Người giáo viên tận tâm

 9239 lượt xem
Là một cô giáo đã hơn 30 năm đứng trên bục giảng, dìu dắt bao thế hệ học trò nên người, cô giáo Nguyễn Thị Anh Thi, giáo viên, kiêm Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Trường Tiểu học Trưng Trắc (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) vẫn luôn đi đầu trong việc thực hiện nếp sống kỷ luật, kỷ cương trong công việc và giàu lòng nhân ái, bao dung trong ứng xử với bạn bè, đồng nghiệp và học trò 

Gắn bó với Trường Tiểu học Trưng Trắc từ năm 1979 đến nay, cô giáo Thi yêu quý ngôi trường không khác gì ngôi nhà thân yêu của mình. Ngoài việc truyền đạt kiến thức, cô giáo Thi thường xuyên quan tâm nắm bắt tâm tư, tình cảm của học sinh. Ví dụ trường hợp học sinh Trần Minh Nghĩa, mẹ mất sớm, bố đi bước nữa, em sống với bà ngoại, bà tuy già nhưng vẫn phải đi giúp việc quán ăn để nuôi Nghĩa ăn học. Cô giáo Thi với vai trò Chủ tịch CĐ trường đã cùng với cô Nguyễn Thị Thanh Lê nhận "đỡ đầu" em Nghĩa, giúp em có đủ điều kiện ăn, mặc, học hành như các bạn và hằng ngày đưa đón em đến trường. 

Đối với đồng nghiệp ở trường, cô giáo Thi như người thân trong gia đình, luôn quan tâm và sẵn lòng chia sẻ khó khăn nếu họ có con nhỏ đau ốm, nhà có việc… Điển hình như đối với trường hợp cô giáo Đinh Việt Hoa không may gặp tai nạn trên đường đi làm, thương tật đã khiến cô Hoa không còn có thể đứng trên bục giảng. Với vai trò Chủ tịch CĐ trường, cô Thi không chỉ đề nghị nhà trường và kêu gọi các giáo viên giúp đỡ cô giáo Hoa một phần kinh phí để điều trị bệnh mà còn giúp cô Hoa vượt lên nỗi đau về tinh thần, thường xuyên cùng với các đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi bệnh tình, sức khỏe cô giáo Hoa. 
 
Không chỉ dành cho học trò, đồng nghiệp tình cảm và sự sẻ chia, cô giáo Nguyễn Thị Anh Thi còn rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện ở địa phương nơi sinh sống và những chương trình từ thiện do nhà trường thực hiện. Cô thường xuyên cùng đồng nghiệp tổ chức nhiều đợt quyên góp quần áo, sách vở cũ, mua sắm những đồ dùng học tập để gửi tặng trẻ em vùng sâu, vùng xa. Cô cùng nhà trường hỗ trợ đắc lực về kinh nghiệm giáo dục đối với Trường Tiểu học Cản Chu Pìn, huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) và thường xuyên quyên góp, ủng hộ thầy, trò nhà trường những vật dụng, quần áo, sách vở cho năm học mới. 
 
Cô giáo Nguyễn Thị Anh Thi không chỉ là tấm gương sáng cho các thế hệ học trò mà còn là một điển hình cho đội ngũ những người theo nghiệp trồng người...
 
 
Ý kiến của bạn