Gần 100 Học viên chương trình học bổng Chính phủ Autralia 2013 sẵn sàng lên đường du học

 8207 lượt xem
(BTĐKT) - Tám mươi tám học viên nhận được Học bổng Chính phủ Australia sẽ sớm rời Việt Nam để bắt đầu chương trình đào tạo ở Australia. 

 Các học viên sẽ học tại một trường đại học do họ lựa chọn, ở bậc sau đại học (Thạc sĩ và Tiến sĩ) trong nhiều lĩnh vực phát triển then chốt như: bình đẳng giới, người khuyết tật, nhân quyền, kinh tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng, môi trường, phát triển nông thôn và y tế. 

Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Hugh Borrowman, hôm nay đã đến chúc mừng những người được nhận học bổng trong buổi lễ tiễn họ lên đường: “Tôi tin tưởng rằng các học viên này, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ở Australia, sẽ có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực”. 
 
“Năm nay kỷ niệm lần thứ 40 quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam. Tôi rất tự hào khi chứng kiến mối quan hệ giữa hai nước chúng ta không ngừng phát triển trong những năm qua, và hàng nghìn cựu sinh viên các trường đại học Australia đang đóng vai trò tích cực trong việc củng cố mối quan hệ này”, Đại sứ Hugh Borrowman phát biểu. 
 
Các học viên nói trên nằm trong số hơn 4.000 học viên Việt Nam đã được trao học bổng của Chính phủ Australia, kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973. 
 
Được triển khai từ tháng 11 năm 2009 và là nỗ lực của Chính phủ Australia nhằm tập hợp tất cả các chương trình học bổng của Chính phủ, Học bổng Chính phủ Australia có mục tiêu giúp đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai cho thế kỷ 21, tăng cường quan hệ thương mại và kinh tế khu vực và củng cố quan hệ bền chặt giữa Australia và các nước. 
 
Việt Nam là nước đứng thứ hai về số lượng học bổng được nhận từ chương trình Học bổng Chính phủ Australia với con số khoảng 400 suất học bổng một năm. Trong số đó, 250 suất học bổng sau đại học là do Cơ quan phát triển quốc tế Australia (AusAID) quản lý. 
 
Học bổng Chính phủ Australia là học bổng toàn phần, toàn thời gian, bao gồm toàn bộ học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay và bảo hiểm y tế. 200 người xuất sắc trong số các học viên nhận Học bổng Chính phủ Australia của tất cả các nước được tham gia thêm Chương trình Nâng cao Năng lực Lãnh đạo. Chương trình này đào tạo kỹ năng lãnh đạo, thảo luận về các vấn đề phát triển và cho các học viên cơ hội kết nối tại Australia.    
 
Đợt tuyển chọn tiếp theo cho Học bổng Chính phủ Australia sẽ bắt đầu ngày 1/2/2014.
 
Ý kiến của bạn