• Từ phong trào Làng mới ở Hàn Quốc nghĩ về xây dựng nông thôn mới ở Tiền Giang

  Sau thời gian nghiên cứu thực tiễn, TS. Ngô Tấn Lực, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang đã viết báo cáo khoa học Từ Phong trào Làng mới (Saemaul Undong - SU) ở Hàn Quốc suy nghĩ về xây dựng nông thôn mới ở Tiền Giang. Dịp này, TS. Ngô Tấn Lực đã dành cho phóng viên cuộc trao đổi xoay quanh một số nội dung qua nghiên cứu về SU.
   19/11/2012    6592 lượt xem
 • Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở Yên Lập

  Nhằm phát huy vai trò của những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ đã và đang dành nhiều sự quan tâm động viên, suy tôn để họ nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội. Nhiều cá nhân có uy tín trong cộng đồng đã thể hiện tốt vai trò hạt nhân, động viên nhân dân phát triển kinh tế, làm giàu và thực hiện các chính sách, pháp luật, xây dựng đời sống văn hoá...
   29/10/2012    6332 lượt xem
 • Phát huy vai trò “dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới

  Bám sát phương châm chỉ đạo của Ban Dân vận Trung ương, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã khẩn trương chỉ đạo ban dân vận các huyện, thị xã, thành phố, căn cứ vào tình hình thực tế của từng địa phương để tham mưu cho cấp ủy xây dựng kế hoạch xây dựng nông thôn mới (XDNTM) phù hợp.
   23/10/2012    6715 lượt xem
 • Để các doanh nghiệp tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

  Triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn I (2010-2015), tỉnh Nam Định có 96 xã, thị trấn thực hiện. Theo đó đến năm 2015, cả 96 xã, thị trấn xây dựng NTM giai đoạn I đều phải hoàn thành 19 tiêu chí NTM. Để đạt được mục tiêu đề ra, cần có nguồn kinh phí rất lớn. Ngoài nguồn lực đầu tư của Nhà nước, kinh phí đóng góp của cộng đồng, rất cần có sự tham gia đầu tư của các doanh nghiệp.
   11/10/2012    6790 lượt xem
 • Xây dựng nông thôn mới ở xã Nghĩa Thương: Bài học về "khoan" sức dân

  Là một xã thuần nông, không có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế, nhưng xã Nghĩa Thương lại được UBND huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi chọn làm điểm trong xây dựng nông thôn mới. Tuy mới trải qua những năm tháng đầu tiên thực hiện chủ trương lớn này, nhưng Nghĩa Thương đã gặt hái được nhiều thành công, nhờ nội lực của nhân dân được khơi dậy…
   11/10/2012    6653 lượt xem
 • Thôn Thượng Phúc: Phát huy vai trò của nông dân trong phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới

  Thôn Thượng Phúc (xã Quang Trung, Kiến Xương) được biết đến bởi luôn dẫn đầu xã về sản xuất lúa và cây màu. Không những thế, phong trào phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới (NTM) ở nơi đây cũng được cấp ủy, chính quyền xã đánh giá cao. Đạt được kết quả đó phải kể đến vai trò của Chi hội nông dân thôn - lực lượng nòng cốt đi đầu trong mọi phong trào ở địa phương.
   10/10/2012    6595 lượt xem
 • Trường TH Phong Châu: Chất lượng tạo niềm tin

  Mặc dù đã gần hết giờ làm việc buổi sáng, những không khí học tập của học sinh Trường TH Phong Châu, phường Phong Châu, TX Phú Thọ vẫn rất sôi nổi. Nhiều cánh tay giơ lên xung phong trả lời sau mỗi câu hỏi của cô giáo. Bà Hoàng Thị Hựu - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Chúng tôi thực hiện ổn định nền nếp và duy trì nghiêm túc việc dạy và học ngay từ đầu năm học để tạo tiền đề cho việc hoàn thành nhiệm vụ của cả năm.
   09/10/2012    6797 lượt xem
 • Quang Hanh: Thành công từ sự đồng thuận của người dân

  Năm 2001, Quang Hanh (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) được nâng cấp từ xã lên phường. Vậy mà đến nay, cơ cấu kinh tế của phường đã chuyển dịch mạnh mẽ từ thuần nông sang công nghiệp, thương mại dịch vụ... với tổng thu ngân sách nhà nước năm 2011 đạt gần 20 tỷ đồng, gấp gần 5 lần so với kế hoạch được giao. Cũng trong 10 năm đó, Quang Hanh liên tục đạt danh hiệu phường tiên tiến cấp tỉnh.
   04/10/2012    6584 lượt xem
 • Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương dồn trí, lực hoàn thành Đề án Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng

  (BTĐKT) - Ngày 3.10, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tại cuộc họp giao ban công tác Quý III, Trưởng ban yêu cầu các đơn vị thuộc Ban cần thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung hoàn thiện Dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Thi đua, khen thưởng, tổng hợp các ý kiến của các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, các địa phương trong cả nước về ý kiến đóng góp, sửa đổi Luật Thi đua, khen thưởng… Tiếp thu ý kiến của Ban Cán sự Đảng Chính phủ để hoàn thành Đề án Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng.
   04/10/2012    6748 lượt xem
 • Sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Thi đua, khen thưởng

  (BTĐKT)-Sáng 29/9, tại thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức phiên họp giải trình về thực hiện chính sách, pháp luật về thi đua khen thưởng. Phiên họp nhằm lấy ý kiến để chuẩn bị cho quá trình thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi đua, khen thưởng.
   01/10/2012    6586 lượt xem
 • Tiếp tục tuyên truyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng.

  (BTĐKT) – Đây là kết luận tại phiên họp thường kỳ phiên 48 của Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất HĐTĐTKTW Nguyễn Thị Doan vào ngày 22.8.2012. Qua đó, công tác những tháng cuối năm cần đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, đẩy mạnh tuyên truyền, biểu dương các điển hình tiên tiến, trọng tâm là tuyên truyền kết quả thực hiện phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.
   25/09/2012    6663 lượt xem
 • Đề xuất rút ngắn qui trình phong tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"

  Báo cáo kết quả khảo sát việc thực hiện Pháp lệnh quy định danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, UBND tỉnh Quảng Nam vừa đề xuất rút ngắn qui trình đề nghị phong tặng, truy tặng.
   25/09/2012    6744 lượt xem
 • Điểm sáng trong phong trào công tác Hội CCB

  Trong những năm qua, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, các cấp Hội CCB Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, truyền thống “Anh bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, giúp nhau phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, giáo dục truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ.
   10/09/2012    6577 lượt xem
 • Phát triển nông nghiệp Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020

  Để phát triển nông nghiệp trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và xu thế hội nhập quốc tế ở Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020, trước tiên đòi hỏi phải đổi mới cách tiếp cận với nông nghiệp theo những góc độ: góc độ thị trường; góc độ công nghiệp; góc độ môi sinh và thực hiện theo những định hướng chủ yếu sau.
   10/09/2012    7001 lượt xem