Ông Năm Bình: “Tôi mong được cống hiến nhiều hơn nữa”

 10769 lượt xem
Với dáng người khoẻ khoắn, nhanh nhẹn, trầm tĩnh, ít ai nghĩ rằng năm nay ông Năm Bình (Dương Hoà Huấn) đã bước sang tuổi 76. Từ khi nghỉ hưu đến nay đã 16 năm, ông Năm Bình luôn tích cực tham gia hoạt động tại Câu lạc bộ hưu trí TP Cà Mau. 

 Không nói nhiều về quá khứ đáng tự hào về những cống hiến của bản thân trong cuộc kháng chiến chống Mỹ với nhiều thành tích, nhiều huân, huy chương… ông Năm Bình chỉ tâm tình về công việc hiện tại của mình. Đó là công việc Chủ nhiệm Câu lạc bộ Công an hưu trí TP Cà Mau.

  
 
Ông Năm Bình chia sẻ: “Lúc tôi về hưu anh em cán bộ TP Cà Mau mời tham gia vào các tổ chức Hội Tù chính trị, Hội Người cao tuổi, Hội Cựu chiến binh. Đến năm 2000, khi có chủ trương của Bộ Công an về việc thành lập Câu lạc bộ hưu trí, tôi được đồng chí, đồng đội tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho đến nay”.
 
Nhờ sự tận tình, tích cực liên lạc với đồng chí, đồng đội của ông Năm Bình, Câu lạc bộ hưu trí trở thành điểm sinh hoạt chính trị, thăm hỏi, động viên, giúp đỡ lẫn nhau giữa những hội viên. Ông Năm Bình nhớ rõ từng tên, địa chỉ, hoàn cảnh cuộc sống của mỗi hội viên. 
 
Được biết, đến nay Câu lạc bộ Công an hưu trí TP Cà Mau có 262 hội viên. Thông qua khả năng ngoại giao, nhất là tài vận động của Ban Chủ nhiệm, đặc biệt là vai trò của người đứng đầu, Câu lạc bộ Công an hưu trí TP Cà Mau đã vận động nguồn quỹ hoạt động trên 200 triệu đồng.
 
Ông Năm Bình nhớ lại: “Ngày đầu câu lạc bộ mới đi vào hoạt động kinh phí eo hẹp, chủ yếu vận động hội viên đóng góp. Đến nay, chúng tôi đã vận động các đơn vị, tổ chức và cá nhân hỗ trợ trên 200 triệu đồng. 
 
Với nguồn quỹ khá lớn như vậy, anh em quyết định gửi ngân hàng lấy lãi chi cho hoạt động hằng tháng. Sắp tới, tôi sẽ bàn với tập thể tìm hướng đầu tư mới, hy vọng sinh lợi cao, nhằm tạo thêm nguồn quỹ để câu lạc bộ hoạt động khá hơn”.
 
Bên cạnh việc chăm lo chu toàn các hoạt động của câu lạc bộ, ông Năm Bình còn quan tâm đến những đồng đội kém may mắn hơn mình trong cuộc sống. Khi hay tin một đồng chí, đồng đội gặp khó khăn về nhà ở, bệnh tật… là ông khăn gói tìm đến. “Trước là thăm hỏi, động viên nhau, sau là tìm hiểu hoàn cảnh, điều kiện sống để tìm hướng giúp đỡ”, ông Năm Bình chia sẻ.
 
Đến nay, ông cùng với Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Công an hưu trí TP Cà Mau vận động cất mới được 5 căn nhà và hỗ trợ sửa chữa 6 căn nhà đồng đội, với số tiền trên 200 triệu đồng. Ông còn tích cực hướng dẫn, hỗ trợ đồng chí, đồng đội hoàn tất thủ tục, hồ sơ hưởng chế độ, chính sách thâm niên, hưu trí, đặc biệt là hưởng chính sách theo Quyết định 290 của Thủ tướng Chính phủ.
 
Ông Lê Văn Tấn, xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, nhận xét: “Anh Năm Bình rất nhiệt tình, có tấm lòng với đồng chí, đồng đội. Tuy không sinh hoạt cùng Câu lạc bộ Công an hưu trí TP Cà Mau, nhưng các anh đã tìm hiểu hoàn cảnh khó khăn của tôi, gia đình tôi để vận động nguồn vốn hỗ trợ xây dựng căn nhà đồng đội. 
 
Bây giờ tuổi tôi cũng cao rồi, được sinh sống trong căn nhà khang trang thế này thì mừng lắm. Tất cả là nhờ vào tình đồng chí, đồng đội keo sơn”. 
 
Đã hơn 3 năm qua đều đặn vào sáng thứ tư hằng tuần ông Năm Bình túc trực tại Câu lạc bộ hưu trí TP Cà Mau để giải quyết công việc của Ban Chủ nhiệm. Tại đây, thông qua ly trà, cái bắt tay với đồng đội như tiếp thêm nguồn động lực để ông sống vui, sống khoẻ, sống có ích. 
 
Ông Năm Bình tâm đắc: “Dù tuổi đã cao, sức khỏe ngày càng yếu, nhưng với bản chất người lính bộ đội Cụ Hồ, tôi nghĩ rằng dù còn sống một phút cũng phải ra sức cống hiến cho quê hương. Với những gì đã làm được, tôi thật sự chưa thoả lòng. Tôi mong muốn còn được phục vụ nhiều hơn nữa, cống hiến nhiều thêm nữa”./.
 
 
Ý kiến của bạn