• Đờn ca tài tử Nam Bộ được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

  (BTĐKT) - Tối 11/2, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ đón Bằng của UNESCO vinh danh Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
   13/02/2014    13461 lượt xem
 • Người cộng tác viên dân số ở bản vùng cao

  (BTĐKT)-Công tác DS-KHHGĐ (Dân số- Kế hoạch hóa gia đình) của xã Long Mai, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi trong những năm qua luôn đạt được những kết quả đáng khích lệ, có được kết quả này phần lớn là nhờ đội ngũ cộng tác viên dân số ở cơ sở, họ đã theo dõi, quản lý, tuyên truyền, tư vấn và vận động đối tượng tại địa bàn thực hiện KHHGĐ và chăm sóc SKSS (sức khỏe sinh sản)
   30/09/2013    13580 lượt xem
 • Cô học trò giàu sáng tạo

  (BTĐKT)-Ấn tượng về cô học trò Trần Thị Tố Như, học sinh lớp 9C, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, thị trấn Ái Tử huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị thật gần gũi, dễ mến. Em có vóc người nhỏ nhắn, hiền lành nhưng là “ bé hạt tiêu” với thành tích học tập của em thật đáng nể. Chín năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Năm học lớp 8, lớp 9 em đạt giải Nhì môn Tiếng Anh trên Interrnet cấp huyện, giải Ba môn Toán trên mạng Interrnet cấp tỉnh… Đặc biệt, em Trần Thị Tố Như và 2 bạn học sinh: Lê Thanh Thiên (cùng học lớp 9C) và Võ Duy Khánh (lớp 9B) cùng trường vừa vinh dự giành được giải Nhất hội thi Khoa học và Kỹ thuật VISEF tỉnh Quảng Trị năm 2013 với thiết kế “ ngôi nhà sống chung với lũ”.
   13/08/2013    13975 lượt xem
 • Người cộng tác viên dân số ở bàn Hre

  (BTĐKT)-Long Sơn là một xã vùng sâu thuộc huyện miền núi Minh Long (Quảng Ngãi), nằm về hướng Tây-Bắc của huyện, cách huyện lỵ 9km. Sự thành công trong công tác DS-KHHGĐ của xã trong nhiều năm qua, một phần lớn là nhờ đội ngũ cộng tác viên dân số ở cơ sở, những người luôn ngày ngày đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà để tuyên truyền, tư vấn, vận động đối tượng áp dụng biện pháp tránh thai (BPTT), anh Đinh Kim là một người như vậy.
   09/07/2013    12917 lượt xem
 • Nữ giáo viên mẫu mực, tài năng

  Cô giáo Đỗ Thị Thuận dạy tiếng Anh Trường THCS Ngọc Châu (TP Hải Dương) là một giáo viên có "bảng vàng" thành tích trong công tác.
   07/01/2013    15263 lượt xem
 • Trường mầm non Liên Cơ - Điểm sáng nuôi dạy trẻ

  Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên rất tâm huyết, trách nhiệm luôn bám lớp, bám trường và tận tụy với các cháu. Nhà trường đặt công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ lên hàng đầu bởi muốn trẻ thông minh thì trước hết, trẻ phải thực sự khỏe mạnh”. Đó là những tâm sự của cô giáo Cao Thị Thanh Lý - Hiệu trưởng Trường mầm non Liên Cơ - thị trấn Lâm Thao.
   05/12/2012    12451 lượt xem
 • "Quả cầu vàng" 2012 và ước mơ làm việc cho Google

  Nguyễn Hữu Thành, cựu học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), là cá nhân nhỏ tuổi nhất vừa nhận giải thưởng “Quả cầu vàng”. Ước mơ của chàng trai trẻ Đà Nẵng là trở thành kỹ sư công nghệ thông tin giỏi để được làm việc cho Google.
   14/11/2012    12516 lượt xem
 • Tuyên dương học sinh đạt giải Olympic khu vực và quốc tế

  Sáng 25/10, Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ tuyên dương các học sinh (HS) đoạt giải Olympic khu vực và quốc tế năm 2012. Theo đó có 34 HS đến từ 8 tỉnh/thành phố được tuyên dương lần này. Đây cũng là năm đầu tiên toàn bộ HS đi thi đều giành giải.
   01/11/2012    11480 lượt xem
 • Cô hiệu trưởng năng động

  Cô giáo Đỗ Thị Thu Hằng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Văn Thọ, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái luôn được các đồng nghiệp, bạn bè, phụ huynh và các em học sinh yêu quý, kính phục không chỉ bởi đức tính cần cù, chịu khó mà cô còn là người cán bộ quản lý năng động, sáng tạo trong mọi công việc.
   08/10/2012    11694 lượt xem
 • Người thầy giáo đam mê sáng tạo

  Với nhiều ưu điểm vượt trội, mô hình “Tự động báo cháy và chữa cháy cục bộ” của thầy giáo Nguyễn Đức Nhân được bạn bè và đồng nghiệp đánh giá cao, là một trong 68 đề tài, giải pháp, ứng dụng sáng tạo tiêu biểu năm 2011 được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen.
   26/09/2012    11085 lượt xem