Gặp mặt biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La năm 2012

 10057 lượt xem
Ngày 17-11, Thường trực UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương 134 đại biểu đại diện cho gần 3.000 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La năm 2012. 

Các đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong toàn tỉnh nhận Bằng khen của UBND tỉnh. 

Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Chí Thức, Phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc; Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Chu Tuấn Thanh, Vụ trưởng Vụ tuyên truyền UBDT của Chính phủ, cùng các đồng chí trong Thường trực UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh. 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Cầm Ngọc Minh nhấn mạnh: Người có uy tín có vai trò rất quan trọng trong cộng đồng dân cư, bản làng, nơi có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, họ chính là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân trong việc tuyên truyền, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vận động nhân dân tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, góp phần tạo sự đồng thuận và niềm tin vững chắc của đồng bào vào sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh.
 
Đến nay toàn tỉnh có hơn 34.000 hộ nông dân đạt danh hiệu hộ sản xuất, kinh doanh giỏi, hơn 10.000 hộ nghèo sau khi được vay vốn, giúp đỡ về kỹ thuật, kinh nghiệm làm ăn đã tự lực vươn lên ổn định cuộc sống. Thực hiện tốt nội dung bản cam kết “5 có, 5 không”, phát huy bản sắc dân tộc, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống ma túyt... Đặc biệt, đã có gần 22.500 lượt người có uy tín tham gia vận động nhân dân tái định cư thủy điện Sơn La đến nơi ở mới; vận động 6.800 hộ dân góp giá trị QSDĐ với giá trị hàng trăm tỷ đồng để trồng cây cao su...
 
Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 134 cá nhân những người có uy tín đã có thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc năm 2012.
 
 
Ý kiến của bạn