• Huyện Tuy An: Phấn đấu 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020

  Ban chỉ đạo Các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) vừa triển khai các giải pháp đưa 100% xã trên địa bàn về đích nông thôn mới (NTM) và 01 xã đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2020.
   27/12/2019    34 lượt xem
 • Thái Nguyên tạo đột phá trong xây dựng nông thôn mới

  Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 - 2020, bằng quyết tâm chính trị cao và điều hành quyết liệt, năng động của Đảng bộ, chính quyền các cấp, sự nỗ lực phấn đấu của các lực lượng xã hội, nhất là phát huy sức sáng tạo, tinh thần cộng đồng của nhân dân, diện mạo nông thôn tỉnh Thái Nguyên đã có chuyển biến căn bản.
   27/12/2019    33 lượt xem
 • Những cách làm hay trong Phong trào xây dựng nông thôn mới ở Sơn La

  Sơn La là tỉnh miền núi cao ở phía Tây Bắc, địa hình phức tạp, ở vùng sâu, vùng xa, trình độ dân trí chưa cao nên việc chỉ đạo thực hiện Phong trào thi đua và thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy và sự đồng thuận các tầng lớp nhân dân đã có những cách làm hay để hoàn thành mục tiêu đề ra.
   25/12/2019    35 lượt xem
 • Việt Dân - Xã Nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên trong cả nước

  Xã Việt Dân, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, chính là xã Nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên trong cả nước được công nhận đạt chuẩn.
   25/12/2019    48 lượt xem
 • Thanh Hóa: Tổng kết 10 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới

  Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), giai đoạn 2010 -2020. Đây là dịp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa nhìn lại hành trình phấn đấu và đặt mục tiêu cho các giai đoạn tiếp theo.
   25/12/2019    104 lượt xem
 • Vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới ở Phú Yên

  Sau gần 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, tỉnh Phú Yên đã đạt được những kết quả tương đối toàn diện, nổi bật, diện mạo nông thôn thay đổi tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Từ đó tác động đến nhận thức của đại đa số nhân dân về lợi ích của chương trình đối với đời sống xã hội.
   24/12/2019    50 lượt xem
 • Thành phố Đồng Hới: Hướng tới xây dựng NTM nâng cao

  Trong giai đoạn 2019-2020, TP. Đồng Hới tỉnh Quảng Bình triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM) theo hướng nâng cao, kiểu mẫu cho 6/6 xã đã đạt chuẩn NTM nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, thay đổi bộ mặt NTM hiện đại, văn minh.
   24/12/2019    46 lượt xem
 • Hà Nội tổng kết 10 năm Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới

  Vừa qua, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới và Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu chỉ đạo.
   23/12/2019    44 lượt xem
 • Thôn Xuân Lập, tỉnh Thanh Hóa đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu

  Thôn Xuân Lập, xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân cùng với 2 thôn là Thôn 3, xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân và thôn Bái Sơn, xã Hà Tiến, huyện Hà Trung tỉnh Thanh Hóa được Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa lựa chọn để xây dựng thí điểm “Thôn nông thôn mới kiểu mẫu” đầu tiên của tỉnh.
   23/12/2019    49 lượt xem
 • Tuổi trẻ xứ Thanh ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng nông thôn mới

  Xác định tham gia xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, 10 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa đã triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Thanh Hóa chung tay xây dựng nông thôn mới” bằng những việc làm thiết thực, cụ thể.
   23/12/2019    47 lượt xem