Chủ tịch Hạ viện Australia tới thăm Việt Nam

 8448 lượt xem
(BTĐKT)- Từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 5 năm 2013 theo lời mời của Ngài Tiến sĩ, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng, Bà Anna Burke, Nghị sĩ, Chủ tịch Hạ viện Australia sẽ thăm chính thức Việt Nam. 

Chuyến thăm này là một hoạt động chủ chốt trong Chương trình kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Australia và Việt Nam đồng thời là một phần của các hoạt động trao đổi cấp cao trong khuôn khổ quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước được ký kết vào tháng 9 năm 2009.

Đại sứ Australia Hugh Borrowman phát biểu: “Chủ tịch Hạ viện Australia là quan chức cấp cao nhất của Australia tới Việt Nam kể từ sau chuyến thăm cấp nhà nước của Toàn quyền Australia vào tháng 5 năm 2011. Chuyến thăm cho thấy tầm quan trọng Australia dành cho việc phát triển quan hệ đối tác với Việt Nam”. 
 
Tại Hà Nội, bà Anna Burke và Tiến sĩ Nguyễn Sinh Hùng sẽ thảo luận về các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ giữa quốc hội hai nước và ký kết Biên bản ghi nhớ về việc cung cấp một khung khổ cho các hoạt động trao đổi và các mối liên kết chặt chẽ và toàn diện hơn giữa hai cơ quan lập pháp của hai nước.
 
Chủ tịch Hạ viện cũng sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hồng Quân.
 
Ngoài ra, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hạ viện cũng đến thăm các dự án được Chương trình Hợp tác Phát triển tại Việt Nam của Australia hỗ trợ.
 
Thủy Anh
 
 
Ý kiến của bạn