• Diễn đàn đối thoại chính sách cải cách hành chính năm 2013

  Ngày 22/8/2013, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ và Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn đối thoại chính sách cải cách hành chính năm 2013 (Diễn đàn).
   27/08/2013    9271 lượt xem
 • Một số vấn đề rút ra qua công tác xét khen thưởng

  Khen thưởng là việc ghi nhận, biểu dương, tôn vinh công trạng và khuyến khích bằng lợi ích vật chất đối với cá nhân, tập thể có thành tích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
   26/08/2013    9009 lượt xem
 • Phát huy truyền thống ở một đơn vị anh hùng

  Trong những ngày này, khi cả nước đang tổ chức các hoạt động hướng về kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, lực lượng công an nhân dân (CAND) cũng đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Quốc khánh 2/9 và 68 năm truyền thống CAND Việt Nam 19/8. Hòa chung khí thế sôi nổi ấy, lực lượng Công an nhân dân thành phố Việt Trì cũng đang ngày đêm bám sát cơ sở vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân trên thành phố ngã ba sông.
   26/08/2013    8855 lượt xem
 • Hiệu quả mô hình điểm về đối ngoại nhân dân

  Tại hội nghị sơ kết triển khai các mô hình vận động quần chúng do Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức mới đây, chúng tôi thấy có nhiều cách làm hay, sáng tạo. Trong đó, mô hình điểm về đối ngoại nhân dân tại 2 xã Đồng Văn, Hoành Mô (Bình Liêu) được nhiều người quan tâm. Vừa rồi có dịp đến Bình Liêu để tìm hiểu thêm, chúng tôi càng thấy được ý nghĩa to lớn của mô hình điểm này do BĐBP tỉnh phối hợp triển khai.
   13/08/2013    8913 lượt xem
 • Việc bình xét khen thưởng phải thực hiện chặt chẽ, đúng quy định

  Ngày 6-8, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp xét thi đua khen thưởng tổ chức cơ sở đảng và chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đạt “trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu; cá nhân đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2008-2012); tập thể và cá nhân thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Bí thư (khóa IX) về tăng cường và nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; tập thể và cá nhân thực hiện Chỉ thị số 24 của Ban Bí thư (khóa X) về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới. Ông Huỳnh Minh Chắc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Tỉnh ủy, chủ trì cuộc họp.
   13/08/2013    8446 lượt xem
 • Tình cảm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng

  Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên nhắc nhở toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phải ghi nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh và những người có công. Người căn dặn “bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ” và Người luôn mẫu mực thực hiện tư tưởng này.
   29/07/2013    8220 lượt xem
 • Đưa thi đua - khen thưởng đến với cơ sở

  Lâm Đồng đang kiến nghị với Trung ương nghiên cứu đưa ra các qui định mới nhằm đảm bảo công tác thi đua khen thưởng đến với đại bộ phận người dân ở cơ sở.
   04/07/2013    7703 lượt xem
 • Thi đua thiết thực

  Ông Trần Văn Anh (Ba Anh), một người dân cố cựu sống tại ấp Láng Hầm, thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A, nhớ lại: “Từ thời cha sinh mẹ đẻ đến giờ, tôi ở đây, chứng kiến những thăng trầm của vùng đất này. Hồi đó nghèo lắm, đi bộ còn khó, nhưng 7-8 năm trở lại đây, có ai về Rạch Gòi sẽ thấy nhiều đổi khác”.
   20/06/2013    7695 lượt xem
 • Thi đua phải trở thành ý thức tự giác, trách nhiệm và thường xuyên

  Cách đây hơn 65 năm, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Thời gian qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, tạo động lực to lớn, cổ vũ, động viên đồng bào và chiến sĩ vượt qua khó khăn, gian khổ, chung sức, đồng lòng làm nên những thắng lợi vẻ vang của cách mạng Việt Nam.
   20/06/2013    7785 lượt xem
 • Hội thảo Nâng cao chất lượng và hiệu quả tuyên truyền của chuyên mục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên Tạp chí Tổ chức nhà nước

  Sáng ngày 23/05/2013, tại Trụ sở Bộ Nội vụ, Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội thảo Nâng cao chất lượng và hiệu quả tuyên truyền của chuyên mục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên ấn phẩm Tạp chí Tổ chức nhà nước (Hội thảo).
   28/05/2013    8130 lượt xem
 • Đổi mới hình thức sinh hoạt Đảng tại Chi bộ Văn phòng Bộ Nội vụ

  Ngày 11/05/2013, tại Khu Di tích lịch sử Bác Hồ (K9), Sơn Tây, Ba Vì, Hà Nội, Chi bộ Văn phòng Bộ phối hợp với Chi bộ Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ tổ chức buổi sinh hoạt đặc biệt nghiên cứu, học tập tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và trao đổi, vận dụng vào công tác xây dựng Đảng hiện nay (Buổi sinh hoạt đặc biệt).
   23/05/2013    7600 lượt xem
 • Nâng cao lý luận về thi đua khen thưởng trong tư tưởng Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay

  (BTĐKT) - Hẳn ai cũng biết đặc biệt là những người làm công tác công tác thi đua, khen thưởng đều nhớ câu nói của Bác: “Thi đua là gieo trồng, khen thưởng là thu hoạch” để giảng giải mối quan hệ giữa thi đua và khen thưởng một cách chân thực nhất cho quần chúng nhân dân trong điều kiện đất nước mới thành lập, dân trí thấp với trên 85% người dân cả nước không biết chữ. Cách nói của Người rất giản dị nhưng rất gần gũi với người dân, nhưng người lao động chân chất, một nắng hai sương.
   23/05/2013    8139 lượt xem
 • Tạo đòn bẩy cho sự nghiệp xây dựng nông thôn mới

  Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, từ sau Đại hội VIII (nhiệm kỳ 2008-2013) đến nay, tổ chức và hoạt động của Hội Nông dân Cà Mau không ngừng đổi mới và phát triển. Hội Nông dân các cấp luôn chủ động, sáng tạo, bám sát vào các chủ trương, nghị quyết của Đảng, của các cấp uỷ và Hội Nông dân cấp trên.
   22/05/2013    7119 lượt xem
 • Đổi mới nội dung, hình thức tuyển dụng công chức, viên chức

  Sáng 13/5, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTV QH) do đồng chí Phan Trung Lý, Ủy viên UBTV QH, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP Hà Nội về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong công tác tuyển dụng, đào tạo, bổ nhiệm đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Lê Văn Hoạt, Phó Chủ tịch HĐND TP; Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND TP.
   17/05/2013    7705 lượt xem
 • Học sinh Việt Nam giành giải khoa học quốc tế

  Một học sinh lớp 9 ở Bình Phước vừa đạt huy chương bạc tại cuộc thi Triển lãm quốc tế sáng tạo khoa học công nghệ trẻ (IEYI) tổ chức ở Malaysia.
   16/05/2013    6854 lượt xem