10 NĂM THỰC HIỆN LUẬT PCCC: Phong trào của toàn dân

 6462 lượt xem
Mới đây, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký lệnh công bố ban hành Pháp lệnh Phòng cháy, chữa cháy; tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng cháy chữa cháy. 

 *  7 tập thể, 6 cá nhân được UBND tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen

Mới đây, UBND tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký lệnh công bố ban hành Pháp lệnh Phòng cháy, chữa cháy (4.10); tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng cháy chữa cháy (PCCC). Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sỹ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu.
 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.
 
Trong 10 năm qua, với sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã từng bước đưa công tác PCCC đi vào chiều sâu. Việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức và thực hiện Luật PCCC đã có nhiều chuyển biến tích cực; các cấp các ngành và nhân dân trong tỉnh luôn xác định rõ trách nhiệm, quan tâm nhiều hơn đến công tác PCCC. Đây thực sự là phong trào của toàn dân trong việc PCCC ở khu dân cư; góp phần quan trọng trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Số vụ cháy trong 10 năm tuy có xu hướng gia tăng nhưng tình hình cháy đã được kiềm chế, đặc biệt không để xảy ra cháy lớn gây hậu quả nghiêm trọng. Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập hơn 1.000 đội PCCC cơ sở với hơn 12.000 đội viên tham gia; nhiều địa phương đơn vị đã làm tốt công tác PCCC như Điện lực Quảng Nam, Chi cục Kiểm lâm tỉnh, TP.Hội An…
 
Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 7 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC; Giám đốc Công an Quảng Nam tặng giấy khen cho 4 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích về công tác PCCC.
 
 
Ý kiến của bạn