• Người dân đồng hành xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại huyện Bến Lức

  Qua gần 10 năm xây dựng nông thôn mới (XDNTM), hơn 4 năm được công nhận đạt chuẩn NTM là nền tảng để cán bộ và nhân dân xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, tỉnh Long An tiếp tục phấn đấu xây dựng xã NTM mới nâng cao giai đoạn 2018-2020. Trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao, chính quyền địa phương nhận được sự đồng hành, nhiệt tình ủng hộ của người dân.
   23/12/2019    33 lượt xem
 • Chung sức thi đua xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Kiên Giang

  Sau gần 10 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (2010 - 2020), diện mạo nông thôn của tỉnh Kiên Giang đã thay đổi căn bản bộ mặt khu vực nông thôn, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân nhằm rút ngắn khoảng cách giữa thành thị và nông thôn.
   23/12/2019    30 lượt xem
 • Làm giàu nhờ đam mê làm nông nghiệp sạch

  Sau hơn 10 năm gắn bó với kinh doanh nhôm kính, chàng thanh niên trẻ tuổi Trần Văn Tân đã trở thành một doanh nhân trẻ thành đạt với doanh thu từ 7 - 8 tỷ/năm.
   20/12/2019    44 lượt xem
 • Phát huy sức dân trong xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Đồng Tháp

  Đồng Tháp thực hiện chương trình xây dựng NTM với xuất phát điểm hết sức khó khăn, đạt được kết quả sau 10 năm thực hiện là sự cố gắng không mệt mỏi của nhiều người. Đặc biệt, là những người nông dân đã cùng chung tay xây dựng NTM, tạo diện mạo mới cho nông thôn Đồng Tháp ngày hôm nay.
   20/12/2019    54 lượt xem
 • Dồn lực cho mục tiêu xây dựng tỉnh nông thôn mới nâng cao

  Xã Đồng Sơn là 1 trong 3 địa phương tiên phong thực hiện chương trình xây dựng xã NTM nâng cao của huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Xác định nông nghiệp, nông dân, nông thôn đóng vai trò chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; làm nền tảng vững chắc cho phát triển bền vững kinh tế - xã hội. Vì vậy, nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, với sự tham gia tích cực của người dân, góp phần xây dựng tỉnh Nam Định ngày càng giàu đẹp, văn minh; nông thôn phát triển hài hòa với đô thị.
   20/12/2019    60 lượt xem
 • Phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”

  Xây dựng nông thôn mới là chủ trương có tầm chiến lược đặc biệt quan trọng của Đảng và Nhà nước. Đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong đó đoàn viên, thanh niên là lực lượng xung kích đi đầu. Hưởng ứng chủ trương này, tuổi trẻ  Sóc Trăng và Lào Cai đã có những nỗ lực trong xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, đem lại nhiều hiệu quả tích cực trong giai đoạn vừa qua.
   19/12/2019    116 lượt xem
 • An Giang xây dựng nông thôn mới bền vững

  Khi mới bắt tay xây dựng nông thôn mới, toàn tỉnh An Giang có đến 108/119 xã đạt dưới 5 tiêu chí. Tuy nhiên, bằng nhiều nỗ lực, đến nay đã có 54 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 2 đơn vị cấp huyện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và 1 đơn vị huyện nông thôn mới; không còn xã đạt dưới 9 tiêu chí nông thôn mới.
   19/12/2019    38 lượt xem
 • Bình Thuận khởi sắc sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

  Với quan điểm, chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua đã được nhân dân trong toàn tỉnh Bình Thuận đồng tình ủng hộ và hưởng ứng. Theo đó, các cấp ủy và cả hệ thống chính trị đã nỗ lực triển khai thực hiện nghiêm túc và đạt được những kết quả tích cực, góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn tỉnh.
   19/12/2019    64 lượt xem
 • Huyện Quốc Oai (Hà Nội) đón nhận Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

  Vừa qua, huyện Quốc Oai (Hà Nội) tổ chức Hội nghị công bố Quyết định huyện đạt chuẩn nông thôn mới và tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2019.
   19/12/2019    64 lượt xem
 • Văn Môn cơ bản đạt 19/19 tiêu chí NTM

  Vừa qua, đoàn công tác Văn phòng Điều phối Nông thôn mới (NTM) tỉnh Bắc Ninh rà soát kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tại xã Văn Môn huyện Yên Phong cơ bản đạt 19/19 tiêu chí.
   19/12/2019    40 lượt xem