàn tay và khối óc của người Việt Nam, năm 2015 anh bắt đầu nghiên cứu, khởi nghiệp sản xuất than trắng cao cấp Binchotan theo công nghệ Nhật Bản.
   20/12/2023    81 lượt xem