• Phát động đợt thi đua cao điểm trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô

  BTĐKT - Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 23/01/2018 của Ban Bí thư; kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 29/01/2018 của UBND Thành phố về đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018) và hướng tới Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; vừa qua, tại Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam (Khu công nghiệp Nội Bài), Liên đoàn Lao động TP Hà Nội chính thức phát động đợt thi đua cao điểm trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô.
   27/04/2018    1975 lượt xem
 • Hà Nội: Phát động “Tháng Công nhân” năm 2018

  BTĐKT - Ngày 26/4, tại Khu Công nghiệp Thăng Long, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức kỷ niệm 132 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5; phát động “Tháng Công nhân” năm 2018 và mít - tinh chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
   27/04/2018    2271 lượt xem
 • Kinh nghiệm phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân điển hình tiên tiến trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

  BTĐKT – Qua nhiều năm triển khai thực hiện, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động đã và đang khẳng định là một trong những phong trào thi đua trọng tâm, ngày càng thu hút được đông đảo công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên toàn quốc tích cực tham gia. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng công việc tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
   27/04/2018    1629 lượt xem
 • Các cấp công đoàn Viên chức Việt Nam sôi nổi các phong trào thi đua yêu nước

  BTĐKT – Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, và những người thi đua là những người yêu nước nhất", 5 năm qua (2013 – 2018), các cấp công đoàn Viên chức Việt Nam luôn chủ động, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước tới đội ngũ cán bộ, công chức viên chức, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh.
   27/04/2018    1509 lượt xem
 • Kim Lư với các phong trào thi đua yêu nước

  Nằm ở phía đông của huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, xã Kim Lư có 5 dân tộc Tày, Nùng, Kinh, Dao và H.Mông sinh sống xen kẽ hình thành 13 thôn và 619 hộ, 2.619 nhân khẩu, nghề nghiệp chính của nhân dân các dân tộc trong toàn xã chủ yếu là trồng trọt sản xuất nông lâm, nghiệp và chăn nuôi. Năm 2017, xã Kim Lư phấn đấu về đích nông thôn mới, chính vì vậy, ngay từ đầu năm UBND xã đã xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội gắn với công tác thi đua, phát động và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua với tinh thần đổi mới, gắn phong trào thi đua yêu nước với việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Song song với công tác tổ chức triển khai thực hiện các văn bản hướng dẫn và chỉ đạo của các cấp bằng việc cụ thể hóa các văn bản cho phù hợp với đặc thù của địa phương thì công tác phát hiện, biểu dương và nhân rộng các điển hình tiên tiến là các cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua trên địa bàn xã cũng được các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc quan tâm, từ đó tạo không khí thi đua sôi nổi trong tầng lớp nông dân hăng say lao động sản xuất.
   28/09/2017    4517 lượt xem
 • Phát động phong trào thi đua “Đoàn kết Sáng tạo” tại lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017

  BTĐKT- Ngày 28/8, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017 và phát động phong trào thi đua "Đoàn kết Sáng tạo".
   30/08/2017    4417 lượt xem
 • Bắc Ninh: Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” phát triển mạnh

  Xã Giang Sơn, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh là một xã được cho là điểm đen của ma túy và tệ nạn xã hội, song từ khi phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” cùng với sự vào cuộc kịp thời của chính quyền, lực lượng công an và sự chung tay, góp sức của người dân trong phong trào này, đến nay công tác đảm bảo an ninh trật tự ở luôn được giữ vững.
   25/08/2017    4585 lượt xem
 • Phú Thọ: Hội Phụ nữ huyện Thanh Ba tích cực đẩy mạnh phong trào “Dân vận khéo”

  Thực tế khẳng định, phong trào “Dân vận khéo” đã có tác động mạnh mẽ đến tiến trình phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi địa phương. Thông qua “Dân vận khéo” đã làm cho mọi người dân nhận thức rõ hơn về nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Hơn thế, “Dân vận khéo” còn làm cho người dân tự giác đầu tư công sức, tiền của, cải tạo nơi ăn chốn ở, nâng cấp cơ sở hạ tầng, đầu tư sản xuất thâm canh, nâng cao thu nhập; đồng thời phát huy được dân chủ ở cơ sở, nhân dân được bàn bạc, đóng góp ý kiến, tham gia thực hiện và giám sát các công việc của đảng, chính quyền, chung tay xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
   14/08/2017    4993 lượt xem
 • Các mô hình Dân vận khéo phát triển mạnh ở Bạc Liêu

  Thời gian qua phong trào thi đua “Dân vận khéo” và năm Dân vận khéo 2017 đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố Bạc Liêu quan tâm, triển khai rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực. Cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các hội, đoàn thể TP. Bạc Liêu đã quan tâm triển khai nghiêm túc, qua đó góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân; huy động các nguồn lực để thực hiện công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố trong sạch vững mạnh.
   01/08/2017    4473 lượt xem
 • Quân khu 1 sơ kết phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”

  Sáng 5-7, Bộ tư lệnh Quân khu 1 đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua (PTTĐ) “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” giai đoạn 2012 - 2017.
   07/07/2017    3612 lượt xem
 • Đẩy mạnh phát triển phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”

  Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” là một trong những phong trào thi đua được Hội Nông dân tỉnh Bến Tre triển khai và thực hiện có hiệu quả. Phong trào đã thực sự đi vào cuộc sống và tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần cổ vũ động viên tinh thần, nghị lực vượt khó của quần chúng nhân dân vươn lên làm giàu chính đáng.
   28/06/2017    5124 lượt xem
 • Bắc Kạn - Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi góp phần giảm nghèo bền vững ở địa phương

  Trong những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã góp phần tích cực làm thay đổi diện mạo kinh tế ở vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.
   28/06/2017    4651 lượt xem
 • Lào Cai: Những nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi.

  Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng ở xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai trong những năm qua phát triển mạnh. Trên địa bàn xã ngày càng xuất hiện nhiều mô hình kinh tế của nông dân cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Đến nay toàn xã Trì Quang có 249 hộ sản xuất kinh doanh giỏi, đều là những điển hình tiêu biểu cho cách làm ăn năng động, sáng tạo, có các kinh nghiệm hay, cách làm độc đáo, chấp hành đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước.
   28/06/2017    4348 lượt xem
 • Điện Biên: Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phát triển mạnh mẽ

  Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã và đang được triển khai rộng khắp, tác động tích cực tới các phong trào thi đua yêu nước ở từng đơn vị, địa phương, gắn liền với sự đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp, các ngành, hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Từ phong trào này đã xuất hiện ngày càng nhiều gương người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, hoạt động đoàn thể.
   28/06/2017    4194 lượt xem
 • Khẳng định hiệu quả phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”

  BTĐKT – Qua 11 năm tổ chức, phong trào thi đua "Lao động giỏi" phấn đấu trở thành "Công nhân giỏi Thủ đô" đã khẳng định được ảnh hưởng, tác dụng to lớn đối với sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, được đông đảo cộng đồng doanh nghiệp và công nhân lao động mọi lĩnh vực tích cực hưởng ứng, trở thành phong trào hành động cách mạng của tổ chức Công đoàn Thủ đô.
   25/05/2017    4820 lượt xem