• Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2020

  Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020), đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã gửi Thư chúc mừng tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động các cơ quan báo chí, thông tin và truyền thông của Bộ Nội vụ. Sau đây là toàn văn Thư chúc mừng của Bộ trưởng:
   16/06/2020    441 lượt xem
 • 36 năm gắn bó với nghề “giáo dục lại”

  BTĐKT - Gắn bó với Trại giam Hoàng Tiến từ những ngày đầu mới thành lập, hơn ai hết, Đại tá Nguyễn Hữu Ấm, Giám thị Trại giam Hoàng Tiến thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Cục C10 - Bộ Công an) hiểu rất rõ những khó khăn, vất vả mà những cán bộ, chiến sĩ (CBCS) nơi đây phải trải qua.
   08/05/2020    511 lượt xem
 • Nữ phiên dịch viên xung kích trên tuyến đầu chống Covid - 19

  BTĐKT – Bằng những kinh nghiệm dày dặn trong giao tiếp với người nước ngoài, nữ hướng dẫn viên du lịch quốc tế trẻ tuổi Đào Thị Phương Anh (Hà Nội) đã tình nguyện đăng ký trở thành phiên dịch viên xung kích tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự Sơn Tây, TP Hà Nội. Cô đã trở thành “chiến binh” dũng cảm, có đóng góp quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố.
   08/05/2020    184 lượt xem
 • Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa – điển hình trong trường đào tạo cán bộ cho Đảng

  BTĐKT - Được thành lập sau ngày hòa bình lập lại trên cả hai miền Nam - Bắc, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa luôn là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong và ngoài tỉnh, góp phần to lớn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.
   08/05/2020    294 lượt xem
 • CỰU CHIẾN BINH GIÚP NHAU LÀM KINH TẾ

  Là người lính, buông tay súng trở về với đời thường dù bất kỳ hoàn cảnh thuận lợi, khó khăn nào ông cũng luôn xác định cho mình là tuyệt đối trung thành, tin tưởng và kiên định với mục tiêu, lí tưởng của Đảng và Bác Hồ “ Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội”. Không ngừng trau dồi phẩm chất, đạo đức, lối sống lành mạnh theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực của xã hội, những việc làm, hành vi, thói xấu trái với đường lối của Đảng, Nhà nước. Tích cực tham gia phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình và quê hương, luôn có ý thức giúp đỡ đồng chí, đồng đội và nhân dân cùng làm giàu chính đáng. Đó là phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” của cựu chiến binh Nguyễn Văn Nhạc xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.
   21/08/2018    1337 lượt xem
 • THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP TỪ NÔNG NGHIỆP XANH, AN TOÀN NHỜ ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ CAO

  Thực trạng canh tác nông nghiệp tại các tỉnh phía Bắc nói chung và Thái Nguyên nói riêng hiện nay cho thấy, đại đa số nông dân vẫn sản xuất theo lối canh tác truyền thống, với các hộ riêng biệt nhỏ lẻ, manh mún, sản xuất thủ công, chưa áp dụng khoa học kỹ thuật, thụ động trong sản xuất và tiêu thụ, rủi do cao do phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết, thị trường.
   21/08/2018    1224 lượt xem
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước và vận dụng đối với khen thưởng cho người lao động trực tiếp ở nước ta hiện nay

  (BTĐKT)-Ngày 11/6/1948, Hồ Chí Minh chính thức phát động phong trào thi đua ái quốc, trong hoàn cảnh lịch sử vô cùng khó khăn của nước ta khi Đảng Cộng sản Việt Nam giành được chính quyền sau Cách mạng tháng Tám thành công. Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Người trở thành động lực mạnh mẽ, thúc đẩy thành công, nối tiếp thành công của các phong trào cách mạng lớn, đưa đất nước thống nhất vẹn toàn và xây dựng tổ quốc ngày càng phát triển, vững mạnh.
   26/02/2016    9700 lượt xem
 • Bến Tre Tổ chức Hội Thảo công tác thi đua, khen thưởng năm 2015

  (BTĐKT)-Nhằm đánh giá thực trạng công tác thi đua, khen thưởng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bến Tre trong thời gian qua và đề ra những giải pháp cụ thể trong công tác thi đua, khen thưởng năm 2015 và những năm tiếp theo, sáng ngày 17/06/2015, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội thảo về công tác thi đua, khen thưởng dưới sự chủ trì của đồng chí Cao Văn Trọng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre và sự tham gia của Thành viên Hội đồng Thi đua- khen thưởng, Lãnh đạo các Sở Ban ngành, đoàn thể tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thuộc tỉnh.
   10/07/2015    7588 lượt xem
 • Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre phát động phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính năm 2015 và những năm tiếp theo

  (BTĐKT)-Năm 2015 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, các cơ quan, đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh phải tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2015 vừa tập trung chuẩn bị và tiến hành đại hội Đảng theo nhiệm kỳ. Vì vậy, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ, công chức được xác định là một trong những giải pháp để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cơ quan hành chính các cấp, góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
   30/06/2015    8408 lượt xem
 • Thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về thi đua, khen thưởng

  (BTĐKT)-Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Tây Ninh vừa có Công văn số 29/HĐTĐ đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp quan tâm chỉ đạo, thực hiện văn bản quy phạm pháp luật về công tác thi đua, khen thưởng.
   09/03/2015    8919 lượt xem