Đội trưởng Đặng Kim Loan: Nêu cao tinh thần “vì nhân dân phục vụ”

 7966 lượt xem
Có mặt sớm nhất, đi làm đúng giờ quy định, quý mến đồng đội, kính trọng nhân dân, đó chính là tác phong chuẩn mực của Thiếu tá Đặng Kim Loan, Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Cà Mau. 

Như thường lệ, cứ 6 giờ 30 phút sáng là chị đã có mặt tại phòng làm việc. Sau khi triển khai các văn bản mới và thực hiện xong công tác báo cáo ngày, chị liền phân công những công việc phải làm trong ngày cho cán bộ, chiến sĩ trong đội, nhằm giải quyết đúng thời hạn các hồ sơ theo quy định trong công tác cấp phát chứng minh nhân dân và nhân hộ khẩu, tránh tồn đọng vụ việc, gây phiền hà cho dân.

Thiếu tá Đặng Kim Loan kiểm tra công tác đăng ký hộ khẩu.

Chị luôn nhắc nhở cán bộ chiến sĩ trong đội khi tiếp dân phải có thái độ niềm nở, lịch sự, hòa nhã, tận tình hướng dẫn cho nhân dân. Chị giáo dục tư tưởng cho CBCS trong đội phải thực hiện theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND, nhất là điều "Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép" và phải chấp hành nghiêm điều lệnh CAND khi tiếp xúc với nhân dân.
 
Cách đây hơn 20 năm, làm công tác đánh máy và tiếp dân tại Công an thị xã Cà Mau, chị luôn được đồng chí, đồng đội và nhân dân khen ngợi về phẩm chất đạo đức. Trong công việc, chị luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, tích cực học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, cũng như trao đổi kinh nghiệm với đồng chí, đồng đội để cùng tiến bộ hơn. Chị cũng thường xuyên tìm hiểu hoàn cảnh gia đình, tâm tư, nguyện vọng của CBCS trong đội, nhằm kịp thời động viên, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống và công việc.
 
Năm 2003, giữ chức vụ Đội phó Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP Cà Mau, với tinh thần trách nhiệm, chị luôn gương mẫu trong công việc, không ngại khó khăn, thử thách, tích cực hướng dẫn nhân dân đăng ký hộ khẩu, lập hồ sơ KT3 để giải quyết đăng ký thường trú cho nhân dân. 
 
Chị thường xuyên nhắc nhở CBCS quan tâm đến công tác cấp phát CMND cho nhân dân kịp thời và sớm nhất so với quy định, nhằm phục vụ cho dân có nhu cầu học tập và đi làm ăn xa. Bản thân chị luôn chấp hành những quy định Điều lệ Đảng, những điều đảng viên không được làm, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tích cực xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.
 
Năm 2010, chị được Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an TP Cà Mau tin tưởng và bổ nhiệm chức danh Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP Cà Mau. Với sự tận tâm và sáng tạo trong công việc, nhiều năm qua chị được tặng nhiều giấy khen của UBND tỉnh, thành phố, được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền.
 
 
Ý kiến của bạn