• Thái Nguyên tạo đột phá trong xây dựng nông thôn mới

  Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 - 2020, bằng quyết tâm chính trị cao và điều hành quyết liệt, năng động của Đảng bộ, chính quyền các cấp, sự nỗ lực phấn đấu của các lực lượng xã hội, nhất là phát huy sức sáng tạo, tinh thần cộng đồng của nhân dân, diện mạo nông thôn tỉnh Thái Nguyên đã có chuyển biến căn bản.
   27/12/2019    69 lượt xem
 • Những cách làm hay trong Phong trào xây dựng nông thôn mới ở Sơn La

  Sơn La là tỉnh miền núi cao ở phía Tây Bắc, địa hình phức tạp, ở vùng sâu, vùng xa, trình độ dân trí chưa cao nên việc chỉ đạo thực hiện Phong trào thi đua và thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy và sự đồng thuận các tầng lớp nhân dân đã có những cách làm hay để hoàn thành mục tiêu đề ra.
   25/12/2019    98 lượt xem
 • Việt Dân - Xã Nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên trong cả nước

  Xã Việt Dân, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, chính là xã Nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên trong cả nước được công nhận đạt chuẩn.
   25/12/2019    107 lượt xem
 • Thanh Hóa: Tổng kết 10 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới

  Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), giai đoạn 2010 -2020. Đây là dịp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa nhìn lại hành trình phấn đấu và đặt mục tiêu cho các giai đoạn tiếp theo.
   25/12/2019    175 lượt xem
 • Vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới ở Phú Yên

  Sau gần 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, tỉnh Phú Yên đã đạt được những kết quả tương đối toàn diện, nổi bật, diện mạo nông thôn thay đổi tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Từ đó tác động đến nhận thức của đại đa số nhân dân về lợi ích của chương trình đối với đời sống xã hội.
   24/12/2019    92 lượt xem
 • Thành phố Đồng Hới: Hướng tới xây dựng NTM nâng cao

  Trong giai đoạn 2019-2020, TP. Đồng Hới tỉnh Quảng Bình triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM) theo hướng nâng cao, kiểu mẫu cho 6/6 xã đã đạt chuẩn NTM nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, thay đổi bộ mặt NTM hiện đại, văn minh.
   24/12/2019    123 lượt xem
 • Hà Nội tổng kết 10 năm Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới

  Vừa qua, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới và Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu chỉ đạo.
   23/12/2019    120 lượt xem
 • Thôn Xuân Lập, tỉnh Thanh Hóa đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu

  Thôn Xuân Lập, xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân cùng với 2 thôn là Thôn 3, xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân và thôn Bái Sơn, xã Hà Tiến, huyện Hà Trung tỉnh Thanh Hóa được Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa lựa chọn để xây dựng thí điểm “Thôn nông thôn mới kiểu mẫu” đầu tiên của tỉnh.
   23/12/2019    86 lượt xem
 • Tuổi trẻ xứ Thanh ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng nông thôn mới

  Xác định tham gia xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, 10 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa đã triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Thanh Hóa chung tay xây dựng nông thôn mới” bằng những việc làm thiết thực, cụ thể.
   23/12/2019    123 lượt xem
 • Người dân đồng hành xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại huyện Bến Lức

  Qua gần 10 năm xây dựng nông thôn mới (XDNTM), hơn 4 năm được công nhận đạt chuẩn NTM là nền tảng để cán bộ và nhân dân xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, tỉnh Long An tiếp tục phấn đấu xây dựng xã NTM mới nâng cao giai đoạn 2018-2020. Trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao, chính quyền địa phương nhận được sự đồng hành, nhiệt tình ủng hộ của người dân.
   23/12/2019    154 lượt xem
 • Chung sức thi đua xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Kiên Giang

  Sau gần 10 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (2010 - 2020), diện mạo nông thôn của tỉnh Kiên Giang đã thay đổi căn bản bộ mặt khu vực nông thôn, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân nhằm rút ngắn khoảng cách giữa thành thị và nông thôn.
   23/12/2019    73 lượt xem
 • Làm giàu nhờ đam mê làm nông nghiệp sạch

  Sau hơn 10 năm gắn bó với kinh doanh nhôm kính, chàng thanh niên trẻ tuổi Trần Văn Tân đã trở thành một doanh nhân trẻ thành đạt với doanh thu từ 7 - 8 tỷ/năm.
   20/12/2019    114 lượt xem
 • Phát huy sức dân trong xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Đồng Tháp

  Đồng Tháp thực hiện chương trình xây dựng NTM với xuất phát điểm hết sức khó khăn, đạt được kết quả sau 10 năm thực hiện là sự cố gắng không mệt mỏi của nhiều người. Đặc biệt, là những người nông dân đã cùng chung tay xây dựng NTM, tạo diện mạo mới cho nông thôn Đồng Tháp ngày hôm nay.
   20/12/2019    111 lượt xem
 • Dồn lực cho mục tiêu xây dựng tỉnh nông thôn mới nâng cao

  Xã Đồng Sơn là 1 trong 3 địa phương tiên phong thực hiện chương trình xây dựng xã NTM nâng cao của huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Xác định nông nghiệp, nông dân, nông thôn đóng vai trò chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; làm nền tảng vững chắc cho phát triển bền vững kinh tế - xã hội. Vì vậy, nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, với sự tham gia tích cực của người dân, góp phần xây dựng tỉnh Nam Định ngày càng giàu đẹp, văn minh; nông thôn phát triển hài hòa với đô thị.
   20/12/2019    105 lượt xem
 • Phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”

  Xây dựng nông thôn mới là chủ trương có tầm chiến lược đặc biệt quan trọng của Đảng và Nhà nước. Đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong đó đoàn viên, thanh niên là lực lượng xung kích đi đầu. Hưởng ứng chủ trương này, tuổi trẻ  Sóc Trăng và Lào Cai đã có những nỗ lực trong xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, đem lại nhiều hiệu quả tích cực trong giai đoạn vừa qua.
   19/12/2019    354 lượt xem